TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
3 ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho sinh viên hiện nay

3 ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho sinh viên hiện nay

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cho sinh viên dù còn mới nhưng đang được nhiều bạn sinh viên quan tâm bởi các chương trình ưu đãi hấp dẫn và những lợi ích đi kèm tiện lợi
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Thẻ tín dụng dành cho sinh viên là gì?

Thẻ tín dụng dành cho sinh viên là sản phẩm thẻ với nhiều tiện ích và ưu đãi dành cho sinh viên, giúp các bạn sinh viên chủ động hơn trong vấn đề tài chính, không cần phải lo lắng về học phí trong suốt khóa học vì đã được ngân hàng này hỗ trợ một phần chi phí trả trước. Ngoài ra, sinh viên có thể tận dụng chi phí còn lại cho các sinh hoạt cá nhân hoặc nhu cầu phát sinh.

Sinh viên có làm thẻ tín dụng được không?

Hiện nay, một số ngân hàng không chỉ mở thẻ tín dụng cho những người đi làm, có thu nhập ổn định mà sinh viên, cũng có thể sở hữu cho mình 1 chiếc thẻ tín dụng. Bởi đây là đối tượng có nhu cầu chi phí sinh hoạt cao cho các mục đích như đóng tiền học, ốm đau và các chi phí phát sinh khác.

Tuy nhiên, thẻ tín dụng cho sinh viên thường bị giới hạn thời gian sử dụng cũng như hạn mức tín dụng thấp, chỉ từ 3 đến 6 triệu đồng. Nhưng nếu các bạn sinh viên gặp trường hợp khẩn cấp thì thẻ tín dụng cho sinh viên sẽ là cứu cánh hữu hiệu.

Điều kiện

Từ sinh viên năm 3 của các trường Đại học (Có những ngân hàng khi làm thẻ tín dụng cho sinh viên có giới hạn một vài trường Đại học).

 • Có sở hữu ít nhất một chiếc xe máy.
 • Điểm học tập phải trên 7.0 trở lên.
 • Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào ngân hàng mà có những điều kiện làm thẻ tín dụng cho sinh viên khác nhau.

Thủ tục

Sinh viên có thể làm thẻ tín dụng tại phòng giao dịch hoặc những ngân hàng. Trước khi đi cần chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

 • Chứng minh thư hoặc sổ hộ chiếu (bản photo kèm bản gốc để đối chiếu)
 • Photo sổ hộ khẩu.
 • Bảng điểm gốc, có xác nhận của trường.
 • Bảng đăng ký xe gắn máy do sinh viên đứng tên.
 • Giấy đề nghị phát hành thẻ. Giấy này sẽ được nhân viên ngân hàng đưa cho bạn khi bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng.

3 ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho sinh viên

Hiện nay có 3 ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho sinh viên là ngân hàng Nam Á, ACB và VPBank với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên.

Thẻ Dream Card Nam Á

Giống như tên gọi “Dream Card - chắp cánh ước mơ”, thẻ tín dụng của ngân hàng Nam Á sẽ giúp các bạn sinh viên thực hiện giấc mơ đại học của mình dễ dàng hơn. Nỗi lo học phí sẽ được giảm bớt vì ngân hàng sẽ hỗ trợ 1 phần chi phí trả trước. Ngoài ra, sinh viên có thể tận dụng chi phí còn lại cho các sinh hoạt cá nhân hoặc nhu cầu phát sinh.

Thẻ tín dụng cho sinh viên của Nam Á còn có nhiều chương trình ưu đãi như miễn phí phát hành thẻ, miễn phí thường niên năm đầu, miễn lãi suất lên đến 45 ngày cùng nhiều chương trình giảm giá khác chỉ dành riêng cho sinh viên… giúp các bạn đối phó với các tình huống khẩn cấp như đóng học phí, ốm đau, các chi phí phát sinh ngoài dự tính với hạn mức thẻ là 5 triệu đồng.

Thẻ Dream Card cũng có tính năng bảo mật tối ưu khi được trang bị chip EMV, án toàn và bảo mật khi mua sắm trực tuyến hay qua các POS chấp nhận thẻ.

Điều kiện làm thẻ:

 • Sinh viên năm 3 trở lên, học đại học tại các trường do ngân hàng Nam Á hỗ trợ
 • Sở hữu ít nhất 1 xe máy
 • Điểm trung bình từ 7.0 trở lên

Đăng ký mở thẻ ngay hôm nay để nhận được nhiều ƯU ĐÃI hấp dẫn

Đăng ký ngay

Thẻ tín dụng Dream Card - Chắp cánh ước mơ sinh viên Việt Nam

Thẻ tín dụng Dream Card - Chắp cánh ước mơ sinh viên Việt Nam

Thẻ tín dụng sinh viên của VPBank

Thẻ tín dụng cho sinh viên của VPBank đã trở thành người bạn đồng hành với các bạn sinh viên từ năm 2010 tại 20 trường đại học ở Hà Nội và Sài Gòn.

Theo đó, các bạn sinh viên năm 3 có điểm trung bình từ 7.0 trở lên, sở hữu 1 chiếc xe máy sẽ được mở thẻ tín dụng VPBank MasterCard MC2. Sinh viên sử dụng thẻ tín dụng này sẽ được miễn phí thường niên năm đầu và các dịch vụ tiện ích giống với các thẻ tín dụng của VPBank khác.

Ngoài ra, công nghệ chip thẻ EMV cũng giúp các bạn yên tâm về tình trạng gian lận thẻ, có thể thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại hơn 24 triệu điểm chấp nhận thanh toán thẻ như siêu thị, cửa hàng, nhà hàng… tại Việt Nam và hơn 220 quốc gia trên thế giới.

Chỉ vài thủ tục và giấy tờ đơn giản, các bạn sinh viên đã sở hữu cho mình một chiếc thẻ VPBank MasterCard MC2 với mức tín dụng đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho bạn.

Thẻ tín dụng sinh viên của ACB

Không chỉ hướng tới đối tượng là các công nhân viên chức, những người có thu nhập ổn định, ngân hàng ACB còn hướng đến một đối tượng đông đảo không kém là các sinh viên, cung cấp cho các bạn một phương thức thanh toán an toàn và hiệu quả.

Đối tượng sử dụng thẻ tín dụng cho sinh viên của ngân hàng ACB là sinh viên từ năm 3 trở lên của một số trường đại học. Sinh viên chỉ cần tới các phòng giao dịch của ngân hàng ACB, thực hiện theo các thủ tục đơn giản là có thể sở hữu 1 chiếc thẻ tín dụng có hạn mức từ 3 đến 6 triệu trong 2 năm.

Bên cạnh các chương trình và ưu đãi giống các loại thẻ tín dụng của ACB như rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn… thì thẻ tín dụng cho sinh viên của ACB còn được miễn phí thường niên và các loại phí giao dịch qua ATM của ACB trong 2 năm đầu.

Ngoài ra, khi đăng ký sử dụng loại thẻ này, các bạn sinh viên được miễn phí tư vấn kiến thức về tài chính và cách sử dụng phương thức thanh toán hoàn toàn mới và hiện đại này. Vì thế, đây là sản phẩm rất hữu ích với các bạn chuyên ngành kinh tế.

Xem thêm: 4 cách thanh toán số dư thẻ tín dụng tiện dụng

Thẻ tín dụng cho sinh viên ACB

Thẻ tín dụng cho sinh viên ACB

Bên cạnh các chương trình và ưu đãi giống các loại thẻ tín dụng của ACB như rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn… thì thẻ tín dụng cho sinh viên của ACB còn được miễn phí thường niên và các loại phí giao dịch qua ATM của ACB trong 2 năm đầu.

Ngoài ra, khi đăng ký sử dụng loại thẻ này, các bạn sinh viên được miễn phí tư vấn kiến thức về tài chính và cách sử dụng phương thức thanh toán hoàn toàn mới và hiện đại này. Vì thế, đây là sản phẩm rất hữu ích với các bạn chuyên ngành kinh tế.

Bạn muốn mở thẻ? Hãy đăng ký để được tư vấn NHANH NHẤT

Đăng ký ngay

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng sinh viên

Vì là đối tượng có thu nhập không ổn định nên khi sử dụng thẻ tín dụng, các bạn sinh viên cần lưu ý những điểm sau:

 • Chọn thẻ phù hợp: Chọn ngân hàng phát hành có các ưu đãi về lãi suất cũng như các chương trình giảm giá, khuyến mãi phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình
 • Không sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng bởi khi đó bạn dễ rơi vào tình trạng không kiểm soát được tình trạng nợ
 • Bảo quản và giữ gìn thẻ tín dụng thật tốt
 • Hình thành điểm tín dụng tốt
 • Sử dụng có giới hạn trong phạm vi cho phép
 • Đóng thẻ tín dụng nếu thấy không cần thiết hoặc sử dụng không hiệu quả.

Cảm giác lúc nào trong ví cũng có 1 chiếc thẻ tín dụng có tiền trong đó thật thích đúng không nào? Sở hữu 1 chiếc thẻ tín dụng giúp các bạn sinh viên thuận tiện hơn khi thanh toán cũng như sử dụng trong tình huống khẩn cấp là điều cần thiết. Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt của nó các bạn sinh viên cũng phải cẩn trọng khi sử dụng loại thẻ này.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
3 ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho sinh viên hiện nay
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất