avatart

khach

icon

Lướt sóng chứng khoán thế nào để ít rủi ro và vẫn sinh lời nhanh?

Chứng khoán

- 26/03/2020

0

Chứng khoán

26/03/2020

0

Đầu tư lướt sóng chứng khoán là cách gọi khác của đầu tư chứng khoán ngắn hạn. Tham gia đầu tư thông minh sẽ đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho người sở hữu.

Mục lục [Ẩn]

Trong thời đại ngày nay, chứng khoán đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều người. Tham gia đầu tư chứng khoán có thể đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng lớn chính bởi vậy, việc mua bán chứng khoán đã và đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia với nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đầu tư lướt sóng chứng khoán là gì?

Đầu tư lướt sóng chứng khoán là tên gọi phổ thông được nhiều người Việt tham gia thị trường chứng khoán tại Việt Nam gọi, hay chính xác hơn đây là đầu tư ngắn hạn. Khi muốn tăng khả năng thanh khoản nhanh chóng của cổ phiếu để kiếm lời nhanh chóng thì các nhà đầu tư sẽ lựa chọn hình thức này.

Việc đặt tên như vậy đơn giản xuất phát từ hoạt động trong đầu tư chứng khoán tức khi giá giảm thì nhà đầu tư sẽ mua và khi giá tăng lên thì lập tức bán, phần chênh lệch chính là lợi nhuận thu được.

Bài viết liên quan: Điểm cần chú ý về lướt sóng chứng khoán

 Đầu tư chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro từ biến động thị trường

Đầu tư chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro từ biến động thị trường

Thông thường nếu không có biến động quá nhiều từ các tác nhân bên ngoài thì nguyên lý “lướt sóng” khi áp dụng vào sẽ giúp nhà đầu tư thu hồi lại được vốn và có nguồn thu lợi nhuận nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nhà đầu tư đôi khi không thể kiểm soát nổi bởi chúng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như  kinh tế thị trường biến động, tin tức trong và ngoài nước, … kéo theo nhiều ảnh hưởng gây rớt giá mà không thể kịp thời bán. Chính vì vậy song song với việc kiếm lời nhanh thì nhà đầu tư có thể rơi vào thế trắng tay chỉ trong giây lát.

Thực tế, bất cứ ai cũng có thể tham gia đầu tư chứng khoán để kiếm lời. Chỉ cần có vốn nhàn rỗi, lựa chọn công ty cảm thấy uy tín và mua cổ phiếu. Nhưng để có thể thu được lợi nhuận tối đa trên thị trường khốc liệt này thì các nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ quy luật, lựa chọn chiến lược cũng như phương pháp phù hợp để áp dụng. Bởi vậy, càng có kỹ năng sâu rộng, kinh nghiệm nhiều thì mới kiếm được lợi nhuận và có thể trở thành “cao thủ lướt sóng”.

Đăng ký ngay

Làm thế nào để “lướt sóng” hiệu quả?

Trong nền kinh tế biến động thường xuyên, điều gì cũng có thể xảy ra. Vì vậy, nhiều người còn ví đầu tư chứng khoán lướt sóng cũng giống như đánh bạc.

Việc lựa chọn đầu tư mạo hiểm nếu được sẽ lãi rất lớn còn nếu chạy theo xu hướng an toàn thì phần lợi nhuận sẽ thấp hơn và đương nhiên, để đặt cược vào trò chơi này thì cũng xác định tâm lý “được thì giàu nhanh mà lỗ thì có thể mất trắng”.

Bởi vậy, khi đã xác định nghiêm túc đầu tư chứng khoán, các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ càng về những quy luật cơ bản nhất để có thể thu được lợi nhuận ở mức trung bình cũng như tránh bị thua lỗ nhiều nhất.

Tìm hiểu ngay: 5 triết lý đầu tư chứng khoán dành cho người mới bắt đầuĐầu tư chứng khoán dễ dàng

Đầu tư chứng khoán dễ dàng "sinh lời" nhanh chóng

  • Tìm hiểu, thu thập, phân tích, đánh giá xu hướng nền kinh tế thị trường hiện tại. Việc này rất quan trọng bởi các cổ phiếu giá tăng hay giảm đều phụ thuộc vào tình hình kinh tế. Bởi vậy, để an toàn cao nhất, nhà đầu tư nên “thuận” theo xu hướng thị trường để khả năng dự đoán đúng cổ phiếu cao hơn.
  • “Tâm lý đám đông”. Tức tìm hiểu xem số đông những người khác đang quan tâm, đầu tư nhiều tới lĩnh vực nào, công ty nào. Bởi thông thường, các công ty đang ăn nên làm ra hay có những chính sách mới nhằm thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận thường được đa số nhà đầu tư quan tâm.
  • Nên lựa chọn mua cổ phiếu từ các công ty lớn, có tầm ảnh hưởng trên thị trường bởi chúng sẽ tạo sóng lớn tới toàn ngành. Từ đó dễ thu được lợi nhuận và hạn chế tối đa rủi ro.
  • Đầu tư chứng khoán lướt sóng hay đầu tư ngắn hạn về giá phụ thuộc vào cung cầu biến động thời điểm đó. Vì vậy cần phân tích kỹ thuật cẩn thận để có thể dự đoán xu hướng trong thời gian tới từ đó xác định các thời điểm mua hay bán theo khi có biến động.
  • An toàn quá cũng không tốt. Thay vào đó nhà đầu tư nên có những thời điểm mạo hiểm hơn để đạt hiệu quả tối ưu nhất.
  • Giữ vững tâm lý, sẵn sàng thực hiện “cắt lỗ” khi xảy ra tình trạng đi ngược lại dự đoán để đảm bảo vốn được bảo toàn.

Với sự biến động thường xuyên của thị trường, những ai đang có ý định đầu tư chứng khoán cần trang bị cho mình kiến thức cơ bản nhất, đồng thời luôn giữ vững tâm thế để luôn tự tin, “lướt sóng” an toàn, duy trì sự sống còn trên thị trường chứng khoán khốc liệt.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn chứng khoán

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *