TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Bảo hiểm xã hội Bình Dương và cách tra cứu số BHXH

0 Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội Bình Dương là cơ quan BHXH cấp tỉnh, giúp người lao động và doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Tìm hiểu bảo hiểm xã hội Bình Dương

Bảo hiểm xã hội là một công cụ giúp an sinh xã hội, giúp đỡ phần nào những người già về hưu có một chút tiền để trang trải cuộc sống. Ngoài ra, các chính sách của bảo hiểm xã hội cũng giúp người lao động có cuộc sống tốt hơn với các chế độ đãi ngộ.

Vì thế, mỗi khi có nhu cầu giải quyết hay thắc mắc về bảo hiểm xã hội, người lao động sẽ đến chi nhánh bảo hiểm xã hội của các tỉnh hoặc địa phương để được giải quyết. Việc nắm rõ thông tin về bảo hiểm xã hội Bình Dương giúp người dân giải quyết được các vướng mắc về bảo hiểm xã hội đơn giản hơn.

Xem thêm: Thay đổi mới nhất của 5 chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc 

Chi tiết thông tin về bảo hiểm xã hội Bình Dương:

 • Địa chỉ: Số 17 khu 2 đường Lê Duẩn, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.
 • Số điện thoại: 0274.3896.969
 • Số Fax: 0274.3841.650
 • Email:  bhxh@binhduong.vss.gov.vn.
 • Website: http://www.bhxhbinhduong.gov.vn/ 

Các cơ quan bảo hiểm trực thuộc BHXH Bình Dương

Bảo hiểm xã hội huyện là cơ quan trực thuộc bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương có chức năng tổ chức thực hiện chế độ chính sách các loại bảo hiểm; quản lý thu chi các loại bảo hiểm trên địa bàn huyện theo phân cấp quản lý BHXH Việt Nam và quy định của pháp luật. Các cơ quan BHXH huyện tại Bình Dương gồm:

Cơ quan BHXH thị xã Bến Cát

Cơ quan BHXH thị xã Bến Cát

BHXH huyện, thị Địa chỉ Số điện thoại
BHXH TP Thủ Dầu Một Số 18A đường Phú Lợi, phường Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương 0274.381.9632
Thị xã Bến Cát Khu phố 2, thị trấn Mỹ Phước, TX Bến Cát, Bình Dương 0274.391. 3535
Thị xã Dĩ An Đường Nguyễn An Ninh, TX Dĩ An, Bình Dương 0274.373.4315
Thị xã Tân Uyên Đường ĐT 746, khu phố 5, phường Uyên Hưng, TX Tân Uyên, Bình Dương 0274.364.1600
Thị xã Thuận An Đường Nguyễn Văn Tiết, thị trấn Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương 0274.375.4715
Huyện Bắc Tân Uyên KCN Đất Cuốc, xã Đất Cuốc, huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương 0274.365.1225
Huyện Dầu Tiếng Khu phố 2, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, Bình Dương 0274.356.1268
Huyện Bàu Bàng Số 5 đường NK- Trung tâm hành chính huyện bàu Bàng, Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương 0274.351.6019
Huyện Phú Giáo Khu phố 2, thị trấn Phước Vĩnh, huyện Phú Giáo, Bình Dương 0274.367.2403

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng!!!

Đăng ký ngay

Chức năng nhiệm vụ các phòng ban của BHXH Bình Dương

 • Phòng thu: có chức năng  giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh quản lý và tổ chức thực hiện công tác thu bảo hiểm xã hội bắt buộc, thu bảo hiểm xã hội tự nguyện, thu bảo hiểm thất nghiệp (sau đây gọi chung là bảo hiểm xã hội), thu bảo hiểm y tế bắt buộc, thu bảo hiểm y tế tự nguyện (sau đây gọi chung là bảo hiểm y tế) của các đối tượng tham gia theo quy định của pháp luật
 • Phòng chế độ BHXH: có chức năng giúp giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp; quản lý đối tượng hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật.
 • Phòng tổ chức cán bộ: có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh quản lý và tổ chức thực hiện công tác: tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức, biên chế và công tác thi đua, khen thưởng.

Xem thêm: Những thay đổi trong quy định tính bảo hiểm xã hội 

 • Phòng kiểm tra: Phòng kiểm tra có chức năng giúp giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo của các tổ chức, cá nhân và các đơn vị trực thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh trong việc thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và quản lý tài chính trong hệ thống Bảo hiểm xã hội tỉnh theo quy định của pháp luật.
 • Phòng kế hoạch- tài chính: có chức năng giúp giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện công tác kế hoạch và quản lý tài chính; tổ chức hạch toán, kế toán theo quy định của pháp luật.
 • Phòng tiếp nhận, quản lý hồ sơ: có chức năng tiếp nhận các hồ sơ của những người tham gia BHXH và quản lý các hồ sơ đó.
 • Phòng cấp sổ, thẻ: có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh quản lý, hướng dẫn và tổ chức thực hiện việc cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế; việc ghi, xác nhận quá trình đóng, chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và những thay đổi trong việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định của pháp luật và của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
 • Phòng giám định BHYT: có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh quản lý và tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm y tế cho người có thẻ bảo hiểm y tế theo quy định pháp luật.
 • Phòng công nghệ thông tin: có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh quản lý và tổ chức thực hiện việc phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của hệ thống Bảo hiểm xã hội tỉnh theo quy định.
 • Phòng khai thác và thu nợ: có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh quản lý và tổ chức thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia và công tác quản lý nợ, đôn đốc thu hồi nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của các tổ chức và cá nhân theo quy định của pháp luật và của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
 • Văn phòng: có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh quản lý và tổ chức thực hiện công tác: Tổng hợp, hành chính, quản trị, tuyên truyền theo quy định.

Xem ngay: Cách tính bảo hiểm xã hội chế độ thai sản theo luật mới nhất

Cách tra cứu mã số BHXH Bình Dương

Hiện nay, để tra cứu mã số thẻ BHXH Bình Dương, bạn có thể thực hiện theo sau đây:

Tra cứu trực tuyến

Để giúp người dân dễ dàng tra cứu mã số bảo hiểm xã hội, nhà nước đã xây dựng hệ thống tra cứu mã số bảo hiểm xã hội online, giúp người dân có thể tra cứu mã số BHXH của mình dễ dàng tại bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Giao diện tra cứu mã số BHXH online

Giao diện tra cứu mã số BHXH online

Để tra cứu mã số bảo hiểm xã hội Bình Dương, các bạn thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Vào trang web của BHXH Việt Nam TẠI ĐÂY 

- Bước 2: Tại giao diện Tra cứu mã số bảo hiểm xã hội, điền các thông tin.

 • Tỉnh/ TP: tỉnh nơi cấp giấy khai sinh
 • Họ tên: Họ tên người tra cứu
 • Ngày sinh: Điền ngày tháng năm sinh
 • Mã xác thực.

Lưu ý: Những phần đánh dấu sao là những phần bắt buộc người tra cứu phải điền đầy đủ.

- Bước 3: Tra cứu

Sau khi bấm tra cứu kết quả sẽ được hiển thị bên dưới.

Bình Dương là 1 tỉnh có lực lượng lao động lớn, vì thế, biết được địa chỉ và những thông tin về cơ quan BHXH Bình Dương cấp tỉnh, huyện và thị xã giúp doanh nghiệp và người lao động nhanh chóng giải quyết các vấn đề vướng mắc về BHXH, giúp người lao động an tâm làm việc.

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng!!!

Đăng ký ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Bảo hiểm xã hội Bình Dương và cách tra cứu số BHXH
3 2

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất