avatart

khach

icon

Ngân hàng cho vay mua ô tô trả góp tối đa bao nhiêu năm?

Kiến thức vay mua xe

- 11/06/2022

0

Kiến thức vay mua xe

11/06/2022

0

Hiện nay, rất nhiều ngân hàng cho vay mua ô tô trả góp đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Vậy vay mua ô tô trả góp tối đa bao nhiêu năm?

Mục lục [Ẩn]

Sở hữu một chiếc xe luôn là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để trả thẳng giá trị của chiếc xe đó. Nhiều người đã lựa chọn phương án mua xe ô tô trả góp để sớm sở chiếc xe mơ ước. Vậy thời gian tối đa mà ngân hàng cho vay mua xe ô tô là bao lâu?

Ngân hàng cho vay mua ô tô trả góp tối đa bao nhiêu năm?

Mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về thời hạn cho vay mua ô tô trả góp. Theo đó, thời gian cho vay mua ô tô trả góp (áp dụng cho vay tiền mặt) tại các ngân hàng tối đa là 10 năm. Tuy nhiên, thời hạn cho vay mua ô tô cũ trả góp (thường thì vay mua ô tô cũ thì dùng thế chấp luôn) tối đa là 6 năm. Ngân hàng sẽ dựa trên một số yếu tố như loại xe vay trả góp, nhu cầu và điều kiện tài chính của khách hàng để quyết định cho vay với thời gian phù hợp. 

Lưu ý rằng, nếu khách hàng vay trong thời gian dài thì số tiền phải trả góp hàng tháng sẽ thấp hơn so với kỳ hạn vay ngắn. Tuy nhiên, tổng số tiền phải trả khi vay với kỳ hạn dài sẽ lớn hơn so với việc khách hàng chọn kỳ hạn ngắn. Vì khách hàng nên cân nhắc để lựa chọn thời hạn phù hợp nhất với khả năng chi trả của mình.

Tham khảo thêm: Lãi suất vay mua xe hiện nay để lựa chọn ngân hàng cho vay với nhiều ưu đãi nhất.

Ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp tối đa là 10 năm

Ngân hàng cho vay mua xe ô tô trả góp tối đa là 10 năm

Các yếu tố quyết định đến thời hạn cho vay mua ô tô trả góp

Loại xe vay trả góp

Thời hạn cho vay mua xe trả góp còn được quyết định bởi loại xe ô tô muốn mua. Thông thường khi vay mua xe trả góp, tài sản đảm bảo cho khoản vay chính là chiếc xe mà khách hàng dự định mua.

Nếu đó là dòng xe mới, có giá trị cao, được sản xuất và phân phối bởi các hãng xe nổi tiếng thì thời gian cho vay có thể kéo dài. Tuy nhiên, nếu bạn định vay mua ô tô cũ thì thời hạn cho vay ngắn hơn, do xe đã qua sử dụng tỷ lệ rủi ro với khoản vay là khá lớn. Chính vì vậy, ngân hàng thường chỉ hỗ trợ những đời xe cũ với thời gian xuất xưởng tính đến thời điểm vay không quá 6 năm. Xe càng cũ thì thời gian vay tối đa càng ngắn. Nhiều ngân hàng chỉ đồng ý cho vay xe cũ nếu đáp ứng được điều kiện về năm sản xuất và có giá trị tối thiểu là 250 triệu đồng.

Bộ phận thẩm định của mỗi ngân hàng cho vay sẽ đưa ra những quy chuẩn riêng để thẩm định chiếc xe mà khách hàng dự định mua. Một số yếu tố có ảnh hưởng đến kết quả thẩm định như:

  • Loại xe mua: Cũ hay mới
  • Kiểu dáng, màu sắc, nội thất bên trong xe
  • Đời xe, số kilomet đã đi, số lần tu sửa, bảo dưỡng, bảo hành (áp dụng với xe cũ)
  • Biển số xe đẹp hay hiếm sẽ được thẩm định với giá cao hơn
  • Dòng xe ưa chuộng sẽ được ưu tiên cho vay...
  • Được sản xuất bởi hãng xe nổi tiếng hay bình dân?

Khách hàng có thể tham khảo thêm: “Các phương pháp định giá xe ô tô của ngân hàng”.

Loại xe vay trả góp quyết định thời hạn cho vay

Loại xe vay trả góp quyết định thời hạn cho vay

Đối tượng khách hàng cho vay

Nếu bạn là khách hàng ưu tiên của ngân hàng cho vay (như gửi tiết kiệm, trả lương hoặc đã từng vay vốn và lịch sử trả nợ tốt tại ngân hàng đó) sẽ được xem xét cho vay với thời hạn thích hợp. Ngân hàng có thể dựa trên các thông tin đó để xác định mức độ uy tín của khách hàng, từ đó đưa ra quyết định có cho vay hay không, vay với với hạn mức bao nhiêu, thời hạn vay và lãi suất như thế nào.

Các yếu tố khác

Với sản phẩm cho vay mua ô tô có ngân hàng cho vay tối đa 10 năm, có ngân hàng lại chỉ cho vay trong 8 năm. Sự khác biệt đó phụ thuộc vào chính sách huy động vốn và cho vay của mỗi ngân hàng.

Như vậy, thời hạn vay mua ô tô trả góp ngân hàng tối đa là 10 năm. Khách hàng nên cân nhắc nhu cầu và khả năng trả nợ để lựa chọn thời hạn vay vốn phù hợp nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay mua xe

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *