TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Lãi suất gửi tiết kiệm online của các ngân hàng hiện nay

Lãi suất gửi tiết kiệm online của các ngân hàng hiện nay

0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Thebank.vn Lãi suất gửi tiết kiệm online của các ngân hàng hiện nay hầu hết cao hơn lãi suất gửi trực tiếp tại quầy, hơn nữa gửi online cũng có kỳ hạn gửi tiết kiệm rất linh hoạt từ 1 tuần tới 36 tháng.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Hiện nay gửi tiết kiệm online đang là một hình thức được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng bởi tính thuật tiện, đơn giản, nhanh chóng mà lại có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Để nâng cao hiệu quả giao dịch thì các ngân hàng đem đến cho mọi khách hàng hình thức gửi tiết kiệm online với mức lãi suất hấp dẫn. Hãy cùng Thebank tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây!

Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm online là một loại hình gửi tiền tiết kiệm trực tuyến qua Internet mà khách hàng không cần phải tới quầy giao dịch, cũng như làm thủ tục rườm rà mất thời gian. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện mọi thao tác như kiểm tra tiền lãi suất, mở sổ tiết kiệm, gửi tiền, thanh toán hóa đơn, tất toán, tái tục... hay mọi thao tác đều qua Internet và chỉ mất vài phút.

Đây là một hình thức đầu tư khá an toàn, được ưa chuộng sử dụng nhất đối với những người có thu nhập ổn định, khi đầu tư ít mang lại rủi ro đối với số tiền mà bạn đã bỏ ra.

Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời khi mở sổ tiết kiệm online

Lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất?

Lãi suất cam kết khi gửi tiết kiệm trực tuyến của nhiều ngân hàng sẽ cao hơn lãi suất gửi thông thường, với biên độ tăng từ 0,1 - 0,3%/năm. Biểu tham chiếu so sánh lãi suất của từng ngân hàng dưới đây sẽ áp dụng cho một vài kỳ hạn gửi như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng để bạn dễ dàng đối chiếu.

Ngân hàng

Gửi tối thiểu

(triệu đồng)

Lãi suất gửi tiết kiệm online tham chiếu (%)

(đã cộng biên độ)

Biên độ tăng (%)
Kỳ hạn gửi 1 tháng 3 tháng 6 tháng 9 tháng 12 tháng So với lãi suất gửi tại quầy
ACB 5.45 - 5.5 5.5 6.9 6.9 7.1 - 7.2  + 0.3
ABbank 1 5.5 6.5 6.8 6,8 7.7 + 0.2
BIDV 1 4.6 5.1 5.6 5,7 6.9 + 0.1
Eximbank 3 5.5 5.5 7.7 --- 7.9 ---
HDbank 1 5.5 5.5 6.6 6.9 7.5 ---
Kienlongbank 1 5.4 5.5 6.8 6.8 7.4 + 0.1
MBbank 1 5.0 5.3 6.3 6.3 7.2 ---
Maritime bank 0.5 4.9 5.2 6.8 7.0 7.2 ---
PVcombank --- --- 5.3 7 7.2 7.7 + 0.2
SCB 1 5.3 5.5 6.9 7.2 7.4 ---
Sacombank 1 4.7 5.5 6.2 6.4 6.9 + 0.1
Techcombank 1 5.4 5.4 6.4 6.4 7.0 ---
TPbank 1 5.35 5.5 7.0 7.25 7.6 ---
VIB 1 5.5 5.5 7.2 7.3 --- ~ 0.2
Vietcombank 3 4.5 5.0 5.5 5.5 6.8 ---
Vietinbank 1 4.5 5.0 5.5 5.5 6.8 + 0.15
VPbank 1 5.3 5.4 7.1 7.2 7.35 + 0.2

Biểu lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến

Kết luận: Qua bảng trên ta thấy được lãi suất gửi tiết kiệm online của ngân hàng nào cao nhất theo từng kỳ hạn cụ thể:

 • Kỳ hạn 1 tháng lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng ACB, ABBank, Eximbank, HDBank, VIB là cao nhất, đều ở mức 5.5%/năm.
 • Kỳ hạn 3 tháng lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng ABBank là cao nhất (6.5%/năm), trong khi các ngân hàng khác chỉ ở mức 5.0 đến 5.5%
 • Kỳ hạn 6 tháng lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng Eximbank là cao nhất (7.7%/năm)
 • Kỳ hạn 9 tháng lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng VIB (7.3%/năm)
 • Kỳ hạn 12 tháng lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng Eximbank là cao nhất (7,9%/năm), tiếp đến là ABBank, PVcombank (7,7%/năm) và TPBank (7,6%/năm)

Nhìn chung ở hầu hết các kỳ hạn, Eximbank là ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm online cao nhất hiện nay.

Đăng ký gửi tiết kiệm ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Đăng ký ngay

Tại sao gửi tiết kiệm online lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm tại quầy?

Nhiều người chỉ quen với hình thức gửi tiết kiệm truyền thống tại quầy giao dịch. Thực tế, hình thức gửi tiết kiệm online rất đơn giản và nhận được mức lãi suất cao hơn trung bình 0,1% - 0,3% so với hình thức đến trực tiếp ngân hàng gửi tiền. Đừng vội thắc mắc, khách hàng sẽ biết được điều này với các lý do sau đây:

Cắt giảm chi phí nhân công, thuê mặt bằng

Chi phí nhân sự và tiền thuê mặt bằng thường chiếm một số tiền lớn trong nguồn tài chính của mỗi ngân hàng. Trước đây, để thuận tiện cho khách hàng, các ngân hàng phải mở rộng mạng lưới trụ sở, như vậy số tiền chi để thuê mặt bằng và nhân sự là rất lớn.

Khách hàng gửi tiền tiết kiệm trực tuyến nhiều, ngân hàng sẽ cần số lượng nhân viên ngồi tại văn phòng ít hơn, và số tiền phải chi cho thuê mặt bằng cũng ít hơn nên lãi suất dành tặng cho khách hàng từ 0,1% - 0,3% là số tiền được trích ra từ nguồn tiền đó.

Mở rộng thị trường, đối tượng tiếp cận

Những người tiếp cận và sử dụng dịch vụ gửi tiền online nhiều nhất vẫn là những người trẻ, sống ở các thành phố, nơi mạng lưới internet phát triển bởi vì các thao tác gửi tiền trực tuyến sẽ được thực hiện trên máy tính. 

Thực tế cho thấy, tung ra các sản phẩm mới này, một phần ngân hàng cũng muốn mở rộng cơ hội được tiếp cận với các đối tượng khách hàng trẻ, bởi đây chính là một lượng khách hàng gửi tiền tiềm năng trong tương lai.

Với việc phát triển thêm một sản phẩm mới, các ngân hàng đã phát triển được thị trường, mạng lưới kinh doanh của ngân hàng.

Sự cạnh tranh giữa các ngân hàng

Cạnh tranh trong hình thức gửi tiền trực tiếp của các ngân hàng rất khốc liệt trong thời gian qua. Rất nhiều nhà băng đã phải dùng để các “chiêu trò” để “dụ” khách hàng gửi tiền. 

Hình thức gửi tiết kiệm online tuy không gay gắt bằng nhưng cũng đang trong cuộc đua “giành” khá mạnh, và việc để lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng. Phát triển thêm một dịch vụ gửi tiền mới, ngân hàng sẽ có thêm lợi thế cạnh tranh.

Vì sao nên gửi tiết kiệm online?

Từ trước tới giờ chưa có trường hợp nào được ghi nhận là bị mất tiền khi gửi tiết kiệm online qua Internet. Gần đây vì đạo đức yếu kém của một số nhân viên ngân hàng nên có trường hợp hoặc tiền tiết kiệm bị mất, hoặc thực nhận ít hơn số tiền đã gửi vào.

Nhưng đối với hình thức này, nhân viên (kể cả cấp quản lý) không thể truy cập vào hệ thống để thay đổi lịch sử giao dịch của khách hàng. Tiết kiệm trực tuyến có thể coi là cách gửi tiết kiệm an toàn nhất tính tới lúc này.Thực chất của gửi tiết kiệm trực tuyến là chuyển một số tiền từ tài khoản trên sang tài khoản tiết kiệm, nên cho dù có bị rút trộm từ thẻ ATM thì số tiền này cũng không mất được (nhưng số còn lại trong tài khoản thẻ có thể mất).

Tham khảo: Gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank bạn đã thử chưa?

Lãi suất gửi tiết kiệm online

Lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Bên cạnh đó, khi gửi tiết kiệm bằng hình thức online, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích hấp dẫn sau:

 • Gửi tiết kiệm thông minh: Ngân hàng số giúp bạn tính toán lãi suất, kỳ hạn và có chiến lược chia nhỏ sổ tiết kiệm một cách hợp lý nhất.
 • Chủ động giao dịch: Với tài khoản tiết kiệm của gửi tiết kiệm online bạn hoàn toàn chủ động trong việc tất toán, lấy lãi hoặc rút tiền trước hạn. Mọi giao dịch được thực hiện ở mọi lúc mọi nơi chỉ cần kết nối mạng internet.
 • Kiểm soát tài khoản tiết kiệm: Với ứng dụng gửi tiết kiệm online được cài đặt ngay trên điện thoại bạn dễ dàng kiểm soát tài khoản tiết kiệm của như tiền gốc, tiền lãi…
 • Cập nhật lãi suất nhanh chóng: Ngân hàng số luôn cập nhật những mức lãi suất ở các gói sản phẩm gửi tiết kiệm để khách hàng có thể tự do chọn lựa gói sản phẩm phù hợp để có kế hoạch tiết kiệm tài chính hiệu quả nhất.
 • Tư vấn linh hoạt: Khi bạn có 1 khoản tiền trong tài khoản thanh toán và muốn chuyển sang tài khoản tiết kiệm thì ngân hàng số sẽ có những định hướng để bạn chọn gói sản phẩm phù hợp.

Hướng dẫn gửi tiết kiệm online

Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách gửi tiết kiệm online, trước khi thao tác gửi tiền bạn cần đáp ứng các điều kiện nhất để được sử dụng dịch vụ này.

Điều kiện cần để gửi tiết kiệm online

Điều kiện gửi tiết kiệm online ở bất kì một ngân hàng nào đó thì bạn cần:

 • Phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng đó
 • Đăng ký sử dụng ngân hàng điện tử (Internet Banking/Mobile banking) tại chính ngân hàng đó

Ví dụ: Bạn đang có tài khoản ngân hàng Vietcombank, bạn có thể đăng ký mở tài khoản tiết kiệm online với ngân hàng Vietcombank bằng cách đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking. Sau đó khách hàng có thể thực hiện các tiện ích như chọn kỳ hạn gửi, số tiền để bắt đầu gửi tiết kiệm. Bạn có thể thực hiện các thủ tục tất toán, tái tục một cách dễ dàng trên ứng dụng này.

Cách gửi tiết kiệm online

Bạn sẽ gửi tiết kiệm thông qua Internet banking, với các bước cực kỳ đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Internet banking/Mobile banking. Lưu ý hạn chế đăng nhập bằng máy tính, Wifi công cộng và nói không với máy tính đang nhiễm Virus;
 • Bước 2: Chọn mục Tiền gửi có kỳ hạn, rồi chọn gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn;
 • Bước 3: Chọn tài khoản thẻ ATM để trích tiền, nhập số tiền và kỳ hạn gửi;
 • Bước 4: Xác nhận. Sẽ có tin nhắn gửi mã OTP về điện thoại, bạn nhập mã và hoàn tất. Gửi tiết kiệm online thành công.

Lưu ý: 

 • Bạn có thể rút tiền tiết kiệm (chuyển trở lại tài khoản thanh toán) ngay sau đó nếu muốn. 
 • Khi dùng Internet banking là nên đăng ký nhận mã OTP để bảo mật được an toàn hơn.
 • Biểu lãi suất tham chiếu có thể thay đổi theo thực tế giao dịch và khách hàng.

Tham khảo: Cách gửi tiết kiệm Online MBBank đơn giản và hiệu quả

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số, mọi thứ dường như đều trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn đang có dự định trải nghiệm sự tiện lợi của hình thức cũng như hưởng lãi suất gửi tiết kiệm online hãy đăng ký sử dụng ngay nhé!

Nếu bạn muốn được tư vấn miễn phí về các sản phẩm gửi tiết kiệm tại các ngân hàng hiện nay, hãy đăng ký ngay để được các chuyên TheBank hỗ trợ nhanh chóng.

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
Lãi suất gửi tiết kiệm online của các ngân hàng hiện nay
5 10

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>