avatart

khach

icon

Bạn đã biết người giàu đầu tư tiền vào đâu?

Đầu tư

- 27/04/2019

0

Đầu tư

27/04/2019

0

Những người giàu đầu tư vào đâu để sinh lời gấp 2, gấp 3 thậm chí gấp 10 lần số tiền hiện có và họ đang áp dụng nguyên tắc "Không bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ" như thế nào?

Mục lục [Ẩn]

Không một nhà đầu tư tài chính nào mà không biết đến nguyên tắc "Không bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ". Và những người giàu cũng vậy, họ có nhiều tiền để đầu tư vào thị trường lớn, kênh sinh lời cao nhưng đồng thời họ cũng không quên chia sẻ số tiền đầu tư vào các kênh an toàn và ổn định.

1/ Kênh đầu tư sinh lời cao

Nói đến kênh đầu tư sinh lời cao mà người giàu đang quan tâm nhiều nhất không thể không kể đến thị trường bất động sản, thị trường chứng khoán bao gồm đầu tư cổ phiếu, trái phiếu và kinh doanh.

Không phải ai đầu tư bất động sản cũng giàu nhưng người giàu chắc chắn đầu tư vào kênh bất động sản. Đây là kênh đầu tư ưa thích của người giàu bởi khả năng sinh lời rất cao, nhưng đi kèm với đó là tỷ lệ rủi ro không hề thấp. Có rất nhiều loại hình đầu tư bất động sản như đất nền, nhà chung cư, biệt thự, nhà phố, khu nghỉ dưỡng, nhà cho thuê, nhà xưởng... Tùy từng loại hình và cách thức đầu tư mà khả năng sinh lời có thể từ 8%, 15%/năm hoặc thậm chí lên đến 50% hay 100%/năm trong khoảng thời gian dài.

thebank_thebank_bandabietnguoigiaudaututienvaodau_1549010607

Chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu chưa phải là thuật ngữ phổ thông nhưng rất phổ biến trong giới những người giàu. Đây là một trong những kênh đầu tư hàng đầu của người giàu trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Là kênh đầu tư biến động nhất trong tất cả các kênh đầu tư hiện nay bởi giá cổ phiếu biến động theo từng phiên giao dịch trong ngày nên rủi ro có thể tính bằng giờ, đổi lại đây là kênh mang lại mức lợi nhuận đặc biệt hấp dẫn có thể lên tới 40%-60% trong thời gian ngắn.

Kinh doanh chưa bao giờ là cách đầu tư lỗi thời, đặc biệt với người giàu lại càng giàu nhờ kinh doanh. Điều mà họ cần nhất trong kinh doanh vẫn là ý tưởng bởi họ có khả năng dư dả về tài chính đề đầu tư kinh doanh. Khi có ý tưởng họ có thể bắt tay ngay để chớp lấy cơ hội và nhanh chóng thu được về mức lợi nhuận không ngời đồng thời mở rộng quy mô hoạt động. Nhưng thực tế không phải dự án nào cũng dễ dàng thành công và đôi khi là mất tất cả cả vốn lẫn lời.

2/ Kênh đầu tư an toàn và ổn định

Những người càng giàu lại càng khao khát kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau nhưng họ lại rất thận trọng với số tiền dự phòng nên chắc chắn sẽ không bỏ qua những kênh đầu tư an toàn và ổn định để đảm bảo tài sản cũng nhưng khả năng sinh lời ổn định.

Vàng vẫn là tài sản an toàn và sinh lời đáng để đầu tư của những người giàu. "Với hoạt động đầu tư vàng, năm 2017, giá vàng đã tăng 13,5% (theo giá USD) mạnh nhất kể từ năm 2010, vượt xa mức tăng của nhiều loại tài sản đầu tư khác. Tính theo tiền Đồng, mức tăng của tài sản này là 12% năm qua - Zing.vn”. Nhưng theo TS. Nguyễn Trí Hiếu chỉ nên dùng 1/3 số tiền tiết kiệm của mình để đầu tư vàng, phần còn lại thì bỏ vào các kênh khác như gửi ngân hàng, chứng khoán…

 thebank_thebank_bandabietnguoigiaudaututienvaodau2_1549010607

Gửi tiết kiệm là kênh đầu tư an toàn và ổn định dành cho mọi đối tượng, bao gồm cả những người giàu với mong muốn tiết kiệm một phần tài sản của mình để đảm bảo cho tương lai đồng thời vẫn sinh lời ổn định. Hơn nữa, lãi suất gửi tiết kiệm hiện nay khá hấp dẫn, đặc biệt khi gửi số tiền lớn, chọn loại hình tiết kiệm bậc thang/online và chọn kỳ hạn dài từ một năm trở lên. Mức ức lãi suất của kỳ hạn 12 tháng, 13 tháng và 24 tháng hiện nay khoảng 6,9% đến 7,7%.

Bên cạnh đó, khi nhắc đến kênh đầu tư an toàn và ổn định không thể bỏ qua hình thức tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ không chỉ là cách thức tiết kiệm và dự phòng tài chính tối ưu nhất hiện nay mà còn là cách đầu tư đảm bảo và sinh lời hấp dẫn. Với sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư, người tham gia có quyền được chọn các quỹ đầu tư, hưởng lãi theo số tiền đầu tư và kết quả hoạt động của quỹ đầu tư. Với kết quả kinh doanh tốt, chắc chắn lãi suất cao hơn hình thức gửi tiết kiệm.

=> Tìm hiểu thêm về sản phẩm Điểm Tựa Đầu Tư của Manulife để rõ hơn về cách quỹ đầu tư và cách thức đầu tư gia tăng tài sản qua bảo hiểm.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

(0 lượt)

(0 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *