avatart

khach

icon

Vén bức màn phía sau một giao dịch viên HDBank?

Tuyển dụng ngân hàng

- 02/07/2019

0

Tuyển dụng ngân hàng

02/07/2019

0

Nếu bạn thường xuyên thực hiện giao dịch trực tiếp tại các quầy giao dịch của HDBank thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với đội ngũ nhân viên đứng sau quầy của ngân hàng này. Họ thường được gọi dưới cái tên chuyên nghiệp hơn là những giao dịch viên HDBank. Vậy họ là ai và công việc của họ là gì?

Mục lục [Ẩn]

Thế nào là một giao dịch viên HDBank?

Giao dịch viên Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (tên viết tắt HDBank) thuộc đội ngũ nhân viên ngân hàng thường trực làm việc tại quầy giao dịch của HDBank, trực tiếp tiếp xúc, xử lý giải quyết các nhu cầu của khách hàng.

Họ tiếp nhận và phục vụ các nhu cầu giao dịch cơ bản của khách hàng như nộp tiền, rút tiền, ủy nhiệm chi, thu hộ, chi hộ, mở tài khoản, xử lý thông tin tài khoản, hạch toán giao dịch... cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Giao dịch viên HDBank là vị trí phản ánh chất lượng dịch vụ, hình ảnh và thương hiệu của ngân hàng, đòi hỏi yêu cầu cao về ngoại hình, nghiệp vụ, đồng thời có được kỹ năng giao tiếp khéo léo và cũng là lực lượng tạo ra vũ khí cạnh tranh đối với các ngân hàng khác.

Công việc của một giao dịch viên HDBank là gì?

Công việc của một giao dịch viên nhìn bề ngoài tưởng chừng rất đơn giản, thậm chí có phần nhàn nhã nhưng thực chất không phải vậy. Công việc của họ cũng rất phức tạp và nhiều áp lực:

 • Thực hiện các giao dịch nghiệp vụ liên quan đến cung cấp sản phẩm ngân hàng tại quầy
 • Thực hiện nghiệp vụ và quản lý tài khoản tiền gửi, sổ tiết kiệm và cung cấp các sản phẩm trực tuyến của ngân hàng
 • Tiếp nhận và quản lý hồ sơ thanh toán quốc tế cho khách hàng
 • Hạch toán thu vốn - lãi vay... Thu phí dịch vụ từ tài khoản khách hàng theo biểu phí của HDBank ban hành.
 • Phát hành thẻ
 • Thực hiện công tác lưu trữ chứng từ theo quy định và các báo cáo theo sự phân công
 • Chăm sóc và mở rộng khách hàng. 

Bạn có biết công việc của một giao dịch viên ngân hàng?

Giao dịch viên HDBank trẻ và nhiệt huyết

Giao dịch viên HDBank đa phần đều là những người trẻ đầy nhiệt huyết

Chế độ phúc lợi hấp dẫn dành riêng cho một giao dịch viên HDBank

Khi đã trở thành một giao dịch viên chính thức, bạn sẽ được hưởng các phúc lợi về:

 • Bảo hiểm
 • Đồng phục
 • Thưởng
 • Đào tạo
 • Tăng lương
 • Công tác phí
 • Chế độ nghỉ phép.

HDBank không yêu cầu kinh nghiệm đối với vị trí giao dịch viên, đồng thời quy mô và phạm vi tuyển dụng đối với vị trí này cũng rất lớn.

Các ứng viên chỉ cần đạt trình độ tốt nghiệp cao đẳng trở lên các ngành kinh tế, kế toán, tài chính, ngân hàng, quản trị, tiếng Anh thương mại... hoặc các chuyên ngành thuộc khối ngành kinh tế khác là có thể trở thành nhân viên chính thức của ngân hàng.

Ngoài ra, nếu bạn đang làm việc trong các lĩnh vực bán hàng, kinh doanh, bất động sản, dịch vụ khách hàng... và muốn thử thức với vị trí giao dịch viên HDBank thì cũng hoàn toàn có thể ứng tuyển.

Các ứng viên được yêu cầu phải có các kỹ năng giao tiếp, tư vấn khách hàng tốt, kỹ năng giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, chăm sóc khách hàng, có khả năng làm việc độc lập.

Cơ hội và Áp lực đối với một giao dịch viên HDBank?

1. Cơ hội dành cho một giao dịch viên HDBank?

Với mỗi vị trí, mỗi công việc luôn tồn tại song song cả hai yếu tố cơ hội và áp lực. Với giao dịch viên HDBank, các cơ hội đó là:

Môi trường làm việc

Bạn sẽ được làm việc trong môi trường tương đối cởi mở, trẻ trung, hòa đồng, cho phép nhân viên được phép sáng tạo, xây dựng, đóng góp. Đồng thời, tính minh bạch cao cũng là điểm thu hút các bạn trẻ đến với HDBank.

Cơ hội được giao tiếp rộng rãi

Công việc giao dịch viên yêu cầu bạn phải liên tục giao tiếp, xử lý các nhu cầu không ngừng nghỉ của khách hàng. Đây là cơ hội để các bạn rèn luyện thêm về khả năng giao tiếp, cách thức nắm bắt tâm lý người đối diện, xử lý các tình huống khó.

Bên cạnh đó, mối quan hệ của bạn với khách hàng sẽ được mở rộng, giúp ích rất nhiều cho bạn trong công việc và cuộc sống bản thân.

Chế độ đãi ngộ, lương, thưởng tốt

HDBank đưa ra mức lương và thưởng cho vị trí giao dịch viên hấp dẫn hơn nhiều so với các doanh nghiệp bên ngoài.

Cơ hội thăng tiến

Giao dịch viên HDBank được coi là vị trí bán hàng tại quầy. Tương tự với vị trí chuyên viên chăm sóc khách hàng và các vị trí bán hàng, cơ hội thăng tiến là rộng mở và rõ ràng. Nếu bạn hoàn thành được chỉ tiêu đề ra, tỷ lệ phục vụ khách hàng tốt, mức độ hài lòng của khách hàng cao, bạn có cơ hội được ứng tuyển nội bộ tại các vị trí cao hơn.

Xem ngay: Sự thật sau ánh hào quang mang tên "rủi ro giao dịch viên".

Giao dịch viên HDBank có nhiều cơ hội thăng tiến cao

Những người trẻ có nhiều cơ hội thăng tiến khi làm việc tại HDBank

2. Áp lực đối với một giao dịch viên HDBank?

Bên cạnh những cơ hội rộng mở, các giao dịch viên của HDBank cũng luôn phải đối mặt với những áp lực công việc sau:

Áp lực về thời gian & độ chính xác

 Do mức chênh lệch cung cầu, khách hàng hiện tại rất khó tính, thường yêu cầu khắt khe về thời gian hoàn thành công việc. Vì vậy, tốc độ xử lý công việc là điều cực kỳ quan trọng trong nghề dịch vụ, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng.

Với giao dịch viên HDBank, khi tiếp nhận nhu cầu của khách hàng, giao dịch viên cần xử lí giao dịch trong thời gian nhanh nhất nhưng vẫn phải đảm bảo độ chính xác là cao nhất. Để cân bằng cả hai yếu tố thời gian và độ chính xác là điều không hề đơn giản.

Áp lực về doanh số

Đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu định lượng nhất định về huy động vốn/tháng hoặc số lượng khách hàng vay giới thiệu cho chuyên viên chăm sóc khách hàng cũng gây ra những áp lực không nhỏ với các giao dịch viên mới vào nghề.

Áp lực về trách nhiệm công việc

Giao dịch viên HDBank là người trực tiếp xử lí giao dịch với khách hàng, là người cầm tiền của khách hàng, hạch toán với khách hàng. Chính vì giao dịch trực tiếp liên quan đến tiền nên hoàn toàn phát sinh các rủi ro khi không thể phân biệt tiền thật/giả, hạch toán sai khác hoặc nhầm lẫn, không cần quỹ cuối ngày… Tất cả các rủi ro trên đều ảnh hưởng đến túi tiền của bạn, vì các giao dịch viên phải có trách nhiệm đền bù các thiệt hại đã gây ra.

Giao dịch viên HDBank tuy là công việc rất vất vả và đòi hỏi tính cẩn trọng cao trong quá trình làm việc nhưng đổi lại bạn có thể học hỏi và tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ, với khách hàng cũng như với đồng nghiệp. Đây hẳn là công việc đáng để bạn một lần thử sức.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *