avatart

khach

icon

Mã số ngân hàng Đông Á là gì? Và những điều cần biết

Thông tin ngân hàng

- 01/07/2021

0

Thông tin ngân hàng

01/07/2021

0

Mỗi một ngân hàng hiện nay đều có những mã số khác nhau để đại diện cho chính mình, ngân hàng Đông Á cũng vậy. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về mã số ngân hàng Đông Á cho các bạn.

Mục lục [Ẩn]

Mã số ngân hàng hay còn gọi là Swift Code mã số này được cung cấp khác nhau cho từng ngân hàng khác nhau, đại biểu cho ngân hàng đó. Vì thế, những thông tin dưới đây vô cùng quan trọng đối với những người đang sử dụng thẻ ngân hàng Đông Á.

Mã số ngân hàng Đông Á là gì?

Mã số ngân hàng là một dãy định dạng được đưa ra để dễ dàng nhận diện hơn trên hệ thống ngân hàng, tổ chức tài chính trên thế giới. Mã số ngân hàng hay còn được nhiều người gọi là Swift Code, có độ dài linh hoạt từ 8 - 11 ký tự là số và chữ kết hợp cùng với nhau.

Mã số ngân hàng Đông Á là mã định dạng của ngân hàng Đông Á do tổ chức ngân hàng thế giới quy định. Mã ngân hàng Đông Á hiện nay gồm 8 ký tự được kết hợp với nhau biểu thị một ý nghĩa nhất định về ngân hàng này.

Mã ngân hàng hiện đang được tổ chức Swift (Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication) quản lý và nhận dạng trong bộ hồ sơ dữ liệu khổng lồ của họ và được bộ phận Swift Standard chuyên trách.

Swift (Hiệp hội liên ngân hàng và tài chính toàn cầu) còn đặt cho mã số ngân hàng một cái tên khác là BIC (Business Identifier Codes). Trong quá trình hoạt động, các ngân hàng này sẽ có những giao dịch với nhau và sử dụng mã này để chuyển tiền qua lại.

Swift Code là gì? Danh sách mã Swift Code các ngân hàng tại Việt Nam

Mã số ngân hàng Đông Á

Mã số ngân hàng Đông Á

Quy ước về mã số ngân hàng và mã số ngân hàng Đông Á

Hiệp hội liên ngân hàng và tài chính toàn cầu đưa ra quy ước về mã số ngân hàng như sau. Mã số ngân hàng sẽ có từ 8 - 11 ký tự được viết theo định dạng:

AAAA BB CC DDD

Trong đó:

 • AAAA: 4 ký tự đầu tiên sử dụng các chữ cái từ A - Z tượng trưng cho chính ngân hàng.
 • BB: Quốc gia mà ngân hàng hoạt động.
 • CC: Vị trí của ngân hàng, được phép sử dụng chữ số.
 • DDD: Chi nhánh ngân hàng tham gia, được phép sử dụng chữ số.

Mã số ngân hàng của ngân hàng Đông Á hiện nay là:

EACB VN VX

Trong đó:

 • EACB: Mã ngân hàng Đông Á.
 • VN: Ngân hàng ở Việt Nam.
 • VX: Vị trí của ngân hàng Đông Á.

Hiện nay, bởi hai ký tự cuối cùng đại diện cho chi nhánh ngân hàng mà tại Việt Nam có khá nhiều chi nhánh khác nhau nên thông thường các ngân hàng chỉ dùng mã số ngân hàng 8 ký tự của tổ chức tài chính thế giới để đại diện.

Mã số ngân hàng là thứ không thể thiếu cho việc quan hệ ngân hàng trên thế giới. Ngân hàng có thể chuyển tiền xuyên quốc gia nếu được cung cấp mã số ngân hàng và xác minh ngân hàng, có mặt trong danh sách hiệp hội các tổ chức tài chính trên thế giới. Đây cũng được coi là một cách quản lý hiệu quả của hiệp hội liên ngân hàng thế giới.

Mã số Swift Code cực kỳ quan trọng đối với mỗi ngân hàng

Mã số Swift Code cực kỳ quan trọng đối với mỗi ngân hàng

Hướng dẫn chuyển tiền mã số ngân hàng Đông Á

Swift Code là thứ mà bạn không thể thiếu khi nhận/chuyển tiền quốc tế. Như đã nói ở trên, Swift Code giúp dễ dàng biết được ngân hàng đó tên gì, ở quốc gia nào, chi nhánh nào, địa chỉ là gì?

Trước khi chuyển tiền quốc tế Đông Á qua mã ngân hàng khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

 • Giấy đề nghị chuyển tiền theo mẫu của ngân hàng Đông Á
 • Giấy tờ nhân thân người chuyển tiền: CMND hoặc hộ chiếu bản sao công chứng
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền (Du học: Giấy báo học phí của trường hoặc thư nhận nhập học của cơ sở, giấy tờ liên quan khác; Chữa bệnh: Giấy tiếp nhận khám chữa bệnh, thông báo chi phí của cơ sở chữa bệnh; Trợ cấp: Giấy tờ chứng minh người hưởng đang ở nước ngoài...)
 • Người nhận tiền mang CMND/hộ chiếu/giấy tờ nhân thân khác, giấy báo nhận tiền nếu có ra ngân hàng bên đó để nhận tiền.

Huỷ thẻ Đông Á có cần đến ngân hàng không?

Trên đây là những thông tin cần biết về mã số ngân hàng nói chung và mã số ngân hàng Đông Á nói riêng. Hy vọng các bạn cảm thấy những thông tin này có ích.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (3 lượt)

3 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *