TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Mã số ngân hàng ACB được dùng để làm gì?

0 Thông tin ngân hàng

Mã số ngân hàng ACB là một dãy ký tự được sử dụng khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua ngân hàng ACB. Mã số này được định dạng theo một quy ước chuẩn quốc tế của Hiệp hội Viễn thông Tài chính liên ngân hàng toàn cầu, viết tắt là SWIFT, thường gồm 8 hoặc 11 ký tự có ý nghĩa riêng.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Khi sử dụng dịch vụ gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam, khách hàng phải cung cấp thông tin mà mã SWIFT code. Mỗi ngân hàng có một mã số khác nhau và bạn dễ dàng tìm thấy khi truy cập vào website của ngân hàng bạn cần giao dịch. Với mã số ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cũng tương tự như vậy.

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài thông qua ngân hàng ACB thì bạn cần phải sử dụng mã số này để việc chuyển tiền được thực hiện. Trước tiên hãy cùng tìm hiểu một chút về mã số này đã nhé.

SWIFT Code là gì?

Swift code là một đoạn mã gồm những chữ và số (hoặc chỉ có chữ tùy ngân hàng) nhằm mục đích phân biệt hoặc nhận dạng một ngân hàng hay một tổ chức tài chính nào đó. SWIFT được viết tắt từ Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication -  Hiệp hội Viễn thông Tài chính liên ngân hàng toàn cầu.

Ngoài ra, còn có thể hiểu SWIFT Code là BIC – Bussiness Indentifer Codes, cả hai mã này đều có ý nghĩa tương tự nhau.

Mã SWIFT thường gồm 8 ký tự hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự mang ý nghĩa riêng gồm: Tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh với quy ước như sau:  AAAA BB CC DDD

Trong đó:

 • AAAA: Là ký tự viết tắt bằng tiếng Anh của tên ngân hàng. 4 ký tự đầu tiên AAAA  là chữ từ A đến Z mà không phải là số.
 • BB: Là ký tự viết tắt tiếng Anh của quốc gia của ngân hàng theo chuẩn ISO 3166-1 alpha-2. Đối với các ngân hàng Việt Nam thì 2 ký tự này luôn luôn là VN.
 • CC: Là mã nhận diện địa phương. Ở 2 ký tự này được phép sử dụng cả số lẫn chữ, thường là VX.
 • DDD: Là mã nhận diện ngân hàng, chi nhánh ngân hàng tham gia. Ở 3 ký tự này cho phép sử dụng cả số lẫn chữ. Một số ngân hàng không bắt buộc phải dùng 3 ký tự này.

Xem thêm: Danh sách mã Swift Code các ngân hàng tại Việt Nam

Bạn có thắc mắc cần giải đáp hãy gửi ngay yêu cầu tư vấn miễn phí tới chuyên gia Thebank:

Đăng ký ngay

Mã Swift code được định dạng theo quy ước của hiệp hội viễn thông tài chính quốc tế

 Mã Swift code được định dạng theo quy ước của hiệp hội viễn thông tài chính quốc tế

Mã SWIFT Code ngân hàng ACB

Mã số ngân hàng ACB (SWIFT code) cũng được định dạng theo quy tắc như trên, bao gồm các ký tự sau: ASCBVNVX

Trong đó:

 • ASCB: Là tên viết tắt bằng tiếng Anh của ACB - Asia Commercial Joint Stock Bank
 • VN: Tên tiếng Anh của Việt Nam – Vietnam
 • VX: Mã nhận diện địa phương theo quy định là VX.  

Ngân hàng ACB không cần sử dụng 3 ký tự quy định chi nhánh của ACB. Vì thế bạn chỉ cần cung cấp dãy ký tự như trên cho người chuyển tiền là đã đủ.

Chức năng của mã SWIFT Code ACB

SWIFT code là thứ không thể thiếu khi bạn chuyển tiền quốc tế. Bởi vì như đã nói ở trên SWIFT code được dùng để xác định ngân hàng, quốc gia.

Ở Việt Nam, đa số các ngân hàng thường sử dụng SWIFT code loại 8 ký tự là phổ biến nhất. Bởi vì loại 11 ký tự có thêm mã chi nhánh này nọ. Mà một ngân hàng thì có rất nhiều chi nhánh do đó các ngân hàng thường đưa SWIFT code 8 ký tự trên web của họ.

Ví dụ:

ASCBVNVX đây là mã SWIFT code của ngân hàng ACB. Như đã phân tích trên ta có thể tách SWIFT code ra như sau:

 • Bốn ký tự đầu ASCB đây để nhận dang tên ngân hàng.
 • Hai ký tự tiếp theo là VN để nhận dạng quốc gia. Ở đây là Việt Nam.
 • Hai ký tự cuối cùng là VX để xác định vị trí.

Mã số ngân hàng ACB cũng được định dạng theo quy ước chuẩn

Mã số ngân hàng ACB cũng được định dạng theo quy ước chuẩn  

Chuyển tiền từ nước ngoài thông qua mã SWIFT code  ACB

Dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài của ngân hàng ACB giúp khách hàng có thể nhận tiền mặt hay nhận tiền chuyển khoản từ các ngân hàng nước ngoài chuyển về thông qua ACB. Khi sử dụng dịch vụ này, ngoài những thông tin bắt buộc phải điền thì việc sử dụng mã số ngân hàng ACB (SWIFT Code) cũng là điều bắt buộc phải có.

Tiện ích của dịch vụ

 • Hệ thống mạng lưới ACB phủ sóng rộng khắp trên cả nước, giúp khách hàng nhận tiền chuyển về tại bất kỳ chi nhánh của ACB một cách nhanh chóng và an toàn.
 • Nhanh chóng: Nếu tiền chuyển về không qua tài khoản (nhận tiền chuyển tới bằng CMND), ACB sẽ thông báo cho khách hàng trong thời gian sớm nhất bằng thư hoặc điện thoại.
 • Tiện lợi: Khách hàng có tài khoản hay không có tài khoản ngân hàng đều có thể nhận tiền chuyển về bằng ngoại tệ hoặc VNĐ hoặc khách hàng có thể bán lại ngoại tệ cho ACB để nhận VNĐ.

Thông tin cung cấp cho người chuyển tiền

 • Tên người nhận.
 • Số tài khoản tại ACB/ Số CMND.
 • Tên NH thụ hưởng: Asia Commercial Bank
 • Địa chỉ: 442 Nguyen Thi Minh Khai street, District 3, Ho Chi Minh City, Viet Nam
 • Mã số ngân hàng ACB (SWIFT code): ASCBVNVX

Dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hiện nay rất phổ biến. Chính vì thế trước khi sử dụng dịch vụ bạn cần tìm hiểu kỹ về các thủ tục và quy định của ngân hàng mình định giao dịch. Hi vọng những thông tin được chia sẻ trên đây về mã số ngân hàng ACB sẽ giúp được bạn nếu bạn đang cần chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua ngân hàng ACB.

Bạn có thắc mắc cần giải đáp hãy gửi ngay yêu cầu tư vấn miễn phí tới chuyên gia Thebank:

Đăng ký ngay

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Mã số ngân hàng ACB được dùng để làm gì?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất