avatart

khach

icon

Cách tra cứu tài khoản trả góp nhanh chóng và tiện lợi

Kiến thức vay trả góp

- 14/07/2021

0

Kiến thức vay trả góp

14/07/2021

0

Ngày nay, việc tiêu dùng mua sắm trả góp được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy có cách nào để tra cứu tài khoản trả góp tiện lợi và nhanh chóng không? Câu hỏi này không chỉ nhận được sự quan tâm của bạn mà còn là của rất nhiều người tiêu dùng khác.

Mục lục [Ẩn]

Tại sao phải tra cứu tài khoản trả góp

Hiện nay, việc tiêu dùng, mua sắm bằng hình thức trả góp đang ngày càng phổ biến. Với hình thức mua hàng trả góp này, dù không có đủ tiền thì khách hàng vẫn có thể mua về cho mình sản phẩm mong muốn. Đây là một hình thức ngân hàng hoặc các công ty tài chính đứng ra chi trả trước sau đó khách hàng trả dần cho đơn vị cho vay trong thời gian cụ thể.

Trong quá trình trả góp, đôi khi khách hàng quên mất những thông tin cần thiết về tài khoản của mình. Không nhớ rõ sẽ phải trả trong vòng bao nhiêu lâu, số tiền còn phải đóng là bao nhiêu hay phí nộp trễ hạn,… là những điều rất dễ gặp phải. Do đó, việc tra cứu tài khoản là rất cần thiết để khách hàng nắm bắt rõ nhất về tài khoản trả góp của mình.

Việc tra cứu tài khoản trả góp này không những giúp khách hàng nắm được tình hình trả nợ của mình mà còn giúp khách hàng tránh được trường hợp trả quá hạn sẽ phải gánh thêm mức phí nộp trễ hạn. Đồng thời, nếu có sai sót gì thì khách hàng cũng dễ dàng phản ánh được lại với phía đơn vị cho vay.

Cách tra cứu tài khoản trả góp

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị cho vay để bạn thực hiện việc trả góp. Do đó, bạn cần xác định rõ ràng mình thực hiện vay trả góp của đơn vị nào, từ đó có cách tra cứu tài khoản trả góp tương ứng.

Gọi lên tổng đài

Cách tra cứu đầu tiên đó là bạn trực tiếp gọi điện thoại lên số tổng đài của các công ty tài chính cho vay để được các tổng đài viên hay nhân viên trực tổng đài hỗ trợ kiểm tra tài khoản. Số điện thoại hỗ trợ của một số công ty tài chính:

Bạn chỉ cần nhấc máy lên và gọi theo số điện thoại hỗ trợ của đơn vị bạn vay, cung cấp các thông tin cần thiết: Chủ tài khoản vay, số chứng minh thư nhân dân... Sau khi xác nhận, đối chiếu, tổng đài viên sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tài khoản trả góp của mình.

Tra cứu trực tuyến

Ứng dụng công nghệ thông tin, mạng internet vào việc cung cấp dịch vụ của mình, các công ty tài chính đã tạo ra các website chính thức của mình. Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu trực tuyến trên website một cách nhanh chóng. Với hai bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của công ty tài chính mà bạn vay trả góp.
  • Bước 2: Bạn chọn “Tra cứu thanh toán”. Sau khi chọn mục tra cứu, trên màn hình sẽ hiện ra các yêu cầu về số hợp đồng, số chứng minh nhân dân. Bạn điền chính xác các thông tin này rồi click vào “Tra cứu” thì chỉ trong vài giây các thông tin về tài khoản sẽ nhanh chóng hiện lên.

Bạn gặp lỗi khi tra cứu? Đăng ký ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay

Tra cứu qua tin nhắn tới tổng đài

Giúp khách hàng có thể dễ dàng thông tin về khoản vay của mình, một số đơn vị cho vay còn cung cấp dịch vụ tra cứu qua tin nhắn tới số tổng đài cố định. Ví dụ điển hình như: FE Credit đã mang tới cách tra thông tin bằng tin nhắn SMS tới tổng đài 8083. Cú pháp kiểm tra cụ thể như sau:

STT Thông tin kiểm tra Cú pháp gửi về 8083
1 Số tiền thanh lý TL(khoảng cách)Số CMND
2 Nợ đến kỳ hiện tại QH(khoảng cách)Số CMND
3 Tiền góp hàng tháng TG(khoảng cách)Số CMND
4 Tình trạng hợp đồng HD(khoảng cách)Số CMND
5 Phí phạt trễ hạn PP(khoảng cách)Số CMND

Tra cứu trên app điện thoại

Sử dụng app điện thoại là một trong những cách giúp bạn tra cứu tài khoản của mình. Với một chiếc điện thoại thông minh, phiên bản Android hay iOS đều có thể dễ dàng tải app về được và thức hiện một cách dễ dàng theo các bước sau:

  • Bước 1: Tải APP về điện thoại. Mỗi một đơn vị cho vay trả góp sẽ có app điện thoại tra cứu của riêng mình như:
    • Công ty tài chính Home Credit có app Home Credit Việt Nam.
    • Công ty tài chính FE Credit cũng có một app FE Credit cho riêng mình.

Quản lý tài khoản ngân hàng có mất phí không? Số tiền phí là bao nhiêu?

Hình 2: Tra cứu qua tin nhắnHình 2: Tra cứu qua tin nhắn

  • Bước 2: Sau khi tải xong, bạn đăng ký thông tin trên app với số điện thoại trong hợp đồng và số hợp đồng vay trả góp của bạn.
  • Bước 3: Thiết lập mật khẩu cho mình và bạn đã có thể dễ dàng thực hiện tra cứu tại bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Việc tra tài khoản trả góp đã chẳng còn là trở ngại lớn nữa với các cách tra cứu như đã trình bày ở trên. Bạn đọc có thể lựa chọn cách thức phù hợp với bản thân mình nhất để nhanh chóng có được kết quả tra cứu chính xác nhất.

Trên đây là các cách tra cứu tài khoản trả góp nhanh chóng và tiện lợi mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Để giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn miễn phí bạn có thể để lại thông tin liên hệ ngay bây giờ:

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (2 lượt)

3 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *