TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Gửi tiết kiệm lãi suất kép - Tăng thêm lời cho số tiền của bạn

Gửi tiết kiệm lãi suất kép - Tăng thêm lời cho số tiền của bạn

0 Gửi tiết kiệm

Thebank.vn Gửi tiết kiệm lãi suất kép là một trong những cách gửi có lợi nhất, lãi suất kép đơn giản là sau khi lấy lãi về chúng ta đập vào tiền vốn, tiếp tục đưa tất cả số tiền đó để lấy về lãi giá trị cao hơn.

Như chúng ta đã biết, nhu cầu gửi tiết kiệm của người dân hiện nay ngày một tăng cao. Gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn luôn là lựa chọn đầu tư an toàn nhất, ngoài ra bạn có thể sinh thêm lời nếu nắm rõ những cách gửi tiền tiết kiệm có lợi nhất hiện nay. Và một trong những cách đó là gửi tiết kiệm với lãi suất kép, vậy hình thức gửi tiết kiệm này như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Gửi tiết kiệm lãi suất kép là gì?

Tính lãi suất kép là một trong những cách gửi tiền tiết kiệm có lợi nhất. Lợi tức từ khoản gửi tiết kiệm của bạn có thể nhảy vọt nhờ vào sự tính toán thông minh. Lãi suất kép đơn giản là sau khi lấy lãi về chúng ta đập vào tiền vốn, tiếp tục đưa tất cả số tiền đó để lấy về lãi giá trị cao hơn.

➤ Xem ngay: Tổng hợp những cách gửi tiền tiết kiệm có lợi nhất hiện nay.

thebank_guitietkiemlaisuatkeptangthemloichosotiencuaban_1519984321

Gửi tiết kiệm lãi suất kép đem lại nhiều lợi ích

Ví dụ: Bạn gửi tiền ngân hàng 20 triệu, một năm lãi 10%. Năm thứ nhất bạn lấy về số tiền gốc 20 triệu, kèm với số lãi là 2 triệu bạn sẽ có số tiền là 22 triệu. Nếu tiếp tục tính lãi với số tiền 20 triệu và lấy lãi 2 triệu về tiêu dùng thì đây là cách tính “lãi đơn” thông thường. Tuy nhiên ở đây bạn sẽ không dùng số lãi đó mà lấy lãi 2 triệu đó đập vào tiền gốc 20 triệu bạn có 22 triệu và tiếp tục để ngân hàng. Do đó, hết năm thứ 2 bạn có số tiền cả vốn lẫn lãi là 22 triệu cộng với 2 triệu 2 trăm tiền lãi. Nhưng vậy năm thứ hai bạn có số tiền là 24 triệu 2 trăm ngàn đồng.

Gửi tiết kiệm như thế nào để được hưởng lãi suất kép?

Lãi suất kép là lãi sẽ được cộng dồn vào gốc để tính lãi tiếp theo cho kỳ sau. Bạn có thể gửi tiết kiệm thường/ tiết kiệm có kỳ hạn hay còn gọi là tiết kiệm truyền thống. Bạn gửi tiết kiệm gửi góp hàng tháng hay bạn gửi tiết kiệm có kỳ hạn nào đó nhưng sau đáo hạn bạn không rút ra Ngân hàng sẽ tự động quay vòng thêm cho bạn 1 kỳ hạn như ban đầu. Lãi trước sẽ được cộng dồn vào gốc và tính lãi tiếp theo cho kỳ sau. Như vậy, lãi suất của bạn được hưởng là lãi suất kép.

Hiện tại không nhiều Ngân hàng huy động tiền gửi tiết kiệm với kì hạn 60 tháng (5 năm). Một số Ngân hàng đang có kì hạn trên như: Ngân hàng MBBank, Ngân hàng Vietcombank, Ngân hàng Eximbank...Mức lãi suất mỗi Ngân hàng khác nhau tuy nhiên lãi suất kì hạn 60 tháng của Ngân hàng MBBank là 10,5%/năm và thuộc những Ngân hàng có mức lãi suất cao nhất. Bạn có thể tham gia gửi tiết kiệm tại đây. Hoặc lựa chọn Ngân hàng khác phù hợp với điều kiện cá nhân hơn.

Ví dụ: Bạn chọn kỳ hạn 6 tháng, gửi số tiền 50 triệu đồng với lãi suất 8%/năm. Vậy tiền lãi được hưởng là ( tính trung bình 1 tháng có 60 ngày ):

Tiền lãi được hưởng = Số dư tiền gửi * Lãi suất(%/năm)/360 * Số ngày thực gửi
= 50.000.000 * 8%/360 * 180
= 2.000.000 ( VND )

➤ Tìm hiểu ngay: Các sản phẩm gửi tiết kiệm tốt nhất hiện nay để có sự lựa chọn phù hợp.

thebank_guitietkiemlaisuatkeptangthemloichosotiencuaban_2_1519984319

Cách gửi tiết kiệm lãi suất kép đơn giản

Sau đáo hạn 6 tháng bạn không rút ra Ngân hàng sẽ cộng 2 triệu VND vào gốc 50 triệu để tính lãi cho kỳ hạn 6 tháng tiếp theo, áp dụng công thức trên.

Do đó nếu bạn gửi tiết kiệm với kì hạn 5 năm, sau 5 năm nếu bạn không ra rút tiền gửi thì Ngân hàng sẽ cộng dồn cả gốc và lãi bạn được hưởng rồi quay vòng cho bạn thêm một kì hạn 5 năm mới với mức lãi suất hiện hành. Lúc này lãi suất bạn được hưởng là lãi suất kép.

Nên gửi tiết kiệm kì hạn dài là khi ta dự đoán được mức lãi suất sẽ giảm trong dài hạn. Còn ngược lại sẽ gây nhiều khó khăn cho người gửi ( không linh hoạt trong việc rút và gửi tiền, lãi suất tăng thì người gửi cũng không được hưởng lợi cho đến khi đáo hạn...). Do đó nếu dự định gửi tiết kiệm dài hạn, tốt nhất bạn nên gửi tiết kiệm với kì hạn 1 năm để hưởng mức lãi suất cao nhất. Khi đáo hạn bạn không có nhu cầu rút, Ngân hàng sẽ tự động quay vòng cả gốc và lãi cho bạn thêm kì hạn mới bằng kì hạn cũ với lãi suất hiện hành. Và vẫn đảm bảo bạn được hưởng mức lãi suất kép. Lưu ý rằng rút trước hạn bạn sẽ chỉ được hưởng mức lãi suất không kì hạn (cao nhất là 1,5 - 2%/năm).

Trên đây là những thông tin quan trọng về gửi tiết kiệm lãi suất kép, một cách gửi tiết kiệm làm gia tăng khả năng sinh lời từ số tiền gửi của bạn. Ngoài ra, cũng còn rất nhiều cách gửi tiết kiệm khác đem lại nhiều lợi nhuận khác nữa.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Đánh giá bài viết
Gửi tiết kiệm lãi suất kép - Tăng thêm lời cho số tiền của bạn
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất