avatart

khach

icon

Mở tiết kiệm online Shinhan bank với lãi suất hấp dẫn

Kiến thức gửi tiết kiệm

- 27/08/2021

0

Kiến thức gửi tiết kiệm

27/08/2021

0

Bạn có nhu cầu mở tài khoản tiết kiệm online tại ngân hàng? Bạn đang quan tâm đến mức lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng Shinhan Bank hiện nay là bao nhiêu? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.

Mục lục [Ẩn]

Gửi tiết kiệm online là một cách thông minh để người dùng nhận được lãi suất cao cũng như tiết kiệm thời gian giao dịch. Hiện nay ngoài những ngân hàng thương mại của Việt Nam thì ngân hàng Shinhan bank một trong những ngân hàng nước ngoài hiện đang hoạt động tại Việt Nam cũng cho phép khách hàng mở tài khoản dễ dàng ngay trên ứng dụng.

 

Gửi tiết kiệm online Shinhan Bank là gì?

Gửi tiết kiệm online Shinhan bank là một hình thức vô cùng phổ biến tại hầu hết các ngân hàng đem lại sự tiện lợi cho những người muốn gửi tiết kiệm nhưng lại không có nhiều thời gian đến quầy giao dịch. Với hình thức gửi tiết kiệm này, khách hàng chỉ cần đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử tại ngân hàng là có thể thực hiện các thao tác từ mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục… trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc mọi nơi.

Các gói tiết kiệm Shinhan Bank

Shinhan Bank hiện đang cung cấp các gói sản phẩm tiết kiệm phù hợp cho các khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức như sau:

  • Khách hàng cá nhân: Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, tiền gửi tích lũy, tiền gửi tích lũy linh động bạc hà, tiền gửi tích lũy an gia
  • Khách hàng doanh nghiệp: Tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tích lũy, tiền gửi tích lũy linh động bạc hà

Shinhan Bank cung cấp sản phẩm tiết kiệm với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Shinhan Bank cung cấp sản phẩm tiết kiệm với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Những tiện ích dịch vụ tiết kiệm trực tuyến Shinhan bank

Ngoài những lợi ích như thời gian mở sổ nhanh, lãi suất hấp dẫn thì khi gửi tiết kiệm trực tuyến Shinhan bank khách hàng còn nhận được nhiều tiện ích khác:

  • Miễn phí thiết lập và duy trì dịch vụ
  • Đăng ký 01 lần duy nhất, không cần nhớ lịch chuyển tiền tiết kiệm
  • Số dư tối thiểu luôn được đảm bảo như chỉ định ban đầu
  • Đăng ký và tra cứu dễ dàng trên Internet Banking/Mobile Banking
  • Tối đa tiền lãi nhận được
  • Dễ dàng, nhanh chóng và an toàn

Gửi tiết kiệm online Shinhan bank

Hiện nay ngoài những tính năng chuyển tiền, thanh toán trực tuyến, mua sắm online trên ứng dụng Sol thì khách hàng còn có thể tối ưu hóa số tiền nhàn rỗi và ưu đãi lãi suất tiết kiệm trực tuyến cao hơn tại quầy. Cách thực hiện gửi tiết kiệm online Shinhan bank, bạn có thể chủ động mở bất kỳ khi nào có nhu cầu. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Sol của Shinhan bank trên điện thoại. Nếu bạn chưa có tài khoản thì không thể mở tiết kiệm online được.

Bước 2: Nhấn vào mục 3 dấu gạch ngang ở bên phải màn hình.

Nhấp vào 3 dấu gạch ngang

Nhấp vào 3 dấu gạch ngang

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị các thông tin dịch vụ của Shinhan bank, bạn nhấn chọn Vào Sản phẩm & Dịch vụ, nhấn tiếp mục tiền gửi tiết kiệm. 

Mở sổ tiết kiệm Shinhan bank

Mở sổ tiết kiệm Shinhan bank

Bước 4: Bạn sẽ nhấn vào đăng ký để mở sổ tiết kiệm online. Sau đó bấm vào mục xác nhận. Đồng ý với các điều khoản của hệ thống.

Đăng ký mở sổ tiết kiệm

Đăng ký mở sổ tiết kiệm

Bước 5: Trong phần đăng ký, điền các thông tin sau

- Số dư duy trì tối thiểu

- Số tiền chuyển tối đa

- Tài khoản nộp tiền: Lưu ý hệ thống sẽ quy định hạn mức đăng ký. Bạn cần đạt mức mà ngân hàng đưa ra mới có thể gửi tiết kiệm.

- Chu kỳ chuyển tiền

- Chuyển tiền vào ngày nghỉ

Bước 6: Nhập chu kỳ tiết kiệm bạn muốn gửi, sau khi nhập chu kỳ này hệ thống sẽ tự động trừ tiền hàng tháng vào đúng thời gian bạn lựa chọn.

Bước 7: Xác nhận thông tin giao dịch trên màn hình. Hãy kiểm tra xem số tiền và lãi suất đã đúng chưa. Nếu đồng ý bấm Hoàn tất để hoàn thành giao dịch mở sổ tiết kiệm.

Khách hàng cũng có thể thực hiện các bước tương tự trên Internet banking của ngân hàng Shinhan bank.

Cách tất toán sổ tiết kiệm online Shinhan bank

Nếu sổ tiết kiệm đã đến thời gian tất toán hoặc bạn muốn tất toán trước hạn thì có thể thực hiện nhanh chóng qua ứng dụng Sol như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống ứng dụng Shinhan bank. Tại giao diện chính bạn sẽ thấy tài khoản tiết kiệm mà bạn đã mở. Nhấn và giữ vào tài khoản tiết kiệm, sau khi thấy chữ Open hiện ra thì ta nhấp vào.

Bước 2: Trên góc phải màn hình ứng dụng, chọn dấu 3 chấm và nhấn vào chữ Gửi tiền dưới màn hình.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị thông tin quản lý tài khoản. Nhấn chọn tất toán tài khoản.

Bước 4: Bạn có thể tất toán toàn bộ số tiền hoặc một phần tiền tiết kiệm tùy nhu cầu. Rồi nhấn chọn Truy vấn.

Bước 5: Màn hình sẽ hiển thị tiền gốc và lãi suất bạn sẽ nhận được sau thời gian gửi tiết kiệm. Nhấn chọn Yêu cầu tất toán.

Bước 6: Lựa chọn số tài khoản sẽ nhận khoản tiền tất toán này. Nhập mật khẩu 4 số vào tài khoản.

Bước 7: Xác thực thêm về yêu cầu tất toán. Màn hình sẽ hiển thị mã số xác nhận và nhấn gọi điện thoại. Trong trường hợp bạn không nhận được mã xác thực, nhấn vào yêu cầu gửi lại mã chứng thực để hệ thống gửi lại cho bạn mã khác.

Bước 8: Bấm vào gọi điện, hệ thống sẽ hiển thị số tổng đài ngân hàng Shinhan bank. Sau khi nghe xong nhập mã số xác nhận vừa rồi vào.

Bước 9: Nhập mã thẻ bảo mật để hoàn tất giao dịch. Lúc này toàn bộ số tiền sẽ được chuyển vào tài khoản bạn lựa chọn.

Lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng Shinhan Bank hiện nay

Shinhan Bank thuộc nhóm ngân hàng nước ngoài. Những ngân hàng này chủ yếu tập trung vào cho vay tiêu dùng, mở thẻ tín dụng, tài trợ xuất khẩu, kiếm tiền chủ yếu từ phí, đổ vào off-balance sheet nhiều, chứ không tập trung nhiều vào gửi - vay như các ngân hàng Việt Nam nên lãi suất gửi tiết kiệm ở những ngân hàng này sẽ thấp hơn đáng kể so với các ngân hàng nội địa.

Tuy nhiên, Shinhan Bank cũng thường có những chương trình ưu đãi về lãi suất cho khách hàng. Đặc biệt kể từ ngày 26/03/2018, khi mở tài khoản tiết kiệm VND trên ứng dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Shinhan Bank cao hơn 0,5% so với mở tài khoản tiết kiệm tại quầy (Áp dụng đối với tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn từ 01 tháng trở lên).

Cụ thể, lãi suất gửi tiết kiệm online Shinhan Bank như sau:

Khách hàng cá nhân

Kỳ hạn gửi tiền Lãi suất VND (%)
Không kỳ hạn 0,1
1 tuần 0,3
2 tuần 0,3
3 tuần 0,3
1 tháng 3,8
2 tháng 3,9
3 tháng 4,2
4 tháng 4,2
5 tháng 4,2
6 tháng 4,7
9 tháng 4,9
12 tháng 5,6
18 tháng 5,7
24 tháng 5,7
36 tháng 5,9

Khách hàng doanh nghiệp

Kỳ hạn gửi tiền Lãi suất VND (%)
Không kỳ hạn 0,1
1 tuần 0,3
2 tuần 0,3
3 tuần 0,3
1 tháng 3,4
2 tháng 3,4
3 tháng 3,6
4 tháng 3,6
5 tháng 3,6
6 tháng 4,1
9 tháng 4,3
12 tháng 4,6
18 tháng 4,9
24 tháng 5,2
36 tháng 5,4

Xem thêm: Lãi suất gửi tiết kiệm online của các ngân hàng hiện nay

Lưu ý khi gửi tiết kiệm online tại Shinhan Bank

Bảo mật thông tin

Gửi tiết kiệm online sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức của khách hàng khi không cần phải đến trực tiếp ngân hàng như trước. Tuy nhiên, gửi online tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về bảo mật thông tin như: Lộ thông tin tài khoản, tin tặc tấn công đánh cắp thông tin giao dịch…

Vì vậy khi gửi tiết kiệm online khách hàng cần tuyệt đối bảo mật thông tin của mình, không cho người thân bạn bè biết mật khẩu đăng nhập, thường xuyên thay đổi mật khẩu…

Chọn gói sản phẩm tiết kiệm phù hợp

Ưu điểm của việc gửi tiết kiệm là bạn có thể gửi bất cứ số tiền nào, tùy theo khả năng tài chính của mình. Số tiền gửi vào sẽ quyết định đến số lãi suất bạn nhận được hàng tháng.

Hiện nay, Shinhan Bank đang hỗ trợ nhiều sản phẩm tiết kiệm khác nhau đa dạng hình thức và lãi suất gửi, giúp khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân mình.

Ưu đãi cộng thêm 0,5% lãi suất khi gửi tiết kiệm online tại Shinhan Bank
Ưu đãi cộng thêm 0,5% lãi suất khi gửi tiết kiệm online tại Shinhan Bank

Chọn kỳ hạn tiết kiệm

Kỳ hạn tiết kiệm là khoảng thời gian mà bạn muốn số tiền tiết kiệm của mình sinh lời. Thông thường, khách hàng thường đặt kỳ hạn 1 năm để được hưởng trọn lãi suất năm. Nếu đến ngày đáo hạn mà bạn chưa muốn tất toán thì có thể tiếp tục gửi tiết kiệm.

Đây cũng là một trong những lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng quan trọng. Bởi nếu chưa hết thời hạn gửi mà bạn muốn tất toán, bạn sẽ không được hưởng lãi toàn kỳ. Bởi thế, hãy cân nhắc chọn thời hạn tiết kiệm phù hợp.

Mức ưu đãi và lợi ích đi kèm

Các ưu đãi được hưởng và lợi ích đi kèm sản phẩm gửi tiết kiệm chắc chắn là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Vì đây là những điều ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích của khách hàng. Nắm rõ được những điều này, khách hàng có thể tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Hiện nay, Shinhan Bank đang có nhiều chương trình ưu đãi lớn và nhỏ dành cho khách hàng gửi tiết kiệm. Khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào website của ngân hàng để theo dõi và cập nhật thông tin.

Nhìn chung, mức lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng Shinhan Bank không cao như các ngân hàng nội địa nên đây là một trong những các yếu tố bạn nên cân nhắc khi có ý định gửi tiết kiệm online tại đây. Để gửi tiết kiệm, thông thường khách hàng sẽ tìm đến các ngân hàng nội địa Việt Nam hơn là các ngân hàng nước ngoài. Ngược lại, khi có nhu cầu vay tiền, mở thẻ tín dụng... thì Shinhan Bank lại là lựa chọn đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (3 lượt)

5 (3 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *