avatart

khach

icon

2 bước đơn giản để lưu ký chứng khoán BSC

Chứng khoán

- 29/05/2019

0

Chứng khoán

29/05/2019

0

Để chứng khoán có thể giao dịch thì khách hàng buộc phải thực hiện lưu ký tại các cơ sở hợp pháp (như BSC). Việc lưu ký chứng khoán BSC vô cùng đơn giản với mức phí hợp lý.

Mục lục [Ẩn]

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) là công ty chứng khoán đầu tiên trong ngành ngân hàng tham gia kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán. Gần 20 năm qua, BSC đã không ngừng vươn lên và trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn khách hàng các thủ tục lưu ký chứng khoán BSC để tiến hành giao dịch an toàn, tin cậy.

Lưu ký chứng khoán là gì?

Lưu ký là việc gửi chứng chỉ chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu, hoặc các loại giấy tờ hợp pháp chứng minh quyền sở hữu chứng khoán vào hệ thống lưu ký chứng khoán. Hệ thống lưu ký chứng khoán bao gồm Trung tâm lưu ký và các thành viên lưu ký. Việc lưu ký chứng khoán chỉ được thực hiện tại các thành viên lưu ký mà thôi.

Hiện tại, thành viên lưu ký bao gồm các công ty chứng khoán và các ngân hàng thương mại đã được Uỷ Ban Chứng Khoán Nhà Nước cấp phép hoạt động lưu ký và đã đăng ký làm thành viên lưu ký của Trung tâm giao dịch chứng khoán, ví dụ như BSC, VCBS, ACBS, FPTS…

Chứng khoán đã được lưu ký sẽ được ghi nhận vào tài khoản lưu ký chứng khoán đứng tên nhà đầu tư. Khi chứng khoán được giao dịch, tài khoản của nhà đầu tư sẽ được ghi tăng hoặc giảm mà không cần phải trao tay giấy tờ chứng chỉ chứng khoán.

>>> Bài viết liên quan: Lưu ký chứng khoán BIDV - Trợ thủ đắc lực cho nhà đầu tư

Lưu ký chứng khoán là gì?

BSC là một thành viên lưu ký đã được cấp phép hoạt động lưu ký chứng khoán

Thủ tục lưu ký chứng khoán BSC

Để thực hiện lưu ký chứng khoán tại BSC, khách hàng sẽ thực hiện 2 bước sau:

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch tại BSC:

  • Hiện tại, BSC cho phép các đối tượng khách hàng sau được mở tài khoản giao dịch tại BSC gồm: Nhà đầu tư cá nhân trong nước; Nhà đầu tư tổ chức trong nước; Nhà đầu tư cá nhân nước ngoài; Nhà đầu tư tổ chức nước ngoài; Người được ủy quyền.
  • Với khách hàng cá nhân, bạn chỉ cần mang theo giấy tờ cá nhân (CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực) tới điểm giao dịch BSC là có thể mở tài khoản.
  • Hiện nay BSC hai địa điểm giao dịch là Trụ sở chính Tầng 10, 11, Tháp BIDV 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội và chi nhánh Lầu 9, 146 Nguyễn Công Trứ, quận 1,TP. Hồ Chí Minh.
  • Khách hàng muốn giao dịch qua điện thoại chỉ cần đăng ký theo mẫu tại “Thỏa thuận sử dụng dịch vụ giao dịch điện tử” của BSC. Khi đó khách hàng sử dụng các số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký với BSC để thực hiện giao dịch.
  • Để giao dịch trực tuyến, Khách hàng cần: Đăng ký sử dụng dịch vụ theo mẫu “ Thỏa thuận sử dụng dịch vụ giao dịch điện tử” của BSC và mua thiết bị bảo mật. Sau đó, đăng nhập vào website của BSC và vào phần Giao dịch trực tuyến.

Thủ tục lưu ký chứng khoán BSC

Thủ tục đăng ký lưu ký chứng khoán tại BSC đơn giản gồm 2 bước

Bước 2: Thực hiện lưu ký chứng khoán BSC:

  • Khách hàng mang sổ cổ đông cùng với giấy tờ cá nhân đến quầy giao dịch để làm thủ tục. Giao dịch viên sẽ hướng dẫn quý khách ký vào các mẫu giấy tờ lưu ký chứng khoán theo quy định.
  • Đặc biệt, Nếu thông tin về ngày cấp chứng minh thư bị sai, khách hàng không cần làm điều chỉnh thông tin tại tổ chức phát hành mà chỉ cần ký vào Bản cam kết khi thực hiện hồ sơ lưu ký.

Phí lưu ký chứng khoán BSC là bao nhiêu?

BSC tính phí lưu ký chứng khoán theo bảng sau:

Loại phí Đơn vị tính Cơ sở tính phí Mức phí
Phí lưu ký cổ phiếu/chứng chỉ quỹ niêm yết Các cổ phiếu/chứng chỉ quỹ niêm yết có số dư tại BSC Tính trên số cổ phiếu 0.4 đồng/cổ phiếu (chứng chỉ quỹ)/tháng

>>> Tìm hiểu ngay: Điều kiện tối thiểu để tham gia chứng khoán BIDV

Phí lưu ký chứng khoán BSC là bao nhiêu?Phí lưu ký chứng khoán BSC tính trên số cổ phiếu thực hiện lưu ký

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản là khách hàng có thể lưu ký chứng khoán BSC và tiến hành các giao dịch mua bán thông thường một cách an toàn, nhanh chóng. Ngoài thủ tục đơn giản, BSC cũng hỗ trợ khách hàng giải quyết rất nhanh chóng các vấn đề phát sinh như thay đổi thông tin tài khoản, quên mật khẩu, khóa thẻ, mất thẻ bảo mật…Vì thế, khách hàng rất ưa chuộng và tin cậy khi giao dịch tại BSC.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *