TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Top 10 ngân hàng gửi tiết kiệm uy tín nhất hiện nay

Phạm Thị Thảo & Nguyễn Văn Hiền 0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Bạn đang mong muốn gửi tiết kiệm sinh lời nhưng chưa biết gửi gắm số tiền quý giá của mình vào ngân hàng nào. Top 10 ngân hàng uy tín trong bài viết sau sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất!
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Một thói quen tích lũy không quá xa lạ đối với những người có khoản tiền nhàn rỗi hiện nay đó là gửi tiết kiệm ngân hàng. Hình thức này đảm bảo tính an toàn cho khoản tiền gửi, thích hợp cho những người không dám mạo hiểm với các kênh đầu tư khác. Chưa kể lãi suất huy động đang cao cũng là yếu tố hút khách hàng tìm đến kênh tích lũy tài chính này. Vậy hiện nay nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào là tốt nhất? Ngân hàng nào đang có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất. Hãy cùng tìm hiểu top các ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay sau đây để dễ dàng đưa ra sự lựa chọn.

Top các ngân hàng an toàn, uy tín để gửi tiết kiệm

An toàn chắc chắn là tiêu chí đầu tiên mà bất kỳ khách hàng nào khi lựa chọn gửi tiết kiệm cũng quan tâm. Tiêu chí an toàn được thể hiện ở nhiều khía cạnh từ việc tiền gửi vào được bảo đảm an toàn, dịch vụ rút tiền an toàn đến việc ngân hàng uy tín, có lịch sử quản lý tốt, không có các vụ tranh chấp lớn và sai phạm về tiền gửi với khách hàng trong quá khứ…

Hiện theo xếp hạng của Brand Finance (một công ty tư vấn định giá thương hiệu có trụ sở tại London), các ngân hàng sau đây đã lọt Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín Việt Nam. 

STT Tên ngân hàng Tên tiếng anh
1 Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
2 Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)

Vietnam Joint Commercial Bankn for Industry and Trade

3 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Bank for Investment & Development of Vietnam
4 Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) Asia Commercial Joint Stock Bank
5 Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank) Military Commercial Joint Stock Bank
6 Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) Vietnam Prosperity Joint Stock Commercial Bank
7 Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) Vietnam Bank For Agriculture and Rural Development
8 Ngân hàng TMCP phát triển TP HCM (HDBank) Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank
9 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank

Danh sách top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín Việt Nam năm 2022

Các công ty này sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn đang muốn tìm kiếm một ngân hàng uy tín, an toàn được đánh giá cao để gửi tiết kiệm. Trong số các ngân hàng này, có những "ông lớn" thuộc nhóm "Big 4", cũng có những ngân hàng TMCP tạo được chỗ đứng trên thị trường như MBBank, VPBank...

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào

Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào?

Top 10 ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất

Lãi suất chính là yếu tố quyết định đến việc bạn nhận được bao nhiêu tiền sau khi kết thúc kỳ hạn gửi tiết kiệm. Hiện nay, lãi suất gửi tiết kiệm các ngân hàng đang ở mức cao, ghi nhận con số có thể trên 9%/năm. Theo cập nhật mới nhất tháng /2023, khi lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng bạn có thể cân nhắc các ngân hàng có mức lãi suất cao sau đây: 

Kỳ hạn Lãi suất gửi tiết kiệm (%/năm)
1 tháng 2 tháng 3 tháng 6 tháng 9 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
VPBank (*) 6 6 6 8,9 8,9 9,3 9,4 9,2 - 9,3
ACB 5,5 5,6 5,7 7 7 7,2 8,1 8,1
SHB 3,8 3,9 4 8,12 8,12 8,52 8,52 6,7
Sacombank 6 6 6 8,5 8,5 9,1 9 9
Agribank 4,9 4,9 5,4 6,1 6,1 7,4 7,4 --
Vietcombank 4,9 4,9 5,4 6 6 7,4 7,4 7,4
VietinBank 4,9 4,9 5,4 6 6 7,4 7,4 7,4
BIDV 4,9 4,9 5,4 6 6 7,4 7,4 7,4

Chú thích: 

 • (*): Tùy vào số tiền gửi.
 • Lãi suất áp dụng cho phương thức nhận lãi cuối kỳ

Nhận xét:

 • Gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng: Lãi suất dao động từ 3,8 - 6%/năm. Ngân hàng có lãi suất cao nhất là VPBank với mức lãi suất 6%/năm
 • Kì hạn 3 tháng: Mức lãi suất dao động từ 4% - 6,00%. Ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng cao nhất là VPBank.
 • Kỳ hạn 6 tháng: Mức lãi suất dao động từ 6 - 8,8%, trong đó ngân hàng có mức lãi suất cao nhất là VPBank với 8,8%/năm, áp dụng cho số tiền gửi từ 10 tỷ đồng trở lên
 • Kỳ hạn 12 tháng trở lên: Ở các kỳ hạn dài từ 12 tháng trở lên, lãi suất ghi nhận mức cao, dao động từ 6,9 - 9,3%/năm. Trong đó VPBank vẫn là ngân hàng có mức lãi suất huy động các kỳ hạn 12, 24, 36 tháng cao nhất. Mức lãi suất lên đến 9,3%/năm (khi gửi số tiền từ 10 tỷ đồng trở lên)

Gửi tiết kiệm là phương pháp đầu tư an toàn và hiệu quả nhất

Gửi tiết kiệm là phương pháp đầu tư an toàn và hiệu quả nhất

Bí quyết gửi tiết kiệm ngân hàng để có lợi nhất?

Với giải pháp tài chính được rất nhiều người lựa chọn khi muốn đầu tư sinh lời, tích lũy cho tương lai. Trước khi quyết định gửi tiết kiệm hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để đem lại hiệu quả nhất.

 • Chọn gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp với nhu cầu: Đúng là việc bạn gửi càng dài, lãi nhận được càng cao nhưng cũng phải tính đến chi phí cơ hội của số tiền gửi vì 1-3 năm sẽ là thời gian khá dài.
 • Mở nhiều sổ tiết kiệm: Không nên “bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Việc phân chia này sẽ giúp bạn kiểm soát được tài chính nếu chẳng may muốn dùng tiền cấp tốc thì không ảnh hưởng hết đến toàn bộ số tiền tiết kiệm.
 • Không phải ngân hàng lớn nào cũng chi trả lãi suất cao: Lãi suất cao hay thấp chịu tác động từ nhiều yếu tố nội ngoại của ngân hàng. Những ngân hàng có lớn, có uy tín và sự tin tưởng sẽ có lãi suất thường ở mức trung bình. Lãi suất cao thường được áp dụng cho ngân hàng mới ra hoặc ngân hàng đó đang có chính sách ưu đãi khách hàng...
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến thường có lãi suất cao hơn gửi tại quầy: Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng chính sách cộng thêm lãi suất tiền gửi cho những khách hàng gửi tiết kiệm online. Mức cộng lãi suất thêm thường từ 0,2% - 0,3% so với biểu lãi suất tại quầy. Bạn có thể dễ dàng gửi tiết kiệm trực tuyến TPbank với app TPBank Savy - Tiết kiệm vạn năng tại đây.
 • Không nên rút sổ tiết kiệm trước hạn: Rút tiền tiết kiệm trước hạn bạn sẽ chỉ được áp dụng mức lãi suất không kỳ hạn rất nhỏ thường là 0,5% - 1%/năm. Vì vậy bạn có thể chia số tiền tiết kiệm ra làm nhiều sổ với các thời gian gửi khác nhau để khi cần có thể chủ động sử dụng hơn.
 • Cân nhắc tới tiện ích và khuyến mãi của ngân hàng: Đây cũng là yếu tố khiến bạn để tâm lựa chọn nơi gửi tiết kiệm. Đa phần các ngân hàng hiện nay đang trong quá trình số hoá và có nhiều công nghệ tốt để giúp khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời hơn.
 • Tận dụng Lãi suất kép trong gửi tiết kiệm để gia tăng lợi nhuận qua các năm

Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm là cách nhanh nhất để bạn lựa chọn được ngân hàng gửi tiết kiệm, từ đó nhận về số tiền lãi nhiều hơn. Lãi suất gửi tiết kiệm của các ngân hàng thay đổi tùy từng thời điểm, khách hàng nên cập nhật thường xuyên hoặc để có thông tin chi tiết, hãy trực tiếp đến chi nhánh/PGD ngân hàng gần nhất để được tư vấn.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
Top 10 ngân hàng gửi tiết kiệm uy tín nhất hiện nay
3 41

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất