TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Thủ tục và điều kiện vay thế chấp VPBank như thế nào?

Thủ tục và điều kiện vay thế chấp VPBank như thế nào?

0 Kiến thức vay thế chấp

Thebank.vn Thủ tục và điều kiện vay thế chấp VPBank với từng hình thức vay lại có sự giống và khác nhau. Khách hàng cần nắm vững thủ tục và điều kiện vay để vay vốn nhanh hơn.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Vay thế chấp VPBank là gì?

Vay thế chấp là vay tiền có tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay của bạn. Tài sản mang đi thế chấp phải đảm bảo vẫn còn quyền lợi đối với người đi vay. Ở đây là quyền lợi sở hữu. Ví dụ: Khi có nhu cầu  vay thế chấp ngân hàng VPBank để vay mua nhà, vay tiền mua xe... bạn có thể vay thế chấp khi có tài sản là đất đai, nhà cửa, xe cộ… Khi được ngân hàng chấp nhận hồ sơ vay thì tài sản vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn nhưng giấy tờ chứng minh sở hữu thì được ngân hàng giữ lại.

Vay thế chấp VPBank là hình thức vay trả góp có tài sản đảm bảo được ngân hàng VPBank cung ứng cho khách hàng khi gặp khó khăn về tài chính. Để vay vốn theo hình thức này khách hàng bắt buộc phải có tài sản đảm bảo theo quy định của pháp luật. Lãi suất vay thế chấp ngân hàng VPBank dao động từ 6,9% - 8,6%; hạn mức vay tối đa lên đến 100% nhu cầu vay vốn hiện tại.

Đến VPBank để làm thủ tục vay vốn thế chấp

Đến VPBank để làm thủ tục vay vốn thế chấp

Điều kiện vay thế chấp VPBank

Điều kiện chung

Dù bạn vay theo hình thức nào thì khi vay thế chấp tại VPBank bạn vẫn cần tuân theo các điều kiện vay thế chấp chung sau:

 • Khách hàng là cá nhân/hộ gia đình người Việt Nam, cá nhân người nước ngoài
 • Sinh sống/làm việc thường xuyên tại các tỉnh thành phố có chi nhánh của ngân hàng VPBank cho vay hoặc những khu vực giáp ranh tỉnh/thành phố chi nhánh cho vay.
 • Khả năng trả nợ: Có thu nhập ổn định, thường xuyên và phải đảm bảo bạn có khả năng trả nợ
 • Có tài sản bảo đảm cho khoản vay phù hợp theo quy định ngân hàng VPBank.

Điều kiện với từng loại vay thế chấp

Vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo

Vay tiêu dùng đảm bảo cho phép khách hàng vay tới 3 tỷ đồng với thời hạn vay từ 1 đến 10 năm và nhiều phương thức trả nợ linh hoạt. Ngoài những điều kiện chung, khách hàng cần có các điều kiện khác gồm:

 • Mức thu nhập tối thiểu: 4.5 triệu đồng/tháng
 • Tài sản đảm bảo là bất động sản.

Vay hoàn thiện căn hộ, vay bất động sản dự án

Khách hàng muốn vay theo hình thức này cần có những điểm sau:

 • Mức thu nhập tối thiểu: 4.5 triệu đồng/tháng
 • Tài sản đảm bảo là bất động sản
 • Căn hộ, nhà dự án đã có biên bản bàn giao.

Vay lại khoản đã trả

Với hình thức này, khách hàng không cần cung cấp hồ sơ vay, không cần thẩm định lại và không tốn thêm chi phí. Để sử dụng hình thức này, khách hàng cần có các điều kiện:

 • Khách hàng đang có khoản vay thế chấp hoặc khoản vay mới đã trả nợ trong vòng 3 tháng, có nhu cầu vay lại khoản đã trả
 • Tài sản đảm bảo là bất động sản có giấy chủ quyền
 • Khách hàng đáp ứng yêu cầu về lịch sử tín dụng.

Thấu chi cầm cố sổ tiết kiệm

Khách hàng được vay với hạn mức tối thiểu 10 triệu đồng, tối đa 500 triệu đồng và đảm bảo trong mọi trường hợp không vượt quá 80% tổng giá trị các khoản tiền gửi tiết kiệm online được cầm cố. Tổng giá trị tài sản đảm bảo tối thiểu 12.5 triệu đồng và thời gian cho vay tối đa 12 tháng.

Phương thức trả nợ theo cách tính lãi trên số tiền thấu chi và số ngày thấu chi thực tiếp trừ vào tài khoản của khách hàng vào cuối tháng, gốc thu vào thời điểm kết thúc hạn mức thấu chi.

Điều kiện về khách hàng của hình thức vay này là:

 • Có tài khoản tiết kiệm online mở tại VPBank
 • Đã có tài khoản thanh toán tại VPBank.
 • Riêng hình thức này, khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký ngay trên kênh online không cần đến ngân hàng, xem hướng dẫn tại website của ngân hàng.

Vay mua nhà đất, căn hộ

VPBank tài trợ tối đa 100% nhu cầu mua mới nhà, tối đa 15 tỷ đồng và hoàn vốn, thanh toán công nợ cho bên bán nhà tối đa 6 tháng kể từ ngày ra sổ.

Khách hàng chỉ cần có thu nhập từ 4.5 triệu/tháng và căn hộ muốn mua nằm trong dự án nhất định theo quy định của VPBank.

Vay xây dựng sửa chữa nhà

Khách hàng được cho vay tối đa 3 tỷ đồng, hạn mức cho vay tối đa 75% giá trị tài sản đảm bảo và thời gian cho vay tối đa 300 tháng cùng phương thức trả nợ linh hoạt. Điều kiện duy nhất là khách hàng có thu nhập từ 4.5 triệu/tháng.

Cho vay cầm cố GTCG do VPBank phát hành

Khách hàng được vay tối đa không vượt quá giá trị sổ tiết kiệm và thời gian vay tối đa không quá thời điểm đáo hạn sổ tiết kiệm và trả nợ gốc và lãi cuối kỳ.

Để vay vốn theo hình thức này, khách hàng cần:

 • Là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sống và cư trú hợp pháp tại Việt Nam, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ
 • Có sổ tiết kiệm tiền gửi mở tại VPBank hoặc của người thứ 3 bảo lãnh.

Xem thêm: Quy trình cho vay thế chấp tài sản tại các ngân hàng hiện nay

Vay thế chấp tại VPBank để mua nhà

Vay thế chấp tại VPBank để mua nhà

Thủ tục vay thế chấp VPBank

Để được xét duyệt vay thế chấp tại VPBank, khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Đơn đề nghị vay vốn kèm theo phương án trả nợ theo mẫu của ngân hàng VPBank
 • Những giấy tờ tùy thân gồm có bản sao CMND/hộ chiếu, sổ hộ khẩu/KT3
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của người vay: Kê khai tài khoản lương có xác nhận của cơ quan, giấy tờ chứng minh các nguồn thu nhập như kinh doanh, cho thuê nhà…
 • Giấy tờ liên quan đến tài sản bảo đảm: Sổ đỏ, giấy tờ có giá, các phương tiện vận tải
 • Các giấy tờ mục đích vay vốn như hợp đồng mua nhà, chiến lược kinh doanh…

Với đa dạng các hình thức vay thế chấp tại VPBank, khách hàng có thể lựa chọn hình thức vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Nắm rõ điều kiện và thủ tục của các hình thức vay thế chấp, khách hàng sẽ chuẩn bị hồ sơ tốt hơn để xét duyệt vốn vay nhanh chóng. Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để được tư vấn và hỗ trợ nhanh và chính xác nhất.

TƯ VẤN Vay thế chấp

Đánh giá bài viết
Thủ tục và điều kiện vay thế chấp VPBank như thế nào?
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất

*/?>