TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Có nên gửi tiết kiệm tích lũy? Nếu gửi thì gửi ở ngân hàng nào?

0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Có nên gửi tiết kiệm tích lũy? Đây là hình thức gửi tiết kiệm đang được nhiều người sử dụng và lựa chọn hiện nay bởi những đặc điểm nổi bật hơn gửi tiết kiệm kỳ hạn
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Dùng vàng để tích lũy không còn là phương án tốt nhất bởi giá biến động, nhiều người lựa chọn tìm đến các chương trình gửi tiết kiệm. Các ngân hàng nắm bắt xu hướng đó cũng cho ra đời rất nhiều các hình thức tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn.

Trong đó, gửi tiết kiệm tích lũy là một hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng được nhiều người lựa chọn bởi các đặc điểm nổi trội, phù hợp với nhiều người.

Đôi nét về hình thức gửi tiết kiệm tích lũy

Gửi tiết kiệm tích lũy là hình thức gửi tiền tích lũy định kỳ vào mỗi ngày hoặc mỗi tháng. Cụ thể, cứ đến mỗi ngày hoặc mỗi tháng, bạn sẽ gửi 1 số tiền nhất định vào tài khoản. Số tiền này đã được thống nhất từ lúc bạn mở tài khoản gửi tiết kiệm tích lũy. 

Hình thức gửi tiền này vẫn dựa trên gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 6 tháng đến 10 năm. Mức lãi suất được hưởng có kỳ hạn được ngân hàng áp dụng riêng cho hình thức này.

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng áp dụng hình thức này vì nhu cầu gửi hình thức này khá lớn.

Tiết kiệm tích lũy giúp chúng ta tích lũy từng chút một

Tiết kiệm tích lũy giúp chúng ta tích lũy từng chút một

Ưu điểm

 • Gửi góp linh hoạt: Các ngân hàng thường yêu cầu mức góp tối thiểu định kỳ là 100.000đ. Và bạn có thể gửi nhanh, tăng tốc tùy theo tình hình tài chính của mình
 • Góp tiền bằng nhiều kênh: Bạn có thể gửi góp tiền mặt tại quầy hoặc bằng eBanking
 • Có thể sử dụng để cầm cố vay vốn ngân hàng khi cần thiết
 • Lãi suất cạnh tranh.

Xem thêm: Kinh nghiệm gửi tiết kiệm tích lũy hiệu quả

Có nên gửi tiết kiệm tích lũy?

Nhìn chung, với cách tính lãi suất và hình thức gửi của gửi tiết kiệm tích lũy sẽ có lợi hơn so với hình thức gửi tiết kiệm kỳ hạn, bởi với tiết kiệm kỳ hạn, bạn chỉ có thể gửi thêm vào khi đến kỳ hạn mà thôi.

Nếu bạn có dư tiền hàng tháng thì cũng chỉ có thể bỏ riêng 1 chỗ, đợi sổ tiết kiệm đến kỳ hạn mới gửi thêm 1 khoản tiền lớn và được. Vậy thì trong khoảng thời gian đó, số tiền bỏ riêng của bạn sẽ không sinh thêm bất kì 1 đồng lãi nào và bạn sẽ tự làm mất đi 1 khoản tiền không nhỏ.

Kết luận: 

 • Bạn NÊN gửi tiết kiệm tích lũy khi có tiền rảnh rỗi hàng tháng đều đặn. Hình thức này hợp với những người đi làm có lương đều đặn hàng tháng và bỏ riêng được 1 số tiền tiết kiệm.
 • Bạn KHÔNG NÊN lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm tích lũy nếu bạn hàng tháng bạn vẫn có tiền tiết kiệm nhưng nó lại không đều nhau, tháng cao, tháng ít và có những tháng không tiết kiệm được, bởi hình thức này yêu cầu hàng tháng phải gửi vào 1 số tiền nhất định. Những người làm kinh doanh, mấy tháng mới lấy lãi 1 lần, họ không nên lựa chọn gửi tiết kiệm tích lũy, hình thức tiết kiệm có kỳ hạn sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. 
Lưu ý: Hình thức tiết kiệm tích lũy vẫn dựa trên kỳ hạn, nghĩa là bạn chỉ được rút tiền khi đến kỳ hạn mà thôi. Vì thế, trong trường hợp nếu bạn rút tiền trước kỳ hạn thì bạn có thể không nhận được mức lãi suất ban đầu, tùy thuộc và từng ngân hàng.

Vì thế, khi lựa chọn hình thức này, bạn cần hỏi kỹ giao dịch viên về điều kiện tất toán trước thời hạn của gửi tiết kiệm tích lũy. Hoặc lựa chọn kỳ hạn ngắn, 6 tháng hoặc 12 tháng tùy vào nhu cầu.

Đến Vietcombank để gửi tiết kiệm tích lũy

Đến Vietcombank để gửi tiết kiệm tích lũy

Nên gửi tiết kiệm tích lũy ngân hàng nào?

Nhu cầu gửi tiết kiệm tích lũy khá nhiều nên đa số các ngân hàng đều có hình thức gửi tiết kiệm tích lũy với lãi suất cạnh tranh. Để biết nên gửi tiết kiệm tích lũy tại ngân hàng nào hãy theo dõi bảng lãi suất của một số ngân hàng tiêu biểu dưới đây để so sánh và đưa ra lựa chọn tốt nhất trong tháng 12/2020:

Ngân hàng Sản phẩm Lãi suất (%/năm)
Sacombank Tiết kiệm Tích Tài 4,00%
LienVietPostBank  

4,50% - 7,20%

ACB

Thiên Thần Nhỏ - Thành Tài - An Cư Lập Nghiệp

Tích lũy Tương Lai (áp dụng cho khoản gửi ngày đầu tiên):

4,00%

5,70%- 6,30%

GPBank  

5,30% - 5,90%

PVcomBank Tiết kiệm Tích Lũy

3,95%-6,80%

VietCapital Bank Tiết kiệm tích lũy An Phúc

4,00%

NCB Tiết kiệm Tích lũy

3,90% - 7,50%

KienLong Bank  

3,55 - 7,10%

VRB Tiết kiệm Tích lũy

3,60%-7,20%

ABBank Tiết kiệm tích lũy cho tương lai

5,30%-5,80%

Kết luận: Từ bảng lãi suất gửi tiết kiệm tích lũy một số ngân hàng tiêu biểu ở trên, bạn có thể thấy nên gửi tiết kiệm tích lũy tại ngân hàng PVcomBank hoặc KienLong Bank bởi đây là 2 ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm tích lũy cao nhất hiện nay.

Tham khảo: Lãi suất và cách tính lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng hiện nay

Tuy nhiên, nếu khu vực bạn sinh sống không có 2 ngân hàng trên thì có thể lựa chọn một ngân hàng khác có chi nhánh/điểm giao dịch gần nơi mình sinh sống và có lãi suất cao nhất.

Hình thức gửi tiết kiệm tích lũy là chương trình tiết kiệm phù hợp với những gia đình muốn tiết kiệm tiền cho sau này, đặc biệt là dành cho con cái để đi học hay du học. Gửi tiết kiệm tích lũy chính là lựa chọn phù hợp nhất cho những gia đình có tiền để dành hàng tháng, giúp họ chuẩn bị tốt hơn cho tương lai.

Đăng ký gửi tiết kiệm NGAY để nhận được nhiều ƯU ĐÃI hấp dẫn

Đăng ký ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Có nên gửi tiết kiệm tích lũy? Nếu gửi thì gửi ở ngân hàng nào?
5 4

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
9669