avatart

khach

icon

Những điều cần biết về bảo hiểm du lịch Schengen

Kiến thức bảo hiểm du lịch

- 24/11/2020

0

Kiến thức bảo hiểm du lịch

24/11/2020

0

Bảo hiểm du lịch Schengen của Bảo Hiểm Bảo Việt là người bạn đồng hành của khách hàng khi đi du lịch, công tác và học tập… tại Châu Âu. Sản phẩm được thiết kế phù hợp với mục đích, nhu cầu của khách hàng, quyền lợi đa dạng sẽ bảo vệ bạn và gia đình an tâm cho chuyến đi Châu Âu của mình

Mục lục [Ẩn]

Bảo hiểm du lịch Schengen là gì?

Như các bạn đã biết thì khối Schengen bao gồm 26 nước: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein. Thuộc khu vực Schengen không bao gồm Síp, Bulgaria, Ireland, Romania và Vương quốc Anh.

Đối với những thủ tục nhập cảnh ở những quốc gia thuộc khối Schengen này khá đơn giản. Bạn chỉ cần xin dấu nhập cảnh của một trong số các quốc gia trên là bạn có thể tự do đi lại ở những quốc gia khác trong khối.

Bảo hiểm du lịch Schengen là sản phẩm giúp bảo vệ bạn toàn diện khỏi những rủi ro trong suốt chuyến đi

Bảo hiểm du lịch Schengen là sản phẩm giúp bảo vệ bạn toàn diện khỏi những rủi ro trong suốt chuyến đi

Khi đi du lịch dù bạn có cẩn thận đến mấy thì cũng không thể tránh khỏi những vấn đề rủi ro hoặc những tai nạn bất ngờ mà bạn không thể lường trước được. Bởi những rủi ro này có thể là do thay đổi khí hậu, không quen với đồ ăn ở nơi đây hay chẳng may bạn bị tai nạn khi tham gia giao thông gây ra những mất mát, tổn thất lớn về tài sản.

Chính vì thế việc tham gia bảo hiểm đi du lịch quốc tế hay bảo hiểm du lịch Schengen sẽ trợ giúp bạn khi chẳng may bạn gặp phải những rủi ro, tai nạn đó trên hành trình, chuyến đi du lịch của bạn. 

Sản phẩm này bồi thường các rủi ro thương tật do tai nạn, ốm đau bệnh tật, các tổn thất về tài sản, hành lý, giấy tờ thông hành và các rủi ro, sự cố khác trong suốt hành trình du lịch tại Châu Âu. Tuy sản phẩm có tên gọi chung là bảo hiểm du lịch quốc tế nhưng lại phù hợp cho nhiều mục đích như công tác, thăm thân, du học, tham dự các hội nghị, sự kiện... tại Châu Âu.

Một trong những điểm đặc biệt nữa đó chính là đây là gói bảo hiểm bắt buộc và là điều kiện cần để xin visa sang các nước khối Schengen. Tức là nếu bạn muốn sang Châu Âu, bạn nhất định phải có bảo hiểm du lịch xin visa trong tay.

Bảo hiểm du lịch Schengen là cần thiết

Bảo hiểm du lịch Schengen là cần thiết

Mua bảo hiểm du lịch Schengen ở đây uy tín nhất?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch Schengen. Bạn có thể tham khảo một số công ty uy tín cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch Schengen sau:

Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt là đơn vị cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch Schengen với chất lượng và uy tín nhất trên thị trường với mức giá phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

Mức phí bảo hiểm du lịch Châu âu phụ thuộc vào thời gian khách hàng đi sang Châu Âu và hạng bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn.

Thông thường Đại sứ quán các nước khối Schengen và một số nước khác chỉ yêu cầu mua bảo hiểm với tổng quyền lợi: 30.000 EUR, trong khi đó chương trình Bạc, Vàng, Kim cương của Bảo Việt có quyền lợi bảo hiểm tương đương như sau: Chương trình Bạc: 40.000 EUR, chương trình Vàng: 80.000 EUR, chương trình Kim cương: 120.000 EUR đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu.

Khi khách hàng tham gia bảo hiểm du lịch Schengen sẽ được hưởng các quyền lợi như chi phí y tế, nằm viện, chi phí cho việc hồi hương vì lý do y tế trong thời gian lưu trú tại nước khách hàng sẽ đến hoặc các nước Schengen khác. Đến với sản phẩm bảo hiểm của Bảo Việt bạn hoàn toàn không phải lo lắng và xua tan mọi lo âu bởi sản phẩm bảo hiểm du lịch khối Schengen của Bảo Việt sẽ đáp ứng được các yêu cầu của đại sứ quá ở tất cả các nước thuộc khối Schengen.

Thỏa sức tận hưởng những không gia thơ mộng của cảnh vật Châu Âu mà không cần lo ngại tới bất cứ điều gì

Thỏa sức tận hưởng những không gia thơ mộng của cảnh vật Châu Âu mà không cần lo ngại tới bất cứ điều gì

Bảo Minh

Bảo Minh là công ty hàng đầu trong ngành bảo hiểm du lịch với giấy phép hoạt động công khai và minh bạch, đáp ứng tất cả các yêu cầu thị thực Schengen. Sản phẩm bảo hiểm du lịch Schengen phù hợp với mọi đối tượng, khách hàng tham gia được nhận chiết khấu lên đến 35% khi mua bảo hiểm du lịch trực tuyến và hoàn trả 80% phí bảo hiểm nếu bị trượt visa.

Sản phẩm bảo hiểm du lịch Schengen bao gồm các quyền lợi như tai nạn dẫn đến tử vong hoặc thương thật vĩnh viễn, hỗ trợ chi phí y tế do tai nạn và ốm đau, chi phí nha khoa do tai nạn; trợ cấp tiền mặt khi nằm viện; chi phí cho thân nhân đi thăm.

Ngoài ra còn có các quyền lợi hỗ trợ chi phí khác như đưa trẻ em hồi hương, vận chuyển khẩn cấp, hồi hương, vận chuyển hài cốt/mai táng, bảo lãnh thanh toán viện phí. thiệt hại hành lý và tư trang, hỗ trợ du lịch toàn cầu, hành lý bị tri hoãn, mất giấy tờ thông hành, cắt ngắn hay huỷ bỏ chuyến đi, lỡ nối chuyến, trách nhiệm cá nhân, bắt cóc & con tin, tổn thất tư gia vì hoả hoạn và trong trường hợp bị khủng bố đều được Bảo Minh chi trả.

PJICO

Bảo hiểm du lịch quốc tế tại PJICO là sản phẩm bảo hiểm phù hợp để xin Visa đi Châu Âu khi đi du lịch, công tác, thăm thân, du học, nghiên cứu vào các nước khối Schengen. Mức trách nhiệm bảo hiểm du lịch quốc tế tối thiểu mà các Đại sứ quán yêu cầu đối với công dân nước ngoài là: 30.000 EUR hoặc 50.000 USD. Khách hàng tham gia được hưởng các quyền lợi như: Hỗ trợ với các rủi ro về tai nạn, ốm đau, những sự cố bất ngờ trong thời gian lưu trú ở nước ngoài.

Ngoài ra bạn còn được hưởng nhiều quyền lợi khác như: Chi phí y tế điều trị nội trú do tai nạn, ốm, bệnh bất ngờ mở rộng ra cả ngoại trú lên tới 100.000 USD/EUR cho toàn chuyến đi, hủy hoặc hoãn chuyến đi, mất hoặc thất lạc hành lý, chi phí khách sạn trong thời gian dưỡng bệnh...

-> Bài viết "Giá bảo hiểm du lịch quốc tế ở đâu tốt nhất" sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh hơn

Một số lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch Schengen

Bảo hiểm du lịch là bắt buộc khi xin visa Schengen và nhập cảnh vào các nước Schengen. Do đó, khi mua bảo hiểm du lịch Schengen bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau: 

  • Bảo hiểm du lịch phải có hiệu lực trong toàn khối Schengen.
  • Bảo hiểm du lịch phải có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú.
  • Do có sự chênh lệch về múi giờ giữa Đức và Việt Nam (mùa hè chênh lệch 5 tiếng, mùa đông 6 tiếng) nên bạn lưu ý kiểm tra và đối chiếu thời hạn của bảo hiểm với ngày rời khỏi khối Schengen.
  • Trong trường hợp chưa xác định rõ ngày đi và ngày về hoặc lịch trình bị thay đổi gấp, bạn có thể mua bảo hiểm cho một số ngày nhất định trong một khoảng thời gian nào đó (ví dụ: Bảo hiểm có giá trị trong 30 ngày trong khoảng thời gian từ 01/01/2018 đến 30/06/2018). Một số công ty bảo hiểm có những chính sách linh hoạt như vậy. 
  • Mức trách nhiệm của bảo hiểm tối thiểu là 30.000 USD.Bảo hiểm du lịch là giải pháp hạn chế thiệt hại, tổn thất khi có bất trắc xảy ra

Bảo hiểm du lịch là giải pháp hạn chế thiệt hại, tổn thất khi có bất trắc xảy ra

  • Bảo hiểm phải thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh hồi hương trong trường hợp ốm đau cũng như các chi phí chăm sóc y tế và/hoặc điều trị cấp cứu trong bênh viện.
  • Bảo hiểm (cá nhân hoặc nhóm) có thể do người xin thị thực tự mua ở nước sở tại hoặc do người mời mua tại nước đến.
  • Các hãng bảo hiểm có trụ sở ngoài khối Schengen phải có văn phòng đại diện tại một trong số các nước thuộc khối Schengen có khả năng xử lý các yêu cầu liên quan đến bảo hiểm.
  • Người dễ nhiễm bệnh hay có dấu hiệu mắc bệnh hoặc đang mang thai cần mua bảo hiểm hạng cao hơn hoặc loại bảo hiểm bao gồm cả việc chi trả cho các căn bệnh đó cũng như cho thời kỳ mang thai.
  • Trong trường hợp đi chữa bệnh thì chi phí điều trị không nằm trong phạm vi được thanh toán của bảo hiểm du lịch. Vì vậy, người đặt đơn cần chứng minh thêm việc đảm nhận các chi phí chữa bệnh.

Bảo Hiểm Bảo Việt cung cấp bảo hiểm du lịch Schengen cho công dân Việt Nam để phòng tránh và khắc phục những rủi ro bất ngờ khi đi du lịch, du học, công tác, thăm thân. Giúp bạn yên tâm hơn trong những chuyến đi xa của mình.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm du lịch

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *