TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Top 5 ngân hàng nhỏ nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại

Nguyễn Thùy Dung 0 Thông tin ngân hàng

Thị trường ngân hàng đầy biến động trong năm vừa qua. Trật tự trong bảng xếp hạng vốn điều lệ của các ngân hàng có sự xáo trộn đáng kể. Vậy ngân hàng nào là ngân hàng nhỏ nhất Việt Nam?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Đứng đầu trong hệ thống các ngân hàng Việt Nam hiện nay là VietinBank, Vietcombank, BIDV, Agribank với vốn điều lệ lên tới trên 30.000 tỷ đồng. Tuy nhiên tại nước ta hiện nay, vẫn có những ngân hàng có vốn điều lệ nhỏ, chỉ khoảng 3.000 tỷ đồng.

Hãy cùng Thebank tìm top 5 ngân hàng nhỏ nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank)

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank) là một trong những ngân hàng cổ phần được thành lập đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 10 năm 1987, trước cả khi có Pháp lệnh Ngân hàng. 

Tuy nhiên, với số vốn điều lệ là 3.080 tỷ đồng (cập nhật quý 1/2018) và tổng tài sản của ngân hàng chỉ đạt khoảng 20.000 tỷ đồng, Saigonbank là cái tên đầu tiên trong top 5 ngân hàng nhỏ nhất Việt Nam.

Saigonbank có quy mô nhỏ và lợi nhuận sau thuế thấp (dưới 200 tỷ đồng trong năm 2017), tỷ lệ nợ xấu cao 2,7%. Mặc dù nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu được ban hành và có hiệu lực từ tháng 8/2017 nhưng các chính sách xử lý nợ xấu và quản lý tài sản của Saigonbank vẫn chưa thật hợp lý nên không đảm bảo được về nguồn vốn và những mục tiêu phát triển trong tương lai.

Saigonbank nằm trong top 5 ngân hàng có vốn điều lệ thấp nhất Saigonbank nằm trong top 5 ngân hàng có vốn điều lệ thấp nhất

Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank)

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) chính thức hoạt động từ ngày 21/10/1992, là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được thành lập sau khi Pháp lệnh về Ngân hàng được ban hành năm 1990. Sau 28 năm, NamABank đã mở rộng mạng lưới gồm 103 điểm giao dịch trên cả nước, nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng, ngày càng có uy tín và chỗ đứng, trở thành một ngân hàng được yêu thích.

Vốn điều lệ của Nam A Bank tính đến hiện tại là 3.353 tỷ đồng (Cập nhật quý 1/2019) và vẫn nằm trong nhóm những ngân hàng nhỏ nhất Việt Nam hiện nay

Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn Cầu (GPBank)

GPBank là ngân hàng có lịch sử phát triển chậm chạp. Tuy nhiên, kể từ sau tái cơ cấu ngân hàng năm 2015, Ngân hàng Dầu khí Toàn Cầu cũng có những bước thay đổi đáng kể. 

Mạng lưới kinh doanh của GPBank hiện có 01 Hội sở chính và gần 80 chi nhánh/phòng giao dịch/quỹ tiết kiệm trên toàn quốc cùng đội ngũ hơn 1.400 cán bộ nhân viên

Vốn điều lệ ngân hàng hiện nay là 3.018 tỷ đồng, giữ nguyên kể từ năm 2010 cho đến nay, tỷ lệ nợ xấu giảm, thanh khoản dần được cân đối... GPBank vẫn thuộc Top những ngân hàng nhỏ và tiếp tục thuộc diện bắt buộc phải tái cơ cấu, tổ chức để hoạt động hợp lý hơn trong những năm tới.

GPBank thuộc Top 3 ngân hàng nhỏ nhất năm 2017

GPBank thuộc Top 3 ngân hàng nhỏ nhất năm 2017

Ngân hàng Quốc dân (NCB)

Ngân hàng TMCP Quốc Dân – NCB được thành lập từ năm 1995. Trải qua 23 năm hoạt động, NCB đã từng bước khẳng định được vị thế thương hiệu trên thị trường tài chính – tiền tệ Việt Nam.
Tuy nhiên, NCB vẫn là một ngân hàng danh sách phải tái cơ cấu nên các hoạt động đầu tư còn gặp nhiều khó khăn. 

Vốn điều lệ ngân hàng NCB hiện nay là 4.000 tỷ đồng (Cập nhật năm 2019), NCB vẫn là một trong những ngân hàng nhỏ nhất hiện nay.

KienLongBank là một trong những ngân hàng nhỏ nhất Việt Nam hiện nayKienLongBank là một trong những ngân hàng nhỏ nhất Việt Nam hiện nay

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienLongBank)

Ngân hàng Kiên Long (KienLongBank) có tên giao dịch quốc tế là Kien Long Commercial Joint - Stock Bank) chính thức đi vào hoạt động từ năm 1995.

Vốn điều lệ của ngân hàng hiện nay là 3.237 tỷ đồng (cập nhật quý 2/2019)

Ngân hàng có một Công ty con là Công ty TNHH Một thành viên Quản lý nợ và Khai thác tài sản – Ngân hàng TMCP Kiên Long.

Tính đến tháng 31/12/2018, tổng số nhân sự của Kienlongbank là 4.782 người. Mạng lưới hoạt động hiện nay có 134 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc.

Trên đây là 5 ngân hàng lệ nhỏ nhất Việt Nam với có vốn điều lệ chỉ khoảng 3000 đến 4000 tỷ đồng. Với những thông tin này hy vọng bạn sẽ tổng hợp thêm kiến thức về ngân hàng, phân tích ra xu hướng phát triển và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Khách hàng có thắc mắc cần giải đáp có thể gửi yêu cầu để được tư vấn MIỄN PHÍ:

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Top 5 ngân hàng nhỏ nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất