TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Điểm danh các ngân hàng cho vay tiền xây nhà lãi suất thấp nhất hiện nay

Phạm Thị Thảo & Nguyễn Văn Hiền 0 Vay xây - Sửa nhà

Nhu cầu vay vốn xây sửa nhà hiện nay đang tăng cao, vậy lựa chọn ngân hàng nào cho vay tiền xây nhà với lãi suất thấp, câu trả lời sẽ có ngay sau đây.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Hiện nay, nhu cầu xây sửa nhà ở đang tăng cao không chỉ ở thành phố mà còn lan rộng ra các vùng nông thôn. Bạn đang có nhu cầu xây sửa, nâng cấp nhà nhưng số tiền tích lũy chưa đủ. Do vậy, vay tiền xây nhà từ ngân hàng là một giải pháp giúp bạn rút ngắn thời gian hiện thực hóa một tổ ấm khang trang như mơ ước.

Đã quen thuộc với hình thức vay thế chấp thì có rất nhiều ngân hàng cho vay vốn xây nhà hiện nay, tuy nhiên để được vay tiền xây nhà lãi suất thấp nhất hãy lựa chọn những ngân hàng sau đây.

Đôi nét về gói vay tiền xây nhà

Vay tiền xây nhà là một gói vay tài chính được ngân hàng và các tổ chức tín dụng cung ứng cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng. Nhằm giải quyết khó khăn về vấn đề nhà cửa khi chưa có đủ khả năng chi trả cho khoản chi phí này.

Đặc điểm gói vay

 • Hạn mức vay tiền xây dựng nhà, sửa chữa nhà tối đa không quá 90% giá trị tài sản.
 • Tài sản thế chấp là bất động sản đang xây sửa hoặc bất động sản khác tương đương.
 • Thời gian cho vay lên đến 20 năm.
 • Phương án trả nợ: Lãi trả hàng tháng, gốc trả hàng kỳ.
 • Hồ sơ được giải quyết và trả lời kết quả ngay trong ngày.
 • Thủ tục đơn giản, cho vay nhanh gọn, giúp bạn có được tiền sửa nhà, xây dựng nhà mới chậm nhất 02 ngày.

Điều kiện tham gia

 • Cá nhân không quá 70 tuổi có nhu cầu vay vốn để xây dựng sửa chữa nhà.
 • Đối với cá nhân, nhà dùng để thế chấp là chính chủ sở hữu.
 • Cá nhân tổ chức không có “nợ xấu” tại bất kỳ ngân hàng nào. Hoặc có tín dụng tốt đối với hệ thống ngân hàng.

Hồ sơ đăng ký vay

 • Cung cấp đầy đủ giấy phép xây dựng, sổ đỏ chính chủ, giấy tờ nhà hoặc hợp đồng xây dựng.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn khác tùy theo giai đoạn xây, sửa nhà.
 • CMND/hộ chiếu, sổ hộ khẩu/giấy chứng nhận tạm trú của người vay và của bên bảo lãnh.
 • Giấy đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân.Đôi nét về gói vay tiền xây nhà

Đôi nét về gói vay tiền xây nhà

5 ngân hàng cho vay tiền xây nhà lãi suất thấp

Dưới đây là 5 ngân hàng cho vay tiền xây nhà lãi suất thấp mới nhất tháng 02/2023:

Ngân hàng Bảo Việt

Bảo Việt Bank cho vay tiền xây nhà với mức lãi suất ưu đãi là 7,5%/năm, thời hạn ưu đãi là 12 tháng với thời hạn vay vốn dài, lên đến 25 năm. Mức cho vay hiện nay là tối đa 85% nhu cầu vốn. 

Ưu điểm:

 • Cho vay để mua bất động sản, xây dựng/sửa chữa nhà ở cho cá nhân hoặc cho người thân
 • Chấp nhận cho vay bù đắp số tiền đã vay của người thân để mua bất động sản, xây dựng/sửa chữa nhà
 • Chấp nhận nguồn trả nợ từ người thân của khách hàng vay vốn
 • Phương thức giải ngân linh hoạt
 • Chấp nhận bất động sản hình thành từ vốn vay là tài sản đảm bảo cho khoản vay
 • Đối tượng vay vốn: Là các khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn mua bất động sản, xây dựng/sửa chữa nhà ở
 • Loại tiền cho vay: VND
 • Phương thức trả nợ:
  • Trả gốc định kỳ, tối đa 3 tháng/lần
  • Trả lãi định kỳ hàng tháng

Tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY

Ngân hàng Standart Chater

Tùy thuộc vào mức độ, loại hình vay vốn của khách hàng mà Standart Chater sẽ cung cấp mức lãi suất cho vay. Tuy nhiên mức lãi suất cho vay tiền xây nhà của Standart Chater hiện nay chỉ khoảng 7,99%/năm trong vòng 24 tháng. Sau thời gian ưu đãi khoản vay mua nhà sẽ được áp dụng lãi suất từ 9,5 - 10%.

Thời hạn ưu đãi  Lãi suất (%/năm)
1 năm 6,49%
2 năm 7,99%
3 năm 8,99%

Ngân hàng Standart Chater  sẽ cho khách hàng của mình vay tiền xây nhà đến 60 - 75% giá trị nhu cầu. Trong đó thời hạn vay vốn cao lên đến 25 năm.

thebank_unnamed_6_1586241183

Vay tiền xây nhà ngân hàng Standart Chater

Ngân hàng Woori Bank

Tại ngân hàng Woori Bank, khách hàng có nhu cầu vay tiền xây nhà được hưởng ưu đãi lãi suất cho vay khoảng từ 6,1%/năm khi có nhu cầu xây nhà. Ngoài ra, khách hàng còn có khả năng vay lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo.

Đặc điểm:

 • Cố định năm đầu tiên 10%/năm
 • Sau thời hạn cố định, lãi suất sẽ được điều chỉnh theo Trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng (Vietcombank, BIDV, Agribank, Vietinbank dành cho khách hàng cá nhân) + Biên độ 3,8%. 
 • Lãi suất được điều chỉnh 06 tháng/lần

Với thời hạn vay từ 06 tháng đến tối đa 30 năm (trong đó được ân hạn trả gốc tối đa 05 năm – trong thời gian ân hạn chỉ cần trả lãi, không cần trả gốc). Với phương thức trả nợ: trả gốc & lãi hàng tháng trên dư nợ giảm dần (gốc được trả đều sau khi hết thời gian ân hạn – nếu có)

Xem thêm: Thông tin sản phẩm vay mua nhà tại Ngân Hàng Woori Bank

Ngân hàng Mbbank

Lãi suất vay tiền xây nhà của ngân hàng Mbbank hiện được cập nhật là từ 5,9 - 7,7%/năm. Với thời gian vay tối đa 15 năm, phương thức trả gốc là trả định kỳ/cuối kỳ; Lãi trả định kỳ/cuối kỳ tính theo niên kim cố định/theo dư nợ ban đầu/dư nợ giảm dần. Bạn được vay tối đa với số tiền là 80% nhu cầu vốn.

Ưu điểm:

 • Mức cho vay: Tối đa 80% nhu cầu tài chính của khách hàng
 • Thời hạn cho vay: Tối đa 15 năm
 • Thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng
 • Phương thức trả nợ linh hoạt: Gốc trả định kỳ/cuối kỳ; Lãi trả định kỳ hoặc cuối kỳ tính theo niên kim cố định/ theo dư nợ ban đầu/ theo dư nợ giảm dần
 • Ân hạn trả gốc: Tối đa 12 tháng

Tài sản bảo đảm đa dạng: Quyền tài sản từ Hợp đồng mua bán, Hợp đồng thuê dài hạn, Hợp đồng chuyển nhượng, Văn bản chuyển nhượng Hợp đồng mua bán căn hộ/nhà/đất dự án…; Các tài sản bảo đảm độc lập với khoản vay như Bất động sản, Ô tô và Giấy tờ có giá.

Ngân hàng HongLeong Bank

Ngân hàng HongLeong Bank cho vay tiền xây nhà với lãi suất khá hấp dẫn chỉ từ 13 - 15%/năm, cụ thể:

Thời hạn lãi suất Lãi suất ưu đãi Lãi suất sau ưu đãi
Cố định 1 năm đầu 11,7%/năm  
Cố định 2 năm đầu 12,5%/năm  
Đến năm thứ 4   Lãi suất cơ bản + 0,29%/năm
Từ năm thứ 5 trở đi   Lãi suất cơ bản + 0,49%/năm

Lưu ý: Mức lãi suất trên được áp dụng từ ngày 06/01/2023. Lãi suất chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ thay đổi theo từng thời kỳ, khách hàng có thể đến chinh nhánh ngân hàng để cập nhật mức lãi suất chính xác nhất hoặc gọi Trung Tâm Dịch Vụ Khách hàng theo số điện thoại 1900633068 để được hỗ trợ thông tin.

thebank_hongleongbank3_20191004102550_1586243465

Vay tiền xây nhà ngân hàng HongLeong Bank

Có nên vay tiền xây nhà? Thời điểm thích hợp là khi nào?

Theo các chuyên gia tài chính, vay tiền ngân hàng xây nhà là một hình thức vay nợ thông minh. Tuy nhiên, chỉ nên vay vốn với số tiền trả gốc lãi hàng tháng nhỏ hơn 50% thu nhập bình quân mỗi tháng của cả 2 vợ chồng. Điều này nhằm đảm bảo gia đình sẽ trả được nợ trong các tình huống xấu nhất có thể xảy ra như thiên tai, bệnh tật, tai nạn, khủng hoảng kinh tế, thất nghiệp,…

Bạn có thể tự đánh giá nguồn thu nhập của mình có đủ ổn định, đảm bảo đóng đủ cả gốc và lãi vay mỗi tháng cho ngân hàng trong suốt thời gian vay khoảng 5 năm - 10 năm - 15 năm tiếp theo không nhé. Nếu bạn thấy đảm bảo trả được nợ tốt, chấp nhận mức lãi suất vay vốn thì điều này hoàn toàn có thể.

Ví dụ: Bạn vay ngân hàng 500.000.000 vnđ để xây, sửa nhà, có thể chấp tài sản, lãi suất minh hoạ là 10%.

 • Trả góp trong vòng 5 năm: 8.300.000 vnđ (gốc)+ 4.100.000 vnđ (lãi) = 2.400.000 vnđ/tháng (lãi vay sẽ giảm dần qua các tháng sau)
 • Trả góp trong vòng 10 năm: 4.100.000 vnđ (gốc) + 4.100.000 vnđ (lãi) = 8.200.000 vnđ/tháng (lãi vay sẽ giảm dần quấcc tháng sau)
 • Trả góp trong vòng 15 năm: 2.100.000 vnđ (gốc) + 4.100.000 vnđ (lãi) = 6.200.000 vnđ/tháng (lãi vay sẽ giảm dần qua các tháng sau)

Những lưu ý quan trọng khi vay xây nhà để hưởng lãi suất tốt

Để được hưởng chính sách vay tiền xây nhà lãi suất thấp, ổn định và rút ngắn thời gian làm thủ tục, tránh những rắc rối không đáng có, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Lãi suất cho vay: Các ngân hàng có chính sách cho vay nhà khá giống nhau, lãi suất giao động từ 7 - 11%. Nhưng các ưu đãi hoặc quy định về lãi suất của từng ngân hàng là khác nhau.  Thông thường, sau 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm sẽ có sự điều chỉnh lãi suất. Nếu bạn muốn hạn chế việc gặp lãi suất biến động, bạn nên chọn thời điểm có lãi suất càng dài càng tốt. Nếu được, hãy chọn lãi suất vay cố định để tránh rủi ro tăng lãi suất.
 • Lưu ý về phí trả nợ trước hạn: Một khoản nợ vay tiền xây nhà thường kéo dài từ 10 - 15 năm. Nếu bạn muốn tất toán hợp đồng thì ngân hàng sẽ thu phí trả nợ trước hạn, mức phí đó khá cao. Bạn cần tìm hiểu rõ ràng và thoả thuận chi tiết với ngân hàng về vấn đề này. Bên cạnh đó, ngân hàng sẽ luôn có những khoản phụ phí như phí định giá tài sản đảm bảo, phí công chứng giấy tờ. Phí đăng ký giao dịch bảo đảm cho tài sản thế chấp, lãi phạt trả nợ trễ hạn,…
 • Phải xin giấy phép xây dựng: Hiện nay, giấy phép xây dựng là bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn xây nhà. Nhiều ngân hàng còn yêu cầu hợp đầu xây dựng với đơn vị thi công. Để rút ngắn thời và khỏi tốn công đi lại, chỉnh sửa hồ sơ, phương án nhanh nhất, bạn cần chủ động xin giấy phép xây dựng trước.

Khi có nhu cầu vay tiền xây nhà lãi suất thấp, để lựa chọn được khoản vay xây nhà phù hợp nhất, khách hàng nên căn cứ vào nhu cầu vay cũng như khả năng chi trả của bản thân. Nếu thu nhập ở mức vừa phải thì nên chọn khoản vay dài hạn và mức lãi suất ưu đãi thấp để giảm khoản phải trả ngay sau khi mua tránh tạo áp lực trả nợ quá cao. Ngoài ra, khách hàng còn cần nghiên cứu kỹ các chương trình ưu đãi của các ngân hàng để lựa chọn được gói vay tốt nhất.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn Miễn Phí!!
Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
Điểm danh các ngân hàng cho vay tiền xây nhà lãi suất thấp nhất hiện nay
4 5

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất