avatart

khach

icon

Những điều cơ bản cần biết về bảo hiểm xã hội Đắk Lắk

Bảo hiểm xã hội

- 30/07/2018

0

Bảo hiểm xã hội

30/07/2018

0

Bảo hiểm xã hội Đắk Lắk được thành lập và chịu sự quản lý trực tiếp của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, đã và đang thực hiện nhiều hoạt động phổ biến cho người dân trên đại bàn tỉnh.

Mục lục [Ẩn]

Bảo hiểm xã hội Đắk Lắk là gì?

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đắk Lắk được thành lập vào năm 1975 theo Quyết định số 18 QĐ/TC-CB của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam trên cơ sở thống nhất các tổ chức BHXH thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk.

Hiện này, ngoài việc chịu sự quản lý trực tiếp và toàn diện của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Đắk Lắk còn chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn của ủy ban nhân dân tỉnh.

Xem ngay: 4 vấn đề cần biết về bảo hiểm y tế khi nghỉ việc để hưởng trọn quyền lợi khi bạn thôi việc tại cơ quan, công ty nào đó.

Bảo hiểm xã hội Đắk LắkBảo hiểm xã hội Đắk Lắk

Bảo hiểm xã hội Đắk Lắk ở đâu?

Địa chỉ bảo hiểm xã hội Đắk Lắk hiện tại là Số 8, Trần Hưng Đạo, thành phố Buôn Ma Thuột. tỉnh Đắk Lắk.

Số điện thoại bảo hiểm xã hội Đắk Lắk

  • Số điện thoại hiện hành của BHXH tỉnh Đắk Lắk là (0262)3.856.436.
  • Số Fax là (0262)3.818.955.
  • Địa chỉ email liên lạc là bhxhdaklak@bhxh.daklak.gov.vn.

Nhiệm vụ và quyền hạn của bảo hiểm xã hội Đắk Lắk

Bảo hiểm xã hội Đắk Lắk hiện nay đang tổ chức các công tác truyền thông, tuyên truyền và phổ biến với người dân trên địa bàn tỉnh về các chế độ, chính sách cũng như pháp luật về BHXH và BHYT. Đồng thời, BHXH Đắk Lắk cũng được phép cấp sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân theo đúng quy định của pháp luật.

Ngoài việc tổ chức khai thác, đăng ký và quản lý những người tham gia BHXH, BHYT, tổ chức thu các khoản đóng của cá nhân, doanh nghiệp, bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk còn có nhiệm vụ giải quyết các chế độ hưởng BHXH, BHYT và chỉ đạo các BHXH cấp dưới triển khai, thực hiện.

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh Đắk Lắk còn có quyền từ chối việc đóng hoặc chi trả các chế độ BHXH, BHYT và BHTN không đúng quy định của pháp luật. BHXH Đắk Lắk còn được phép tổ chức kiểm tra, giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo về việc thực hiện chế độ và chính sách BHXH, BHYT với các đơn vị trực thuộc BHXH tỉnh và tổ chức cũng như kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền để xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

Tổ chức thực hiện các chương trình, kế hoạch cải cách hành chính theo chỉ đạo, quản lý và lưu trữ hồ sơ, tài liệu hành chính, nghiệp vụ và hồ sơ của người tham gia BHXH, BHYT và BHTN cũng là một trong những chức năng chủ yếu của bảo hiểm xã hội Đắk Lắk.

Dịch vụ của BHXH tỉnh Đắk Lắk

Hiện nay, bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk đã và đang mang đến 3 sản phẩm chính là

  • Bảo hiểm y tế bao gồm bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên và khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.
  • Bảo hiểm xã hội bắt buộc bao gồm chế độ ốm đau, chế độ thai sản, chế độ tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, chế độ hưu trí, chế độ tử tuất và bảo hiểm thất nghiệp
  • Bảo hiểm xã hội tự nguyện bao gồm chế độ hưu trí và chế độ tự tuất.

Cách tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội Đắk Lắk online

Thấu hiểu được địa bàn tỉnh còn nhiều khó khăn, người dân và doanh nghiệp ít có điều kiện tiếp xúc với công nghệ thông tin, vào ngày 30/08/2017, người lao động đã có thể tra cứu giá trị thẻ BHYT, BHXH của mình theo tuần tự các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của bảo hiểm xã hội Đắk Lắk
  • Bước 2: Nhập thông tin thẻ BHYT, BHXH bao gồm mã thẻ, ngày tháng năm sinh, họ và tên, mã xác thực
  • Bước 3: Nhấp vào nút tra cứu để xem thông tin cần thiết.

Giải đáp thắc mắc về BHXH

Nếu có phát sinh trong quá trình sử dụng, ngoài việc đến trực tiếp công ty, bạn còn có thể gọi điện thoại hoặc gửi thắc mắc về địa chỉ email của bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Lắk để được giải đáp.

Tham khảo ngay: Hướng dẫn mua bảo hiểm y tế ở phường xã 2018 để có thể nhanh chóng sở hữu tấm thẻ bảo hiểm và hưởng quyền lợi khi đi khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế.

Bạn có thể gửi thắc mắc về email của BHXH Đắk Lắk để được giải đápBạn có thể gửi thắc mắc về email của BHXH Đắk Lắk để được giải đáp

Bảo hiểm xã hội Đắk Lắk đã và đang cung cấp nhiều sản phẩm bảo hiểm uy tín tại địa bàn tỉnh. Thấu hiểu được tình trạng khó khăn của người dân trong quá trình sử dụng, BHXH Đắk Lắk đang tiếp tục nỗ lực để hoàn thiện bộ máy của mình cũng như mang đến cho người dân công nghệ tiên tiến nhằm giải quyết những vấn đề phát sinh nhanh chóng trong quá trình sử dụng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *