avatart

khach

icon

Ngân hàng có cho phép mở thẻ tín dụng không cần giấy tạm trú - sổ hộ khẩu không?

Kiến thức thẻ tín dụng

- 04/05/2020

0

Kiến thức thẻ tín dụng

04/05/2020

0

Thẻ tín dụng là một trong những phương tiện thanh toán với nhiều tiện ích giúp khách hàng thỏa sức “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thắc mắc về việc mở thẻ tín dụng có cần sổ hộ khẩu hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác, đầy đủ nhất về mở thẻ tín dụng.

Mục lục [Ẩn]

Mở thẻ tín dụng sổ hộ khẩu là một loại giấy tờ bắt buộc phải có để chứng minh nhân thân của người mở thẻ cùng với các loại giấy tờ chứng minh nhân thân khác là chứng minh nhân dân/hộ chiếu. Ngoài ra, khi mở thẻ tín dụng khách hàng còn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục với những loại giấy tờ quan trọng sau đây: Hợp đồng lao động, giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo, sổ tiết kiệm, hóa đơn điện, nước...

Mở thẻ tín dụng có cần sổ hộ khẩu không?

Để trả lời cho câu hỏi "Mở thẻ tín dụng có cần sổ hộ khẩu không? Những thủ tục dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều kiện mở thẻ tín dụng đầy đủ nhất hiện nay.

Mẫu đơn đăng ký mở thẻ

Đây là loại giấy tờ đầu tiên mà khách hàng cần chuẩn bị khi quyết định đăng ký mở thẻ tín dụng tại một ngân hàng nào đó. Mẫu đơn này được quy định theo từng ngân hàng khi phát hàng thẻ cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, ở một số ngân hàng hiện nay mẫu đơn đăng ký mở thẻ có chút thay đổi và mang thương hiệu riêng của ngân hàng đó. Do vậy khách hàng cần phải tuyệt đối lưu ý tải đúng mẫu đơn đăng ký mở thẻ tín dụng, điền thông tin chính xác theo các mục của đơn để được chấp nhận làm thẻ theo quy định.

Giấy tờ cá nhân

Là loại giấy tờ giúp khách hàng chứng minh được danh tính của mình khi làm thẻ tín dụng bao gồm:

  • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu có công chứng của cơ quan nhà nước hoặc có bản chính đối chiếu kèm theo khi làm thủ tục tại ngân hàng.
  • Bản sao sổ hộ khẩu thường trú, sổ tạm trú hoặc giấy tạm trú tại địa điểm nơi mình đang sinh sống và làm việc có xác nhận của cơ quan tại nơi cư trú.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo một số điều kiện làm thẻ tín dụng giúp bạn có thể dễ dàng làm thẻ nhanh chóng.

Sổ hộ khẩu/tạm trú là bắt buộc khi mở thẻ tín dụng tại ngân hàng

Sổ hộ khẩu/tạm trú là bắt buộc khi mở thẻ tín dụng tại ngân hàng

Giấy tờ chứng minh tài chính

Mở thẻ tín dụng là bạn đang đi vay ngân hàng một hạn mức tín dụng để chi tiêu, vì vậy giấy tờ chứng minh tài chính có vai trò vô cùng quan trọng làm cơ sở để khách hàng xem xét mở thẻ và cấp hạn mức tiêu dùng phù hợp. Loại giấy tờ này gồm:

  • Hợp đồng lao động trên 1 năm đã được khách hàng ký kết với công ty sử dụng lao động hoặc có thể thay bằng giấy xác nhận thu nhập từ công ty. Đồng thời thu nhập của bạn phải đáp ứng được điều kiện tối thiểu về mức lương khi đăng ký thẻ tín dụng MasterCard theo quy định của từng ngân hàng.
  • Nếu công ty bạn trả lương qua tài khoản thẻ thì phải in bản sao kê từ ngân hàng đó trong vòng 3 tháng gần nhất và chuyển lại cho ngân hàng bạn muốn phát hành thẻ.
  • Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo nếu bạn muốn mở thẻ thế chấp. Chứng minh bằng số tiền mặt hoặc sổ tiết kiệm nếu bạn muốn vay hình thức tín chấp.

Ngoài ra, có nhiều ngân hàng còn yêu cầu thêm hóa đơn điện nước, điện thoại… tùy vào từng đối tượng và loại thẻ tín dụng bạn yêu cầu mở. Bên cạnh đó khách hàng cũng cần đảm bảo đủ các điều kiện khác liên quan đến đối tượng, quốc tịch, độ tuổi được phép đăng ký thẻ tín dụng theo quy định của mỗi ngân hàng.

Quy trình mở thẻ tín dụng tại ngân hàng

Mở thẻ trực tiếp

Bước 1: Khách hàng đến ngân hàng yêu cầu phát hành thẻ tín dụng và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như phần trên đã nêu.

Nếu có nhu cầu phát hành thẻ phụ, khách hàng cần bổ sung CMND/hộ chiếu của chủ thẻ phụ, khách hàng có thể đến các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng có nhu cầu phát hành thẻ trên toàn quốc để yêu cầu phát hành thẻ tín dụng với hạn mức tín dụng phù hợp.

Bước 2: Ngân hàng tiến hành thẩm định phát hành thẻ tín dụng

Mục đích của việc thẩm định là để ngân hàng kiểm tra tính xác thực của thông tin mà khách hàng cung cấp, khả năng trả nợ của khách hàng, sau đó ngân hàng sẽ xem xét và phê duyệt dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau trên cơ sở hồ sơ của khách hàng để giảm thiểu rủi ro xuống thấp nhất có thể. Một số yếu tố làm cơ sở để ngân hàng quyết định xem bạn có vượt qua quy trình thẩm định phát hành thẻ tín dụng hay không bao gồm:

  • Tính ổn định của công việc bạn đang làm
  • Mức thu nhập
  • Lịch sử tín dụng
  • Các khoản nợ làm giảm khả năng tài chính.

Bước 3: Nếu hồ sơ khách hàng đủ điều kiện, ngân hàng sẽ tiến hành phân loại để cấp hạn mức tín dụng.

Bước 4: Ngân hàng sẽ tạo thông tin khách hàng và thông tin phát hành thẻ tín dụng trên hệ thống quản lí, mã hóa các thông tin này trên thẻ đồng thời yêu cầu chủ thẻ đăng ký chữ ký mẫu tại ngân hàng.

Bước 5: Khách hàng khi nhận thẻ cần bảo mật thông tin cá nhân trên thẻ và mã bảo mật. Mọi rủi ro phát sinh do khách hàng để lộ thông tin, khách hàng hoàn toàn phải chịu trách nhiệm.

Mở thẻ tín dụng đơn giản và nhanh chóng

Mở thẻ tín dụng đơn giản và nhanh chóng

Mở thẻ online

Không còn phải tốn thời gian và công sức ra tận chi nhánh ngân hàng để làm thẻ như trước. Chỉ cần 5 phút ngồi trước màn hình điện thoại hoặc máy tính là mọi thủ tục mở thẻ của bạn đã được hoàn tất.

Bước 1: Truy cập vào trang web của ngân hàng bạn mong muốn mở thẻ.

Bước 2: Chọn khách hàng cá nhân -> Thẻ/dịch vụ thẻ -> Đăng ký online

Bước 3: Điền thông tin cá nhân đăng ký mở thẻ.

Bước 4: Kiểm tra và ấn “Đăng ký/hoàn thành”

  • Sau khi gửi thông tin đi, trên màn hình sẽ hiện dòng chữ “Đăng ký thành công” tức là thông tin của bạn đã được nhận. Còn nếu không hiện gì mà báo đỏ ở một ô thông tin nào đó chứng tỏ bạn cần nhập lại phần thông tin đó.

Nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện lại xác nhận và thông báo ngày nhận thẻ đồng thời hoàn thành thủ tục đăng ký mở thẻ cho khách hàng.

Một số lưu ý khi mở thẻ tín dụng

Để mở thẻ tín dụng được nhanh chóng và sử dụng thẻ hiệu quả nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, lưu ý đến các loại phí khi sử dụng thẻ như phí phí rút tiền và phí chậm thanh toán và phí thường niên, đồng thời cần bảo vệ thông tin của thẻ để tránh bị kẻ xấu lợi dụng bằng cách: Luôn giữ thẻ trong ví, không đưa thẻ cho bất kỳ người nào giữ, luôn theo dõi mắt khi nhân viên thu ngân của đơn vị chấp nhận thẻ thực hiện thanh toán, thông báo khóa thẻ với ngân hàng phát hành ngay khi nghi ngờ thẻ bị mất hoặc bị lợi dụng, kiểm tra chi tiết sao kê hàng tháng. Để sử dụng thẻ được hiệu quả và an toàn, hãy tham khảo những lưu ý khi sử dụng thẻ ngay hôm nay.

Trên đây là những thông tin khi mở thẻ tín dụng và trả lời câu hỏi: Ngân hàng có cho phép mở thẻ tín dụng không? cùng những lưu ý khi mở thẻ. Hy vọng những thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để mở thẻ được nhanh chóng và chính xác nhất.

 


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4 (1 lượt)

4 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn thẻ tín dụng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH THẺ TÍN DỤNG

Số mức thu nhập

Chọn số mức thu nhập

Hình thức nhận lương

Chọn hình thức nhận lương

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *