TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
Bạn đang cần tư vấn
Ngân hàng có cho phép mở thẻ tín dụng không cần tạm trú - hộ khẩu không?

Ngân hàng có cho phép mở thẻ tín dụng không cần tạm trú - hộ khẩu không?

0 Kiến thức thẻ tín dụng

Thebank.vn Thẻ tín dụng là một trong những phương tiện thanh toán với nhiều tiện ích giúp khách hàng thỏa sức “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Tuy nhiên, nhiều khách hàng chưa nắm được mở thẻ tín dụng có cần chứng minh địa chỉ cư trú hay không hay nói cách khác ngân hàng có cho phép bạn mở thẻ tín dụng không cần tạm trú - hộ khẩu?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Mở thẻ tín dụng không cần tạm trú - hộ khẩu được không?

Tất cả các ngân hàng hiện nay đều yêu cầu trong hồ sơ đăng ký phát hành thẻ tín dụng cần có giấy tờ chứng minh địa chỉ cư trú là Hộ khẩu/Giấy tạm trú vì sử dụng thẻ tín dụng thực chất là bạn đang vay ngân hàng để chi tiêu. Vì là khoản vay nên ngân hàng cần thiết phải xác nhận nơi cư trú của bạn giúp tạo thuận lợi trong các giao dịch và phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra.

Trả lời cho câu hỏi mở thẻ tín dụng không cần tạm trú - hộ khẩu được không thì bạn buộc phải có giấy tờ là Hộ khẩu/Giấy tạm trú trong hồ sơ đăng ký phát hành thẻ thì mới làm thẻ được. Vậy ngoài các giấy tờ chứng minh địa chỉ cư trú thì các thủ tục cần thiết khác để làm thẻ tín dụng là gì? Cách mở thẻ tín dụng như thế nào?

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng cho người mới bắt đầu


Sổ hộ khẩu/Tạm trú là yêu cầu bắt buộc khi mở thẻ tín dụng tại ngân hàng

Cách mở thẻ tín dụng ngân hàng như thế nào?

Điều kiện mở thẻ tín dụng

 • Công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam
 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Có tài sản đảm bảo hoặc thu nhập thực tế hàng tháng theo quy định của ngân hàng, mức thu nhập này thay đổi theo từng hạn mức thẻ khác nhau.

Quy trình, thủ tục mở thẻ tín dụng tại ngân hàng

Bước 1: Khách hàng đến ngân hàng yêu cầu phát hành thẻ tín dụng

Thủ tục mở thẻ tín dụng tại ngân hàng như sau:

 • Giấy đề nghị cấp thẻ tín dụng và hợp đồng sử dụng thẻ theo mẫu của ngân hàng
 • 02 bản photo CMND đối với người Việt Nam hoặc hộ chiếu/ visa/ giấy phép lưu trú đối với người nước ngoài cư trú tại Việt Nam kèm theo bản chính đối chiếu
 • Giấy tờ chứng minh địa chỉ cư trú: Bản sao sổ hộ khẩu/ Đơn xin xác nhận tạm trú
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập: Đối với khách hàng yêu cầu phát hành thẻ không có tài sản bảo đảm (TSBĐ) cần Hợp đồng lao động,  Bản gốc sao kê chuyển khoản lương hoặc Bảng lương Công ty hiện đang công tác 3 tháng gần nhất. Trường hợp khách hàng có TSBĐ ví dụ như Sổ tiết kiệm/ Hợp đồng tiền gửi,... đứng tên chủ thẻ thì cần các giấy tờ chứng minh sở hữu và giá trị của các tài sản này này
 • Nếu có nhu cầu phát hành thẻ phụ, khách hàng cần bổ sung CMND/ hộ chiếu của chủ thẻ phụ.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ này, khách hàng có thể đến các Chi nhánh/ Phòng giao dịch của ngân hàng có nhu cầu phát hành thẻ trên toàn quốc để yêu cầu phát hành thẻ tín dụng với hạn mức tín dụng phù hợp.

Bước 2: Ngân hàng tiến hành thẩm định phát hành thẻ tín dụng

Mục đích của việc thẩm định là để ngân hàng kiểm tra tính xác thực của thông tin mà khách hàng cung cấp, khả năng trả nợ của khách hàng; qua đó, ngân hàng sẽ xem xét và phê duyệt dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau trên cơ sở hồ sơ của khách hàng để giảm thiểu rủi ro xuống thấp nhất có thể. Một số yếu tố làm cơ sở để ngân hàng quyết định xem bạn có vượt qua quy trình thẩm định phát hành thẻ tín dụng hay không bao gồm:

 • Tính ổn định của công việc bạn đang làm
 • Mức thu nhập
 • Lịch sử tín dụng
 • Các khoản nợ làm giảm khả năng tài chính.

Bước 3: Nếu hồ sơ khách hàng đủ điều kiện, ngân hàng sẽ tiến hành phân loại để cấp hạn mức tín dụng.

Bước 4: Ngân hàng sẽ tạo thông tin khách hàng và thông tin phát hành thẻ tín dụng trên hệ thống quản lí, mã hóa các thông tin này trên thẻ đồng thời yêu cầu chủ thẻ đăng ký chữ ký mẫu tại ngân hàng.

Bước 5: Khách hàng khi nhận thẻ cần bảo mật thông tin cá nhân trên thẻ và mã bảo mật. Mọi rủi ro phát sinh do khách hàng để lộ thông tin, khách hàng hoàn toàn phải chịu trách nhiệm.

Tận hưởng cơn mưa vàng ưu đãi khi mở thẻ ngân hàng TPBank


Khách hàng cần bảo mật các thông tin trên thẻ tín dụng để bảo đảm an toàn cho tài khoản thẻ

Mở thẻ tín dụng online

Hiện nay, một số ngân hàng hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng online nhanh chóng, tiện lợi như Techcombank, VIB, Sacombank, VPBank,.... Khách hàng đăng nhập website ngân hàng và đăng ký các thông tin liên quan đến chủ thẻ và thẻ trên website. Nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ với bạn, tư vấn và hướng dẫn bạn các thủ tục còn lại.

Một số lưu ý khi mở thẻ tín dụng

 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi đến ngân hàng
 • Cần quan tâm đến các khoản phí: Phí thường niên, Phí rút tiền và Phí chậm thanh toán
 • Chú ý trả toàn bộ số tiền chi tiêu đúng kỳ hạn của ngân hàng để tránh bị tính lãi trên toàn bộ số tiền đã chi tiêu trong kỳ
 • Không nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng vì phí rút tiền mặt rất cao, từ 2% đến 5% và chủ thẻ phải trả lãi suất vay tính từ ngày rút tiền, không được ưu đãi miễn lãi
 • Trước khi thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thẻ, tìm hiểu có bị tính phí thanh toán thẻ hay không. Theo quy định của ngân hàng, ngân hàng sẽ thu của đơn vị chấp nhận thẻ chứ không thu của chủ thẻ
 • Khi thanh toán qua Internet, nên lựa chọn các website uy tín, thông tin dịch vụ rõ ràng để tránh bị lợi dụng thông tin thẻ. Tại Việt Nam, chủ thẻ có thể thanh toán trực tuyến tại hơn 60 website tin cậy đã kết nối với cổng thanh toán OnePAY để đặt tour du lịch trực tuyến, siêu thị trực tuyến…
 • Bảo vệ thông tin thẻ bởi vì thông tin trên thẻ rất dễ bị lộ và sẽ bị kẻ xấu lợi dụng. Chủ thẻ lưu ý bảo vệ bằng cách: luôn giữ thẻ trong ví, không đưa thẻ cho bất kỳ người nào giữ, luôn theo dõi mắt khi nhân viên thu ngân của đơn vị chấp nhận thẻ thực hiện thanh toán, thông báo khóa thẻ với ngân hàng phát hành ngay khi nghi ngờ thẻ bị mất hoặc bị lợi dụng, kiểm tra chi tiết sao kê hàng tháng.

Khi mở thẻ tín dụng, Hộ khẩu/Tạm trú là không thể thiếu được trong bộ hồ sơ nộp cho ngân hàng để đăng ký phát hành thẻ tín dụng. Ngoài ra, bạn cần đủ độ tuổi theo quy định và phải có giấy tờ chứng minh được thu nhập thì mới đủ điều kiện để ngân hàng xem xét, thẩm định phát hành thẻ tín dụng cho bạn. Sau đó, bạn có thể đến ngân hàng để mở thẻ với hướng dẫn chi tiết ở trên.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Ngân hàng có cho phép mở thẻ tín dụng không cần tạm trú - hộ khẩu không?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất

Bài viết mới nhất