TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
3 phút nắm hết thông tin vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

3 phút nắm hết thông tin vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

0 Kiến thức vay thế chấp

Dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank có thật sự dễ dàng hay không? Tôi đã từng đến Vietcombank để vay thế chấp sổ đỏ, sau khi thực hiện giao dịch thành công tôi rút ra được một số kinh nghiệm và muốn chia sẻ cho các bạn cùng tham khảo.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Nếu bạn đang có nhu cầu vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietcombank thì bạn nên đọc bài viết chia sẻ này của tôi. Chỉ mất 3 phút để nắm rõ những thông tin cần thiết nhưng có thể bạn sẽ tiết kiệm được vài chục triệu đồng trong suốt quá trình vay trả đó.

Nên hiểu như thế nào về vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank?

Đầu tiên, tôi phải nói với mọi người rằng Vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietcombank là hình thức vay thế chấp, đồng nghĩa với việc bạn sẽ dùng sổ đỏ làm tài sản đảm bảo. Nghĩa là trong suốt thời gian vay, ngân hàng sẽ giữ sổ đỏ của bạn và nếu bạn không có khả năng chi trả, ngân hàng sẽ thu hồi nhà đất của bạn. Khoản tiền tối đa bạn được vay rơi vào từ 75% - 80% so với giá trị sổ đỏ.

Bạn có thể dùng sổ đỏ thế chấp để vay với những mục đích sau Vay mua nhà Vietcombank, Vay xây sửa nhà Vietcombank, Vay kinh doanh VietcombankVay thế chấp tiêu dùng cá nhân Vietcombank.

Có nhiều lý do để tôi lựa chọn dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank. Trong đó, 2 lí do chính nhất là Vietcombank là ngân hàng uy tín của nhà nước với lịch sử phát triển gần 60 năm. Thêm nữa, VCB có nhiều chương trình vay vốn có hạn mức và ưu đãi cao. Tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn ở phần sau.

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank được lợi ích gì?

Với hạn mức và thời hạn cho vay hợp lý, dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng VCB cho phép bạn vay khoảng 80% so với giá trị sổ đỏ mà bạn thế chấp trong thời gian kéo dài tối đa đến 25 năm. Với hạn mức và thời hạn này sẽ có sự điều chỉnh theo thị trường và nhu cầu bạn muốn thế chấp sổ đỏ vay tiền vào mục đích nào nhé!

Một lợi ích khác tại Vietcombank khiến bạn không bị ức chế là thời gian xử lý hồ sơ siêu nhanh mà thủ tục cực kỳ đơn giản.

Hơn hết, điều mà tôi thấy thích nhất là hình thức bao dịch vụ ngân hàng trọn gói tiện lợi, chi phí lại thấp tại VCB bao gồm: Chứng minh mục đích, nguồn thu, đáo hạn, công chứng… mà không qua môi giới, trung gian như nhiều ngân hàng khác.

Hình ảnh khách hàng đến vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietcombank

Hình ảnh khách hàng đến vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Vietcombank

Bạn nên biết lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank

Theo tôi biết thì trong 2 năm nay (2018, 2019, lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank luôn giữ ở mức ổn định dao động chỉ từ 7,2 - 7,5%/năm cố định năm đầu hoặc 8%/năm cố định 2 năm đầu.

So với các ngân hàng khác thì lãi suất Vietcombank thấp hơn 1% - 2 %

Tuy nhiên, mức lãi suất vay trả góp trong các năm sau ưu đãi thường tăng thêm 3% đến 3,5%/năm và đạt mức 10 - 12%/năm. Biên độ tăng này do ngân hàng Vietcombank quy định.

Ví dụ: Sau ưu đãi lãi suất tăng thêm 3,5%/năm thì Vietcombank đưa ra cách tính như sau:

Lãi sau sau ưu đãi = LSTK 24T + 3,5%

Để biết mức LSTK 24T của Vietcombank bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Qua đó bạn có thể thấy mức LSTK 24T hiện tại đang là 6,8%/năm. Vì vậy, mức lãi suất vay sau ưu đãi sẽ được tạm tính là: 10,3%/năm.

Một điều khá quan trọng mà bạn cần để ý đó là lãi suất Vietcombank sẽ tính theo dư nợ giảm dần. Tức là bạn phải trả số tiền lãi vào đúng ngày ghi trên hợp đồng.

Ví dụ: Bạn vay tại Vietcombank số tiền là 150.000.000 VND, trong thời hạn 1 năm và lãi suất cố định hàng tháng là 12%.

Theo đó, sẽ áp dụng công thức tính dư nợ giảm dần là:

Số tiền trả hàng tháng = số tiền vay/thời gian vay + số tiền vay*lãi suất cố định hàng tháng.

Từ công thức trên bạn có thể tính được số tiền phải trả hàng tháng là 12.500.000 VND.

Trong tháng đầu tiên bạn phải trả:

12.500.000+150.000.000*12%/12= 14.000.000 VND

Tháng sau bạn phải trả:

12.500.000+(150.000.000 - 14.000.000)*12%/12= 13.860.000 VND

Thông thường, bạn sẽ có khoảng 10 ngày để trả số tiền lãi đó mà không bị tính phạt. Nếu như bạn trả lãi sau 10 ngày sẽ bị phạt lãi suất chậm trả và được tính bằng 150% lãi suất trong hạn.

Ví dụ:

Theo như cách tính trả nợ quá hạn có hai hình thức tính bao gồm:

Cách 1: Lãi nợ quá hạn = nợ gốc x lãi suất cơ bản do Ngân hàng công bố x thời gian quá hạn

Cách 2: Lãi nợ quá hạn = (nợ gốc + Lãi trong hạn) x lãi suất cơ bản do Ngân hàng công bố x thời gian quá hạn

Trong đó, lãi trong hạn = nợ gốc x lãi suất thỏa thuận x thời hạn vay.

Theo đó, nếu bạn vay ngân hàng 100 triệu trong vòng 12 tháng, với lãi suất là 1.5%/tháng. Trong trường hợp bạn đến hạn trả và đã quá 12 ngày mà bạn vẫn chưa trả được nợ (cả gốc lẫn lãi). Và mức lãi suất phạt trả chậm là 150% thì bạn sẽ phải trả số tiền phạt là:

Lãi trong hạn = 100 x 1.5% x 12 tháng = 18 triệu

Lãi nợ quá hạn:

+ Theo cách tính 1

Lãi nợ quá hạn = 100 x 150% x 12/30 = 6 triệu

+ Theo cách tính 2:

Lãi nợ quá hạn = (100 + 18) x 150% x 12/30 = 7.08 triệu

Đừng bỏ lỡ: Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank

Điều kiện, thủ tục và quy trình vay có thật sự đơn giản?

Nhìn chung thì tôi thấy điều kiện, thủ tục và quy trình vay tại Vietcombank cũng khá giống các ngân hàng khác. Quy trình cho vay, thẩm định, giải ngân thường diễn ra từ 2 - 10 ngày.

Điều kiện vay khá là đơn giản: Điều kiện đầu tiên để vay thế chấp sổ đỏ tại Vietcombank là bạn cần có hộ khẩu/KT3 tại khu vực bạn có nhà, đất vay thế chấp. 

Bạn từ 22 - 65 tuổi, bạn có thu nhập ổn định hàng tháng, có thể chứng minh được thu nhập và khả năng chi trả. 

Và đương nhiên, không thể thiếu là bạn có sổ đỏ tại khu vực hỗ trợ vay để ngân hàng có thể thẩm định dễ dàng.

Về thủ tục, bạn càng chuẩn bị kĩ thì quy trình vay và giải ngân càng nhanh chóng. Bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng Vietcombank.
 • Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú, CMND hoặc hộ chiếu.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng, khả năng trả nợ.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản bảo đảm.
 • Các giấy tờ khác khi ngân hàng yêu cầu.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank thấp hơn nhiều so với ngân hàng khác

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank thấp hơn nhiều so với ngân hàng khác

Quy trình vay thường qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn đầu tiên, nhân viên tư vấn tín dụng sẽ nhận hồ sơ, xem xét bạn có đáp ứng đủ điều kiện hay không và hỏi bạn một loạt câu hỏi để biết nhu cầu bạn mong muốn và thời hạn vay của bạn.

Ví dụ:

 • Bạn đã từng thế chấp sổ đỏ ở ngân hàng nào chưa??
 • Bạn có khoản vay nào bị liệt vào danh sách nợ xấu không?
 • Mục đích bạn vay vốn để làm gì?
 • Mức thu nhập hiện tại của bạn là bao nhiêu? Có ổn định không?....

Điều này sẽ giúp cho ngân hàng biết khoản vay để họ chuẩn bị cho bạn. Thêm nữa, tư vấn viên cũng sẽ cung cấp cho bạn biết các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, các khoản phí lệ phí nếu có.

Giai đoạn 2 là giai đoạn ngân hàng tiến hành thẩm định và duyệt khoản vay của bạn. Ở giai đoạn này, ngân hàng sẽ đánh giá chi tiết về tài chính và khả năng chi trả của bạn.

Với dịch vụ vay thế chấp sổ đỏ VCB bạn cần chuẩn bị các giấy tờ để chứng minh thu nhập và chi tiêu của bạn. Nếu bạn là người làm công ăn lương, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bản sao kê 3 tháng lương gần nhất.

Nếu bạn cung cấp các dịch vụ cho thuê thì cần chuẩn bị hợp đồng cho thuê, biên lai nhận tiền 3 tháng gần nhất.

Hoặc là người kinh doanh, bạn sẽ cung cấp giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính hàng tháng/quý/năm, báo cáo thuế, các hợp đồng kinh tế có giá trị kinh tế gần nhất, hóa đơn đầu ra đầu vào…

Ngân hàng cũng sẽ xem xét các kế hoạch tương lai của bạn liệu có ảnh hưởng đến thu nhập hay không. Ngân hàng cũng sẽ kiểm tra cả lịch sử tín dụng của bạn xem liệu bạn có nợ xấu hay không.

Khi bạn đủ điều kiện, ngân hàng sẽ phê duyệt hồ sơ và gửi bạn hợp đồng. Trong hợp đồng sẽ có các điều khoản ràng buộc và tài liệu giải thích cho các điều khoản trong hợp đồng.

Bạn sẽ có khoảng vài ngày để xem xét chi tiết hợp đồng, có thể thay đổi hoặc rút lại yêu cầu nếu cảm thấy hợp đồng có vấn đề, ví dụ như phát hiện thông tin sai lệch. Khi bạn quyết định kí hợp đồng và thế chấp sổ đỏ thì ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân cho bạn.

Tìm hiểu ngay: Các ngân hàng cho vay trả góp theo hình thức thế thấp lãi suất thấp nhất hiện nay

Trước khi vay thế chấp sổ đỏ Vietcombank bạn nên biết những điều này

Ngoài những thông tin mà tôi chia sẻ trên các bạn cũng nên để ý một số vấn đề trước khi vay thế chấp sổ đỏ tại Vietcombank, để tránh những sai lầm không đáng có xảy ra.

Thứ nhất, bạn nên xác định rõ kế hoạch tài chính và số tiền cần mà bạn cần vay. Điều này có thể giúp bạn giảm được gánh nặng trả nợ mà vẫn có thể có đủ vốn để thực hiện mục tiêu.

Thứ hai, bạn cần tìm hiểu kỹ các khoản phí phát sinh sau khi vay ngân hàng. 

Khi bạn vay vốn các ngân hàng ít khi đề cập đến vấn đề này. Vì vậy bạn nên quan tâm đến các khoản phí phát sinh trong quá trình vay hoặc trong quá trình trả nợ.

Thứ ba, bạn cần tìm hiểu kỹ lãi suất cho vay, cách tính và để ý thời hạn đóng lãi quá hạn.

Thứ tư, Nắm chắc các điều khoản và điều kiện khoản vay kèm theo như thời gian ưu đãi khoản vay, mức phí trả nợ trước hạn, thời gian đáo hạn.

Như các bạn thấy, vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank vượt trội hơn hẳn. Hy vọng những chia sẻ trên đây của tôi sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ này của tôi!

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
3 phút nắm hết thông tin vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank
4 28

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất