avatart

khach

icon

Lãi suất vay 600 triệu mua nhà hiện nay là bao nhiêu?

Kiến thức vay mua nhà

- 14/05/2021

0

Kiến thức vay mua nhà

14/05/2021

0

Hiện nay giá nhà ngày càng tăng cao nên để có đủ tiền mua nhà là điều khá khó khăn. Bạn hãy tham khảo gói vay 600 triệu mua nhà để có thêm lựa chọn phù hợp.

Mục lục [Ẩn]

Vay 600 triệu mua nhà là sản phẩm tài chính hỗ trợ khách hàng thanh toán các chi phí cho mục đích mua nhà ở, đất ở. Khoản vay 600 triệu đồng sẽ giúp khách hàng sở hữu ngôi nhà mơ ước ngay cả khi chưa đủ vốn.

Lãi suất vay 600 triệu mua nhà

Mỗi ngân hàng sẽ quy định lãi suất vay mua nhà riêng nhằm thu hút khách hàng vay vốn. Theo như khảo sát, lãi suất vay 600 triệu mua nhà hiện nay khoảng 6 - 8%/năm.

Lưu ý:

 • Mức lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ được điều chỉnh theo chính sách ưu đãi lãi suất của ngân hàng trong từng thời kỳ.
 • Hơn nữa, các ngân hàng cũng sẽ điều chỉnh tăng, giảm lãi suất tùy thuộc vào đối tượng cho vay. Theo đó, khách hàng có thu nhập cao, ổn định, lịch sử tín dụng tốt, tài sản đảm bảo có giá trị sẽ được ngân hàng xem xét cho vay với mức lãi suất ưu đãi hơn.

Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng hiện nay.

Lãi suất vay 600 triệu mua nhàLãi suất vay 600 triệu mua nhà

Cách tính lãi suất vay 600 triệu

Hiện nay, các ngân hàng áp dụng 2 phương thức tính lãi suất cho vay, cụ thể như sau:

 • Tính theo dư nợ giảm dần: Số tiền mỗi tháng phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn sẽ giảm dần dựa theo số tiền gốc giảm dần hàng tháng, giảm theo quý, theo năm.
 • Tính theo dư nợ gốc: Tức là lãi suất chỉ tính theo số dư nợ ban đầu, người vay phải thanh toán một khoản lãi, lãi suất không đổi theo thời gian. Vì số tiền trả được tính theo số dư nợ gốc vay ban đầu.

Để hiểu rõ hơn về 2 phương thức tính lãi này, vui lòng xem thêm:

Cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà.

Nếu bạn không phải là người giỏi tính toán, có thể sử dụng công cụ tính số tiền vay phải trả hàng tháng của chúng tôi. Để sử dụng công cụ này, bạn phải biết được các thông tin như: Số tiền vay (600 triệu), lãi suất vay, kỳ hạn vay, phương thức trả nợ khoản vay. Sau đó bạn nhập các thông vào công cụ TẠI ĐÂY, kết quả hiển thị chính là số tiền lãi bạn phải trả hành tháng.

Vay 600 triệu mua nhà ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều triển khai sản phẩm cho vay mua nhà với lãi suất rất cạnh tranh, hấp dẫn. Khách hàng nên lựa chọn ngân hàng uy tín để đảm bảo an toàn trong quá trình vay vốn trả góp.

Dưới đây là một số tiêu chí chọn ngân hàng cho vay mua nhà tốt nhất để khách hàng tham khảo:

 • Mức độ uy tín của ngân hàng
 • Lãi suất cho vay
 • Số tiền cho vay tối đa, thời gian cho vay
 • Thời gian và phương thức giải ngân
 • Tài sản đảm bảo có linh hoạt?
 • Có cần bảo lãnh của người thân?
 • Điều kiện, thủ tục có đơn giản không?
 • Phương thức trả nợ
 • Mật độ chi nhánh, phòng giao dịch...

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn khi lựa chọn ngân hàng, có thể tham khảo bài viết sau để đưa ra lựa chọn tốt nhất:

10 ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất hiện nay.

Vay mua nhà ở đâu tốt nhất?

Vay mua nhà ở đâu tốt nhất?

Điều kiện, thủ tục vay

Với sản phẩm vay mua nhà, mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những điều kiện, thủ tục riêng. Nếu khách hàng đáp ứng được các điều kiện vay vốn trên hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để được ngân hàng giải ngân nhanh chóng.

Xem thêm: Điều kiện, thủ tục vay mua nhà tại các ngân hàng.

Lưu ý để vay 600 triệu mua nhà hiệu quả

Không nên vay hết giá trị căn nhà

Nhiều khách hàng có ít tiền nhưng vẫn mạnh dạn vay 100% để mua nhà. Đây là điều hoàn toàn không nên làm, vì ngoài số tiền gốc phải trả ra thì bạn còn phải chi trả tiền lãi hàng tháng. Nếu như thu nhập không tốt bạn sẽ mất khả năng trả tiền lãi và bị vỡ nợ.

Theo nguyên tắc thì ngân hàng chỉ cho bạn vay 80 - 85% giá trị của tài sản mà bạn sắp mua chứ không được phép vay 100%, nhưng tốt nhất bạn chỉ nên vay tối đa 60% giá trị và chắc chắn bạn phải có số tiền khoảng 40% giá trị căn nhà còn lại.

Nhu cầu mua nhà khoảng bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia, Việt Nam hiện đang sở hữu tài nguyên dân số “vàng” với độ tuổi từ 25 - 45 chiếm tỉ lệ 32,23%. Riêng thành phố Hồ Chí Minh mỗi năm có 50.000 người lập gia đình, vì vậy nhu cầu về nhà ở từ bộ phận này rất lớn.

Bạn muốn có một căn nhà như thế nào rộng rãi, khang trang, nhà mặt tiền hay đơn giản chỉ là một căn nhà ấm cúng để ổn định cuộc sống. Hiện tại mức thu nhập ổn định hàng tháng của gia đình bạn là bao nhiêu, bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền để mua nhà? Những câu hỏi này rất quan trọng giúp bạn giải quyết được vấn đề thắc mắc có nên vay 600 triệu mua nhà hay không?

Nếu như bạn đang có ý định mua nhà để ổn định cuộc sống của gia đình, bạn đã tiết kiệm được 60 - 70% giá trị căn nhà, bạn có một khoản thu nhập ổn định hàng tháng và một kế hoạch tài chính trong quá trình trả nợ chi tiết và hoàn hảo thì việc vay tiền ngân hàng mua nhà là rất khả thi.

Còn nếu hiện tại bạn không có một khoản tiền tiết kiệm thì không nên vay mua nhà để tránh rủi ro bị vỡ nợ vì khoản vay quá lớn.

Mua nhà vừa túi tiền

Trước nhu cầu khá lớn của thị trường như vậy, thời gian gần đây nhiều chủ đầu tư bất động sản đã cho ra đời các dự án có diện tích vừa phải và mức giá phù hợp.

Với những gia đình trẻ hiện nay thì mua những căn hộ diện tích nhỏ từ 1 - 2 phòng ngủ, với mức giá 21 triệu đồng/m2 trở xuống là rất phù hợp. Hiện tại với những căn hộ ở vùng ngoại ô, tiện nghi cũng rất đầy đủ chỉ với giá 1 - 1,5 tỉ đồng. Các gia đình trẻ có thể tiết kiệm để có một khoản vốn và vay thêm ngân hàng để mua nhà.

Các ngân hàng tung ra các gói tín dụng ưu đãi, phù hợp với năng lực tài chính trả nợ của từng khách hàng nên việc vay 600 triệu mua nhà là rất dễ dàng.

Tính toán phương án trả nợ hợp lýTính toán phương án trả nợ hợp lý

Tính toán phương án trả nợ

Nhiều bạn vẫn luôn thắc mắc về câu hỏi: “Với thu nhập của hai vợ chồng trên 10 triệu đồng/người/tháng, có thể tính đến chuyện mua nhà chưa? Nên chọn mua loại căn hộ với giá tiền nào phù hợp? Có tích lũy thu nhập bao nhiêu thì phù hợp cho việc mua nhà trả góp?”

Nếu vợ chồng bạn có thu nhập trên 10 triệu đồng/người/tháng có thể nghĩ đến chuyện mua nhà. Đặc biệt nếu bạn chọn được những căn hộ có tổng giá bán dưới 1,05 tỉ đồng với việc vay thêm ngân hàng những gói vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính.

Vì vậy, đối với những gia đình có thu nhập của hai vợ chồng trung bình từ 15 - 20 triệu đồng/tháng là có thể tính toán đến việc mua nhà.

Hiện nay hầu hết các ngân hàng áp dụng hai hình thức trả nợ cuối kỳ và trả góp định kỳ. Tuy nhiên, phương thức trả góp định kỳ sẽ phù hợp hơn với nhu cầu mua nhà để ở và khách hàng có nguồn thu nhập ổn định, như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí trả lãi cũng như giảm áp lực trả nợ cuối kỳ.

Nếu trả dư nợ cuối kỳ với khoản vay 600 triệu đồng, mức lãi suất bình quân tham khảo 7%/năm thì tổng số tiền phải trả sau ba năm là 126 triệu đồng lãi + 600 triệu đồng gốc. Nếu thanh toán trả góp thì chỉ phải trả 6 triệu đồng/tháng.

Trên đây là những kinh nghiệm vay tiền ngân hàng để mua nhà giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất. Hãy ĐĂNG KÝ vay mua nhà ngay hôm nay để được vay tiền với lãi suất hấp dẫn nhất.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay mua nhà

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *