TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

8 điều cần biết khi vay mua ô tô cũ

6 Kiến thức vay mua xe

Vay mua ô tô cũ là giải pháp tuyệt vời giúp khách hàng sở hữu chiếc xe nhanh chóng với số tiền ít hơn nhưng vẫn đảm bảo an toàn, đầy đủ tiện nghi.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Mua xe cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí so với xe mới, nhất là khi bạn vẫn còn gặp nhiều khó khăn tài chính để sở hữu một chiếc ô tô. Thay vì đóng phí trước bạ lên đến 12% trên giá trị của chiếc ô tô mới thì với chiếc ô tô cũ, bạn chỉ cần đóng 2%.

Thậm chí lệ phí làm đăng ký lại biển số cũng khá rẻ, chỉ mất 500.000 đồng thay vì 10 triệu đồng cho chiếc ô tô mới. Hơn nữa, nếu bạn cần hỗ trợ thêm về tài chính để mua xe, ngân hàng sẽ cho bạn vay trên giá trị thực của chiếc xe.

Nếu bạn đang có nhu cầu vay mua xe ô tô cũ, những thông tin sau sẽ giúp ích cho bạn.

Loại xe cho vay

Thông thường ngân hàng áp dụng cho vay xe cũ có thời gian sản xuất tính đến thời điểm vay tối đa 3 năm. Riêng Techcombank áp dụng cho xe cũ xuất xưởng lên tới 5 năm, điều này giúp bạn mở rộng hơn các loại xe cũ định mua, mức tiền xe cũ hơn cũng sẽ rẻ hơn.

Hầu hết loại xe phổ thông tại Việt Nam như Toyota, Honda, Ford, Nissan, Hyundai, Mitsubishi, Mazda, GM Daewoo, Chevrolet đều được áp dụng mức thời gian xuất xưởng lên đến 5 năm này.

Xem thêm: Vay mua ô tô Techcombank giúp bạn sở hữu ngay chiếc xe mơ ước.

Lãi suất cho vay mua ô tô cũ

Nhằm thu hút khách hàng nên ngân hàng thường tung ra các gói vay mua xe với lãi suất hấp dẫn chỉ từ 7,5%/năm. Tuy nhiên ưu đãi về lãi suất vay mua xe chỉ áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định, thường là rất ngắn (từ 3 - 6 tháng) và sau thời gian này thì lãi suất sẽ được điều chỉnh lại, có thể bằng mức lãi suất huy động (12 tháng, 13 tháng hoặc 24 tháng) cộng với biên động từ 3,5% đến 4%.

Xem thêm: Gói vay mua xe trả góp ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?

Lãi suất vay mua ô tô khá hấp dẫn

Lãi suất vay mua ô tô khá hấp dẫn

Thời hạn cho vay

Với đa số ngân hàng bạn chỉ có thể vay mua xe ô tô cũ tối đa trong 4 năm. Thời gian cho vay càng dài thì mức tiền bạn phải chi trả hàng tháng cho khoản vay càng ít.

Nếu bạn chưa tích lũy được tiền mua xe, thu nhập ở mức trung bình và hàng tháng để dành được khoảng 5 triệu đồng thì với lãi suất và thời hạn cho vay như trên, bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc xe cũ cho mình.

Cách tính lãi suất vay

Thông thường, các ngân hàng sẽ tính lãi suất vay mua xe theo dư nợ giảm dần, tức là tính tiền lãi dựa trên số tiền gốc thực tế đang nợ ngân hàng chứ không dựa trên số tiền vay ban đầu. Đây là phương án tiết kiệm nhất cho khách hàng vì tiền lãi sẽ ít hơn và giảm dần theo thời gian.

Để biết chi tiết cách tính lãi suất vay mua xe ô tô, bạn đọc vui lòng tham khảo bài viết sau:

Cách tính lãi suất vay mua ô tô đơn giản nhất.

Thủ tục đăng ký vay

Tại các ngân hàng, thủ tục thường bao gồm việc chứng minh thu nhập từ lương ngoài các giấy tờ cơ bản khác như CMND, hộ khẩu, đề nghị vay vốn theo mẫu ngân hàng, hợp đồng mua bán xe. Khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp sẽ chuẩn bị giấy tờ khác nhau theo yêu cầu của ngân hàng.

Xem thêm: Hồ sơ vay mua ô tô trả góp cần những gì?

Tài sản đảm bảo

Bạn có thể dùng bất động sản hoặc chính chiếc xe dự định mua để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. Theo quy định thì ngân hàng sẽ yêu cầu bạn mua bảo hiểm cho tài sản đảm bảo này. Ví dụ nếu tài sản đảm bảo là xe ô tô thì bạn sẽ cần mua bảo hiểm xe ô tô cho chiếc xe trong suốt thời gian vay, tối thiểu 1 năm 1 lần.

Thời gian xét duyệt cho vay

Tùy từng ngân hàng mà thời gian xét duyệt hồ sơ vay mua ô tô sẽ khác nhau, thông thường áp dụng 1 quy trình cho mọi đối tượng. Thời gian phê duyệt nhanh, chỉ 4 tiếng với các hồ sơ đơn giản và 8 tiếng với hồ sơ thông thường.

Như vậy chỉ cần trong ngày là hồ sơ của bạn đã được phê duyệt, giá trị khoản vay trên giá trị tài sản đảm bảo lên tới 75% và tài trợ nhu cầu vốn lên tới gần 100%.

Thời hạn xét duyệt khoản vay rất nhanh chóng

Thời hạn xét duyệt khoản vay rất nhanh chóng

Quy trình vay mua xe

Quy trình vay mua ô tô diễn ra như sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ – Nhân viên ngân hàng thu về làm tờ trình
 • Thẩm định – Ra phê duyệt
 • Ký hợp đồng mua xe – Sang tên trên đăng ký
 • Ký hợp đồng thế chấp – Nộp đăng ký xe mới cho ngân hàng
 • Ngân hàng giải ngân cho bên bán – Khách hàng nhận xe.

Xem thêm: Chi tiết quy trình vay mua xe trả góp tại ngân hàng.

Với giải pháp tài chính cho vay mua ô tô cũ kể trên, bạn sẽ nhanh chóng biến “giấc mơ bốn bánh” của mình thành sự thật. Tuy nhiên, bạn cần liên hệ với ngân hàng để được tư vấn thêm trước khi ký kết mua bán xe cũ, bởi với bộ phận định giá độc lập thì ngân hàng sẽ giúp thẩm định được giá trị thị trường của xe từ đó quyết định khoản vay.

➤ Khách hàng có nhu cầu vay mua xe ô tô cũ hãy đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí ngay trong ngày.

TƯ VẤN Vay mua xe

Đánh giá bài viết
8 điều cần biết khi vay mua ô tô cũ
5 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
9669