TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Bạn đã biết cách vay thế chấp xe ô tô cũ chưa?

Bạn đã biết cách vay thế chấp xe ô tô cũ chưa?

0 Kiến thức vay vốn

Thebank.vn Hiện nay có một số ngân hàng và tổ chức tín dụng cho khách hàng vay tiền dựa trên việc thế chấp xe ô tô cũ của mình. Tuy nhiên, vay thế chấp xe ô tô cũ là hình thức chưa thực sự phổ biến và không phải xe nào cũng có thể dùng để thế chấp được.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Có rất nhiều khách hàng đang băn khoăn về vay thế chấp xe ô tô cũ có thực sự an toàn? Lãi suất ngân hàng khi vay thế chấp xe ô tô cao hay thấp? Khi có nhu cầu đi vay thì hồ sơ và thủ tục như thế nào để được vay đúng số tiền mình mong muốn? Với bài viết này thì Thebank sẽ giải đáp những câu hỏi trên của bạn, hãy theo dõi cùng chúng tôi ngay nhé!!

Tìm hiểu về vay thế chấp xe ô tô cũ

Trước đây để vay vốn ngân hàng theo hình thức thế chấp, khách hàng thường phải chuẩn bị các tài sản thế chấp như nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất, sổ tiết kiệm, sổ lương… Những tài sản này phải thuộc quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng, quản lý của khách hàng. Tuy không phổ biến như các hình thức trên đây, dịch vụ vay thế chấp xe ô tô cũ cũng được một số ngân hàng lớn như VPBank, Vietcombank cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thông tin cụ thể về loại hình vay vốn này.

Hình thức cho vay thế chấp ô tô cho các khách hàng đang sở hữu ô tô thì ngân hàng sẽ dựa vào giá trị của ô tô để cho vay thế chấp. Khi thực hiện vay vốn ngân hàng mua ô tô thì khách hàng phải có trách nhiệm trả góp cả gốc lẫn lãi hàng tháng tại chi nhánh ngân hàng mà mình đã vay tiền. Thời gian giải ngân khi vay thế chấp xe ô tô từ 3 – 7 ngày tùy từng hồ sơ.

Tìm hiểu: Cho vay kinh doanh ô tô tại các ngân hàng cần lưu ý những gì?

Tìm hiểu về vay thế chấp xe ô tô cũXe ô tô cũ vẫn có thể dùng để thế chấp vay vốn

Lợi ích khi vay thế chấp xe ô tô tại ngân hàng?

 • Thủ tục đơn giản, hồ sơ cho vay thế chấp giấy tờ xe ô tô nhanh chóng
 • Định giá xe vay tiền ngân hàng thế chấp giấy tờ xe cao hơn so với các hình thức khác
 • Giúp bạn lựa chọn sản phẩm vay ngân hàng tốt nhất với lãi suất ưu đãi, lãi suất thấp nhất, thời gian vay hợp lý, không bị lệ thuộc vào bất kỳ ngân hàng nào.
 • Bao dịch vụ ngân hàng trọn gói: chứng minh mục đích, nguồn thu, đáo hạn, công chứng…với chi phí thấp nhất, vì không qua môi giới, trung gian.
 • Được xử lý trực tiếp bởi các chuyên viên tín dụng, tránh qua môi giới, trung gian.

Đừng bỏ lỡ: Kinh nghiệm làm thủ tục thế chấp ô tô vay ngân hàng

Điều kiện vay thế chấp xe ô tô?

Để vay vốn, bản thân tình hình tài chính của người vay và tình trạng chiếc xe ô tô dùng để thế chấp phải thỏa mãn yêu cầu mà ngân hàng đặt ra. Đối với người vay vốn: Hầu hết các ngân hàng sẽ yêu cầu người vay vốn phải thỏa mãn điều kiện sau:

 • Khách hàng có quốc tịch Việt Nam. Một số ngân hàng có thể chấp nhận người vay là người Việt Nam có vợ hoặc chồng là người nước ngoài.
 • Khách hàng phải từ 18 tuổi khi nộp hồ sơ vay và không quá 75 tuổi khi hết hạn vay.
 • Khách hàng sở hữu ô tô tại khu vực thành phố Hà Nội hoặc các tỉnh thành có chi nhánh của ngân hàng mà khách hàng muốn vay.
 • Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng để đảm bảo khả năng trả nợ. Cũng có trường hợp khách hàng muốn vay ít (dưới 50%) thì sẽ không phải chứng minh thu nhập.
 • Đối với tài sản thế chấp: Tài sản thế chấp là chiếc xe ô tô đang sử dụng của khách hàng. Nhưng không phải xe ô tô nào cũng đủ điều kiện vay vốn. Xe ô tô cũ của bạn thường không được quá 4 - 7 năm tính từ thời điểm xuất xưởng.

Bạn đã biết: Thủ tục vay vốn ngân hàng thế chấp xe ô tô đầy đủ nhất

Điều kiện vay thế chấp xe ô tô? Mức vay lên đến 75% giá trị còn lại của xe

Hạn mức và lãi suất khi vay thế chấp xe ô tô

Khi xem xét để cấp mức vay cho khách hàng, các ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định giá trị còn lại của chiếc xe theo giá trị thị trường tại thời điểm định giá. Thông thường, ngân hàng sẽ không cấp mức vay quá 50% -75% giá trị sau khi thẩm định.

Tuy nhiên giá trị tài sản thế chấp còn lại chỉ là một yếu tố quan trọng, số tiền cho vay còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như: Khả năng tài chính, nguồn thu nhập của khách hàng. Ngoài ra, điều kiện vay vốn sẽ có những thay đổi cụ thể tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng.

Lãi suất vay vốn thường giao động trong khoảng 7-8 %/năm trong 12 tháng đầu và theo lãi suất điều chỉnh trong những năm tiếp theo. Thời gian vay có thể lên tới 7 năm.

Xem thêm: Bật mí những điều chưa biết về gói cho vay mua ô tô cũ

Hạn mức và lãi suất khi vay thế chấp xe ô tô Lãi suất vay thế chấp xe ô tô cũ cũng tương tự như các hình thức khác

Hồ sơ vay vốn

Giống như thủ tục vay vốn bằng thế chấp các tài sản khác, khi vay thế chấp xe ô tô cũ khách hàng cũng cần chuẩn bị những hồ sơ chính sau:

 • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân như: Giấy đăng ký kết hôn/Chứng nhận độc thân…
 • Hợp đồng lao động đối với nhân viên hưởng lương/Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với người làm kinh doanh.
 • Sao kê lương nếu nhận lương chuyển khoản/ Giấy xác nhận lương nếu nhận lương tiền mặt/ Sổ sách kinh doanh nếu đang làm kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu xe ô tô.
 • Giấy tờ khác theo quy định cụ thể của mỗi ngân hàng.

Tìm hiểu: Mua bảo hiểm ô tô cho xe cũ đem lại nhiều lợi ích

Lưu ý cần thiết khi vay thế chấp xe ô tô cũ

 • Ô tô thế chấp không quá 7 năm tính từ lần đăng ký đầu tiên.
 • Vay thế chấp ô tô bắt buộc cả vợ và chồng đều ký (Nếu đã kết hôn rồi)
 • Tối đa 2 người bảo lãnh trả nợ (Cả vợ/chồng của người bảo lãnh trả nợ)
 • Người sở hữu ô tô thế chấp hoặc vợ/chồng của khách hàng thỏa mãn điều kiện CIC như khách hàng.
 • Người bảo lãnh trả nợ hoặc người đồng vay phải là người thân có quan hệ với khách hàng: Bố, mẹ, anh, chị với khách hàng hoặc là con ruột của khách hàng.
 • Tối đa 2 người đồng vay (Bao gồm vợ/chồng của người đồng vay)
 • Thời hạn hiệu lực của chứng minh thư là 15 năm kể từ ngày cấp.
 • Chỉ yêu cầu cung cấp sổ KT3 nếu khách hàng không có HKTT cùng tỉnh/TP với Ngân Hàng có địa điểm kinh doanh.
 • Nếu lấy nguồn thu từ hộ kinh doanh thì yêu cầu phải chứng minh được hộ kinh doanh đã hoạt động được từ 12 tháng và chủ hộ kinh doanh phải từ 25 tuổi trở lên tại thời điểm nộp hồ sơ.

Vay mua ô tô cũ - Sở hữu xe đẹp không chỉ là giấc mơ

Vay thế chấp xe ô tô cũ có lợi điểm là thời gian giải ngân nhanh chóng, thủ tục cũng khá đơn giản. Trong tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn thì đây có thể trở thành hình thức được nhiều khách hàng ưa chuộng. Nếu có nhu cầu bạn hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ chính xác nhất theo yêu cầu của ngân hàng.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Bạn đã biết cách vay thế chấp xe ô tô cũ chưa?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất