TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Bạn có biết công việc của nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì?

Bạn có biết công việc của nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì?

0 Bí quyết tư vấn bảo hiểm

Thebank.vn Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có khoảng hơn 20 công ty bảo hiểm, gần 10 công ty môi giới bảo hiểm và hơn 150.000 nhân viên tư vấn bảo hiểm. Nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì và công việc của họ cụ thể như thế nào vẫn là thắc mắc của nhiều người. Do vậy, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua về công việc của nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì và những điều cần biết liên quan nhé.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Theo số liệu thống kê gần đây cho thấy, ngành bảo hiểm có sự phát triển nhân sự nhanh và mạnh nhất. Hơn nữa, con số này đang ngày càng tăng nhanh. Có thể bạn đã từng nghe nhưng đã khi nào thắc mắc tự hỏi: Nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì và công việc của họ cụ thể như thế nào? Mặc dù đây là ngành nghề không còn mới mẻ với người dân Việt nhưng nhiều người vẫn chưa thể hình dung cụ thể về công việc của nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì.

Nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì?

Nhân viên tư vấn bảo hiểm là người mang các gói sản phẩm bảo hiểm đến với khách hàng, là người đại diện công ty bảo hiểm ký kết hợp đồng tạm thời và trực tiếp giải quyết vướng mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm. Họ chính là kết nối trung gian giữa công ty bảo hiểm và khách hàng. Họ chăm sóc, giữ gìn và phát triển mối quan hệ gắn bó giữa khách hàng với công ty.

Đối với công ty bảo hiểm, nhân viên tư vấn bảo hiểm hết sức quan trọng bởi họ là người đem doanh thu bán hàng về cho công ty. Đứng trên góc độ khác, nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm là gì – chính là đối tác đem lợi ích cho công ty chứ không phải chỉ là người làm thuê.

Vì mỗi công ty bảo hiểm đều có nhiều gói sản phẩm, dịch vụ cho nhiều đối tượng, độ tuổi, ngành nghề,… nên nhân viên tư vấn bảo hiểm cũng rất đa dạng, không quá gò bó về trình độ, bằng cấp,… mà quan trọng nhất là hiểu biết về sản phẩm bảo hiểm và đam mê công việc tư vấn.

Công việc của nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì?

Các sản phẩm bảo hiểm được coi là một loại hàng hóa không có dạng cấu tạo vật chất cụ thể mà là hàng hóa dạng vô hình, không nhìn thấy, không cầm nắm và không có hình dạng cụ thể. Để thuyết phục khách hàng mua gói sản phẩm vô hình thực sự rất khó khăn bởi bất cứ ai cũng hiểu việc xây dựng niềm tin giữa công ty và khách hàng khi hàng hóa được đem ra trao đổi lại vô hình. Nhiệm vụ của nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì? Chính là truyền sự siêu việt, ưu điểm nổi trội của gói sản phẩm bảo hiểm đến với khách hàng và thuyết phục người mua hàng tin dùng sản phẩm của công ty mình.

Tìm hiểu ngay: 10 điều kiện để thành công đối với một nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ.

Tìm hiểu về khách hàng

thebank_bancobietcongvieccuanhanvientuvanbaohiemlagi_2_1523935966

   Nhân viên tư vấn bảo hiểm tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Việc đầu tiên cần làm của nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm là gì? Chính là tìm hiểu khách hàng và nhu cầu của khách hàng. Chỉ có hiểu khách hàng, bạn sẽ tìm được sản phẩm bảo hiểm phù hợp với mong muốn và phù hợp. Chẳng hạn, với doanh nghiệp có xưởng sản xuất với số lượng công nhân lớn, nhân viên tư vấn bảo hiểm có thể tư vấn về một số sản phẩm bảo hiểm về tài sản, tai nạn, thương vong để có thể phòng rủi ro cho việc đền bù tiền, tiền bồi thường cho công nhân bị tai nạn trong khi làm việc, hạn chế rủi ro cho khoản nợ sản phẩm,…Với người trung niên, nhân viên tư vấn bảo hiểm có thể giới thiệu gói sản phẩm bảo hiểm liên quan đến sức khỏe.

Tạo dựng niềm tin của khách hàng

Một trong những điều cần làm của nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì? Đó là tạo dựng niềm tin ở khách hàng. Khách hàng đâu có biết nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm là gì? Sao có thể bỏ số tiền lớn mua gói sản phẩm bảo hiểm có thời gian dài? Chỉ khi khách hàng tin tưởng nhân viên tư vấn, từ đó đặt nền tảng ở công ty bảo hiểm. Không chỉ riêng ngành bảo hiểm mà trong bất cứ lĩnh vực của cuộc sống đều cần niềm tin. Đặc thù của sản phẩm bảo hiểm càng cần đến nền tảng niềm tin này.

Bạn có biết: 4 điều ngăn cản bạn đến với con đường trở thành tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ.

thebank_bancobietcongvieccuanhanvientuvanbaohiemlagi_3_1523936244

Gây dựng niềm tin ở khách hàng là nền tảng để nhân viên tư vấn bảo hiểm thực hiện tốt công việc của mình

Tư vấn khách hàng gói sản phẩm tài chính bảo hiểm phù hợp

Nhân viên tư vấn bảo hiểm là người nắm rõ các dịch vụ bảo hiểm nhất đồng thời cũng có hiểu biết về khách hàng thì chính họ sẽ biết được sản phẩm nào sẽ phù hợp và đáp ứng được mong muốn của khách hàng. Hơn nữa, họ sẽ đưa ra những lời khuyên, tư vấn tài chính sâu rộng để giúp khách hàng giảm thiểu tối đa rủi ro. Qua sự đào tạo bài bản, nhân viên tư vấn bảo hiểm hẳn sẽ biết cách đem đến cho khách hàng sự lựa chọn trọn vẹn nhất.

Nhân viên tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm cũng như giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình mua sản phẩm đó. Họ sẽ thay mặt công ty bảo hiểm trực tiếp tiếp xúc và làm việc cùng khách hàng theo suốt cả quá trình phát sinh.

Chăm sóc và giữ mối quan hệ với khách hàng

Không chỉ đối với những khách hàng đã mua sản phẩm bảo hiểm của công ty mà với khách hàng tiềm năng, nhân viên tư vấn còn cần phải quan tâm, chăm sóc khách hàng chu đáo để tạo dựng một mối quan hệ lâu dài, bền vững. Có thể nói nghề bảo hiểm chính là nghề sống trên “mối quan hệ” cũng không ngoa.

Đến đây hẳn là bạn đã có thêm một số điều công việc của nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì rồi phải không? Cho dù nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm là gì cũng đều cần đến tinh thần trách nhiệm và sự hăng say, tâm huyết với nghề phải không các bạn?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Bạn có biết công việc của nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì?
4 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất