avatart

khach

icon

Mã Swift/BIC ngân hàng ACB mới nhất năm 2021

Thông tin ngân hàng

- 13/05/2021

0

Thông tin ngân hàng

13/05/2021

0

Mã số ngân hàng ACB là một dãy ký tự được sử dụng khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua ngân hàng ACB. Mã số này được định dạng theo một quy ước chuẩn quốc tế của Hiệp hội Viễn thông Tài chính liên ngân hàng toàn cầu, viết tắt là SWIFT, thường gồm 8 hoặc 11 ký tự có ý nghĩa riêng.

Mục lục [Ẩn]

Khi sử dụng dịch vụ gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam, khách hàng phải cung cấp thông tin mà mã SWIFT code. Mỗi ngân hàng có một mã số khác nhau và bạn dễ dàng tìm thấy khi truy cập vào website của ngân hàng bạn cần giao dịch. Với mã số ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cũng tương tự như vậy.

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài thông qua ngân hàng ACB thì bạn cần phải sử dụng mã số này để việc chuyển tiền được thực hiện. Trước tiên hãy cùng tìm hiểu một chút về mã số này đã nhé.

SWIFT Code là gì?

Swift code là một đoạn mã gồm dãy chữ và số (hoặc chỉ có chữ tùy ngân hàng) nhằm mục đích phân biệt hoặc nhận dạng một ngân hàng hay một tổ chức tài chính nào đó. SWIFT được viết tắt từ Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication -  Hiệp hội Viễn thông Tài chính liên ngân hàng toàn cầu.

Ngoài ra, SWIFT Code còn được gọi là BIC – Bussiness Indentifer Codes, cả hai mã này đều có ý nghĩa tương tự nhau.

Mã SWIFT thường gồm 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự mang ý nghĩa riêng gồm: Tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh với quy ước như sau:  AAAA BB CC DDD

Trong đó:

 • AAAA: Là ký tự viết tắt bằng tiếng Anh của tên ngân hàng. 4 ký tự đầu tiên AAAA  là chữ từ A đến Z mà không phải là số.
 • BB: Là ký tự viết tắt tiếng Anh của quốc gia của ngân hàng theo chuẩn ISO 3166-1 alpha-2. Đối với các ngân hàng Việt Nam thì 2 ký tự này luôn luôn là VN.
 • CC: Là mã nhận diện địa phương. Ở 2 ký tự này được phép sử dụng cả số lẫn chữ, thường là VX.
 • DDD: Là mã nhận diện ngân hàng, chi nhánh ngân hàng tham gia. Ở 3 ký tự này cho phép sử dụng cả số lẫn chữ. Một số ngân hàng không bắt buộc phải dùng 3 ký tự này.

Xem thêm: Danh sách mã Swift Code các ngân hàng tại Việt Nam

Mã Swift code được định dạng theo quy ước của hiệp hội viễn thông tài chính quốc tế

Mã Swift code ngân hàng ACB Việt Nam

Mã SWIFT Code ngân hàng ACB là gì?

Mã Swift ACB cũng được định dạng theo quy ước như trên, bao gồm các ký tự sau: ASCBVNVX

Trong đó:

 • ASCB: Là tên viết tắt bằng tiếng Anh của ACB - Asia Commercial Joint Stock Bank
 • VN: Tên tiếng Anh của Việt Nam – Vietnam
 • VX: Mã nhận diện địa phương theo quy định là VX.  

Ngân hàng ACB không sử dụng 3 ký tự quy định chi nhánh của ACB. Vì thế bạn chỉ cần cung cấp dãy ký tự như trên cho người chuyển tiền là đã đủ.

Chức năng của mã SWIFT Code ACB

Swift code ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Khách hàng có thể sử dụng mã Swift cho các giao dịch như:

Đầu tiên, khi chuyển/nhận tiền quốc tế từ nước ngoài về Việt Nam, trong tờ khai thông tin ngoài số tài khoản, tên người nhận... thì mã Swift là điều kiện bắt buộc để thực hiện giao dịch. 

Chức năng thứ hai của mã Swift đó là thanh toán quốc tế trên các trang thương mại điện tử như Amazon, Ebay hay Snapdeal

Những thông tin cần cung cấp cho người chuyển tiền

 • Tên người nhận.
 • Số tài khoản tại ACB/ Số CMND.
 • Tên NH thụ hưởng: Asia Commercial Bank
 • Địa chỉ: 442 Nguyen Thi Minh Khai street, District 3, Ho Chi Minh City, Viet Nam
 • Mã số ngân hàng ACB (SWIFT code): ASCBVNVX

Mã BIC ngân hàng ACB

Mã Swift ACB được dùng làm gì?

Những tiện ích khi gửi tiền bằng mã SWIFT code  ACB

Dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài của ngân hàng ACB giúp khách hàng có thể nhận tiền mặt hay nhận tiền chuyển khoản từ các ngân hàng nước ngoài chuyển về thông qua ACB. Khi sử dụng dịch vụ này, ngoài những thông tin bắt buộc phải điền thì việc sử dụng mã số ngân hàng ACB (SWIFT Code) cũng là điều bắt buộc phải có.

 • Hệ thống mạng lưới ACB phủ sóng rộng khắp trên cả nước, giúp khách hàng nhận tiền chuyển về tại bất kỳ chi nhánh của ACB một cách nhanh chóng và an toàn.
 • Nhanh chóng: Nếu tiền chuyển về không qua tài khoản (nhận tiền chuyển tới bằng CMND), ACB sẽ thông báo cho khách hàng trong thời gian sớm nhất bằng thư hoặc điện thoại.
 • Tiện lợi: Khách hàng có tài khoản hay không có tài khoản ngân hàng đều có thể nhận tiền chuyển về bằng ngoại tệ hoặc VNĐ hoặc khách hàng có thể bán lại ngoại tệ cho ACB để nhận VNĐ.

Dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hiện nay rất phổ biến. Chính vì thế trước khi sử dụng dịch vụ bạn cần tìm hiểu kỹ về các thủ tục và quy định của ngân hàng mình định giao dịch. Hi vọng những thông tin được chia sẻ trên đây về mã số ngân hàng ACB sẽ giúp được bạn nếu bạn đang cần chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua ngân hàng ACB.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *