avatart

khach

icon

Tìm hiểu về tiền gửi thanh toán Deposit

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 01/08/2019

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

01/08/2019

0

Tiền gửi thanh toán Deposit là gì? Và được sử dụng vào mục đích gì? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ từ A tới Z.

Mục lục [Ẩn]

Tiền gửi thanh toán Deposit là gì?

Tiền gửi thanh toán Deposit là loại tiền gửi mà người gửi tiền có thể rút ra bất cứ lúc nào mà không cần báo trước cho ngân hàng. Theo quy định của ngân hàng nhà nước tại các văn bản quy phạm pháp luật thì tiền gửi thanh toán Deposit là một loại hình tiền gửi không kỳ hạn.

Đối tượng áp dụng

 • Cá nhân là công dân Việt Nam, là người cư trú và không cư trú theo quy định Pháp lệnh ngoại hối Việt Nam.
 • Có năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự. Đối với người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật, mọi thủ tục mở và sử dụng tài khoản tiền gửi phải thực hiện thông qua người giám hộ, người đại diện theo pháp luật.

Thủ tục mở tài khoản

 • Giấy đăng ký mở tài khoản khách hàng cá nhân (theo mẫu của ngân hàng).
 • CMND/hộ chiếu của chủ tài khoản (Trường hợp mở tài khoản thông qua người giám hộ, người đại diện, phải có giấy tờ chứng minh tư cách giám hộ, đại diện theo pháp luật)
 • Cung cấp bản sao y các giấy tờ theo quy định của ngân hàng

Xem thêm: Thông tin cần biết về quy chế tiền gửi thanh toán

Tiền gửi thanh toán Deposit cho phép chuyển khoản thanh toán trực tiếp

Tiền gửi thanh toán Deposit cho phép chuyển khoản thanh toán trực tiếp

Mục đích sử dụng tiền gửi thanh toán Deposit

Ngân hàng thương mại từ khi mở cửa hoạt động thì không ngừng động viên khuyến khích khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng. Tiền gửi thanh toán Deposit là loại tiền gửi mà người gửi tiền có thể rút ra bất cứ lúc nào mà cũng không cần báo trước cho Ngân hàng và ngân hàng phải đáp ứng được yêu cầu đó của khách hàng.

Mục đích của loại tiền gửi này nhằm đảm bảo an toàn về tài sản, thực hiện các khoản chi trả trong hoạt động sản xuất kinh doanh, trong tiêu dùng, tiện lợi trong việc thanh toán bằng tiền mặt. Đối với ngân hàng loại tiền gửi thanh toán deposit thường có sự dao động lớn, do đó ngân hàng chỉ áp dụng một tỉ lệ nhất định để cho vay nên ngân hàng thường áp dụng với lãi suất thấp.

Ưu và nhược điểm của tiền gửi thanh toán Deposit

Ưu điểm

 • Với tiền gửi thanh toán, thời gian gửi tiền và lãi suất được hưởng không là điều khiến bạn bận tâm nữa. Bởi vì, bạn có thể gửi tiền vào những lúc bạn thích và tiện cho bạn mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến số lãi bạn được nhận. Đây là ưu điểm lớn so với các loại tiền gửi khác vì bất chấp số lần và thời gian gửi, lãi suất của bạn vẫn được đảm bảo. Có thể nói lãi suất mà bạn hưởng từ tiền gửi thanh toán là cố định.
 • Hình thức thanh toán là ưu điểm thứ hai đáng được chú ý của tiền gửi thanh toán. Thay vì phải tốn nhiều thời gian và công sức để đến ngân hàng làm hàng tá thủ tục rút tiền khi bạn cần số tiền lớn, bạn có thể sử dụng phương thức ký gửi với loại hình tiền gửi này.
 • Với phương thức tiền gửi này, ngân hàng vẫn tiếp tục cung cấp cho bạn các dịch vụ thường thấy như Internet Banking, SMS Banking như khi bạn sử dụng các phương thức thanh toán khác.
 • Điểm đặc biệt hơn so với các loại tiền gửi khác của tiền gửi thanh toán đó là bạn không bị yêu cầu về số dư tối thiểu trong tài khoản.

Nhược điểm

Với phương thức thanh toán này, lãi suất khi rút tiền ra của bạn sẽ thấp hơn lãi suất gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

Xem thêm: Quy trình tiền gửi thanh toán không phải ai cũng biết

Tiền gửi thanh toán Deposit tích hợp tiện ích Internet Banking

Tiền gửi thanh toán Deposit tích hợp tiện ích Internet Banking

Tiền gửi thanh toán Deposit có an toàn không?

Bất kỳ mọi khoản tiền gửi nào tại bất cứ tổ chức tín dụng đều được đảm bảo an toàn theo quy định của ngân hàng nhà nước về hoạt động ngân hàng. Tại các văn bản quy định đều nói rõ các tổ chức tín dụng phải có trách nhiệm bảo đảm an toàn cho tiền gửi của khách hàng tại đó, không được cho thuê, khai thác bất hợp pháp khi chưa được sự cho phép từ phía người sở hữu.

Và hiện nay tại các ngân hàng đều áp dụng tính năng tiện ích, bảo đảm cho các khoản tiền gửi thanh toán Deposit:

 • Tiền gửi của được bảo đảm an toàn bí mật và được mua bảo hiểm tiền gửi
 • Ðáp ứng nhanh chóng nhu cầu thanh toán của bằng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt như phát hành Séc, ủy nhiệm chi, ủy nhiệm thu…
 • Dùng để đảm bảo vay vốn, bảo lãnh cho người thứ ba vay vốn tại ngân hàng
 • Có thể đăng ký sử dụng Thẻ ATM để rút tiền trong tài khoản bằng máy rút tiền tự động ATM 24/24
 • Được hoàn toàn miễn các loại phí khi mở tài khoản tiền gửi thanh toán deposit
 • Được đăng ký sử dụng miễn phí dịch vụ Internet - Banking, SMS - Banking để cập nhật thông tin về tỷ giá ngoại tệ, số dư trên tài khoản tiền gửi, tiền vay.
 • Dùng để xác nhận khả năng tài chính khi người sở hữu có nhu cầu đi du lịch và học tập ở nước ngoài, thực hiện chuyển tiền thanh toán chi phí và tiền học phí ở nước ngoài.

Tiền gửi thanh toán Deposit thực sự là lựa chọn hàng đầu cho mọi khách hàng, dù bạn là người bận rộn không có thời gian hay ông chủ tất bật với các chiến lược thì việc gửi tiền thanh toán này sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng. Nhanh tay mở ngay cho mình một tài khoản tiền gửi thanh toán Deposit để trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời các bạn nhé!


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (3 lượt)

5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn gửi tiết kiệm

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM

Số tiền gửi

Chọn số tiền gửi

Hình thức nhận lãi

Chọn hình thức nhận lãi

Kỳ hạn gửi

Chọn kỳ hạn gửi

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *