avatart

khach

icon

Những kinh nghiệm vay tiền mua ô tô cho thuê bạn nên biết

Kiến thức vay mua xe

- 17/09/2019

0

Kiến thức vay mua xe

17/09/2019

0

Trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển như nước ta hiện nay, số lượng các doanh nghiệp, công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng khiến cho nhu cầu vay tiền mua ô tô cho thuê cũng tăng theo.

Mục lục [Ẩn]

Hiện nay, nhu cầu thuê xe ô tô càng tăng mạnh kéo theo nhu cầu vay vốn mua xe ô tô cho thuê cũng tăng cao vì đây là một kênh đầu tư hiệu quả mang lại nguồn thu ổn định hàng tháng cho chủ đầu tư.

Để có được một kế hoạch đầu tư đầy hiệu quả từ việc cho thuê xe thì bạn cần phải có một phương pháp đầu tư kỹ lưỡng dựa trên nhiều yếu tố. Bạn cũng cần phải chú ý đến những yếu tố như khấu hao xe, chi phí bảo hành xe, vốn đầu tư ban đầu… thì mới có thể tối đa hóa lợi nhuận.

Kinh nghiệm vay mua ô tô cho thuê

Xác định mục đích kinh doanh

Khi vay tiền để đầu tư mua ô tô cho thuê bạn cần phải xác định việc nên mua ô tô mới hay cũ. Bạn nên xác định ngay từ đầu khi quyết định đầu tư cho thuê xe ô tô để xác định khoản vốn đầu tư ban đầu của bạn.

Bạn có một khoản tiền dư và cần phải vay ngân hàng bao nhiêu nữa để có thể mua một chiếc xe chất lượng để cho thuê. Ngoài việc tính toán về giá thành của xe bạn cũng phải chú ý đến chất lượng và mẫu mã xe.

Những yếu tố này sẽ quyết định đến dịch vụ kinh doanh xe ô tô của bạn. Xe có mẫu mã đẹp mới thu hút được khách hàng, xe chất lượng tốt mới có thể sử dụng lâu dài, ít khấu hao.

Với dịch vụ vay tiền mua xe ô tô cho thuê ngân hàng đều phân khúc xe thành 03 loại: Xe giá rẻ, xe phổ thông và xe hạng sang để đưa ra những tiêu chuẩn và ưu đãi vay là khác nhau.

Khi bạn vay tiền mua xe cần xác định rõ mục đích sử dụng trong kinh doanh để có những ưu đãi tốt nhất từ ngân hàng. Thời hạn cho vay đối với xe phổ thông sẽ lớn nhất, tiếp đó là xe giá rẻ. Xe hạng sang và xe có mức giảm giá nhanh sẽ có thời hạn cho vay thấp nhất. Hiện các ngân hàng thường áp dụng thời hạn cho vay tối đa là 6 năm đối với vay mua ô tô.

Đối với các khoản vay ô tô cho thuê đối với doanh nghiệp sẽ thường nhanh hơn vì đây là những hồ sơ cho vay có tỉ lệ rủi ro ít hơn cho ngân hàng vì thế được ưu tiên hơn.

Xem thêm: Vay mua ô tô kinh doanh cần lưu ý những điều này.

Tính toán tài chính kĩ lưỡng trước khi vay tiền mua xe

Tính toán tài chính kĩ lưỡng trước khi vay tiền mua xe

Tính toán kỹ lưỡng trước khi vay

Quyết định vay mua xe ô tô cho thuê bạn phải tính toán kỹ lưỡng vốn đầu tư và doanh thu, các chi phí phát sinh để có thể nắm rõ khoản lãi hàng tháng.

Đối với khoản vay tại ngân hàng, ngoài việc phải trả lãi bạn cũng cần quan tâm đến chi phí bảo hiểm xe hàng năm vì trong thời gian vay, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng phải mua bảo hiểm ô tô và chuyển quyền thụ hưởng 100% cho ngân hàng.

Vì vậy, khách hàng nên cân đối tài chính hợp lý để đảm bảo khả năng chi tiêu sinh hoạt hàng ngày cũng như chi phí trả nợ, nuôi xe hàng tháng. Nếu khách hàng không có sự tính toán hợp lý sẽ bị động trong quá trình trả nợ. Khi khách hàng mất khả năng thanh toán sẽ bị ngân hàng tịch thu xe, đồng thời số tiền đã đóng trước đó cũng bị mất.

Xem thêm: Vay mua xe ô tô trả góp

Ngân hàng nào cho vay mua xe tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều triển khai sản phẩm cho vay mua ô tô với lãi suất cạnh tranh, hấp dẫn. Để chọn được ngân hàng cho vay mua xe ô tô tốt nhất không hề dễ đặc biệt với những người không quá am hiểu về thị trường cho vay mua xe.

Để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất, khách hàng có thể chọn ngân hàng cho vay dựa trên các tiêu chí như:

  • Chọn ngân hàng có lãi suất cho vay thấp
  • Chọn gói vay có thời hạn cho vay dài
  • Ngân hàng có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại
  • Hỗ trợ khách hàng vay nhiều dòng xe cũ, mới

Nếu bạn vẫn đắn đo trong việc lựa chọn vay mua xe, có thể tham khảo một số ngân hàng trong bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn tốt nhất:

Ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay.

Nên vay mua xe ô tô cũ hay xe mới?

Nên vay mua xe ô tô cũ hay xe mới?

Nhu cầu thuê xe ô tô hiện nay đang tăng mạnh, việc vay tiền ngân hàng chưa bao giờ dễ dàng như hiện nay thì mơ ước sở hữu một chiếc xe sẽ trở thành hiện thực nhanh hơn bao giờ hết. Không những thế đây còn là một kênh đầu tư tài chính tiềm năng vì thế bạn nên nắm bắt cơ hội này.

Để đăng ký vay mua xe ô tô cho thuê, khách hàng vui lòng đăng ký thông tin TẠI ĐÂY để được hỗ trợ nhanh nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay mua xe

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *