TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Cá nhân nên mua vàng hay gửi tiết kiệm 2021?

0 Đầu tư

Mua vàng hay gửi tiết kiệm đều có những ưu, nhược điểm trong từng thời kỳ. Vậy là cá nhân muốn kiếm một khoản lợi nhuận trong năm nay thì nên mua vàng hay gửi tiết kiệm 2021?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Vàng tuy được xem là đồng tiền chung trong hàng trăm năm, là kênh đầu tư hiệu quả nhưng do những biến động trên thị trường nên giá vàng thay đổi liên tục, tạo không ít rủi ro cho các nhà đầu tư.

Trong khi đó, gửi tiết kiệm được xem là khoản đầu tư an toàn hơn, ít ngại thị trường biến động nhưng xét về khả năng sinh lời lại không cao bằng vàng.

Là cá nhân đang muốn kiếm một kênh đầu tư sinh lời thì bạn nên mua vàng hay gửi tiết kiệm 2021?

Được và mất gì khi gửi tiết kiệm?

Lợi ích khi gửi tiết kiệm

 • Gửi tiết kiệm được đánh giá là kênh tài chính có độ an toàn cao nhất trên thị trường hiện nay.
 • Với khoản gửi tiết kiệm bạn còn có thể tham gia các giao dịch tài chính khác dễ dàng hơn như vay vốn, xác nhận khả năng tài chính để đi du học,…
 • Kỳ hạn gửi tiết kiệm linh hoạt, dễ dàng đáp ứng nhu cầu hiện tại của bạn.
 • Phương thức trả lãi đa dạng, theo hàng tháng, hàng quý hoặc cuối kỳ.
 • Nếu gửi tiết kiệm trong thời gian dài, số tiền lãi suất bạn nhận được sẽ càng lớn.

Tham khảo ngay: Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất? Các tiêu chí lựa chọn ngân hàng tốt nhất để gửi tiết kiệm để luôn yên tâm với khoản đầu tư mà bạn đã chắt chiu mới dành dụm được.

Nhận tư vấn miễn phí về gửi tiết kiệm từ chuyên gia Thebank:

Đăng ký ngay

Gửi tiết kiệm gặp ít rủi roGửi tiết kiệm ít gặp rủi ro

Hạn chế khi gửi tiết kiệm

Tuy nhiên mặc dù có nhiều ưu điểm là thế nhưng tiền tiết kiệm vẫn chưa thực sự là kênh tài chính hấp dẫn với những nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư mạo hiểm bởi rủi ro thấp tương ứng với lợi nhuận thấp.

Nếu có nhiều khoản tài chính ngắn hạn cần xoay vòng vốn liên tục thì tiền gửi tiết kiệm sẽ làm bạn bị động nếu muốn rút tiền ngân.

Điều này không có nghĩa là bạn không thể rút tiền nhưng sẽ phải đắn đo cân nhắc vì lãi suất không kỳ hạn rất thấp, khoảng 0,2 đến 0,3% hiện nay nếu rút trước hạn.

Gửi tiết kiệm 1 triệu, 10 triệu, 100 triệu hay 1 tỷ lời bao nhiêu mỗi tháng?

Được và mất gì khi mua vàng?

Lợi ích khi mua vàng

Vàng có tính thanh khoản

Với vàng, bạn có thể dễ dàng chuyển thành tiền mặt ở bất kỳ nơi nào trên toàn thế giới. Giá trị lưu trữ của vàng cùng đã được chứng minh qua thời gian. Do đó, dù giá vàng có giảm thì giá trị cơ bản của sản phẩm này cũng không có sự thay đổi lớn.

Tìm hiểu thêm:

Nơi “Cư trú” an toàn

Bên cạnh đó với nhiều nhà đầu tư thì vàng còn là nơi “cư trú” an toàn khi lạm phát xảy ra bởi sự tỉ lệ nghịch với đồng Đô la.

Hơn nữa, mua vàng không chỉ giúp bạn chia nhỏ và đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, mà giá trị của vàng còn biến động ngược với các kênh chứng khoán và tiền tệ, giúp bạn giảm thiểu rủi ro xảy ra.

Hạn chế khi mua vàng

Phải biết đầu tư mới có lãi

Trái ngược với tiền gửi tiết kiệm, vàng không thể mang lại một khoản thu nhập thụ động cho bạn. Điều này có nghĩa là chỉ đến khi bạn bán lại với giá cao hơn số tiền đã mua thì mới có lợi nhuận.

Bên cạnh đó, nếu nhu cầu mua vàng tăng cao, đặc biệt tại thời điểm nền kinh tế biến động mạnh thì có thể gây ra “bong bóng” khiến việc đầu tư của bạn có thể gặp rủi ro lớn.

Việc lưu trữ và bảo quản không hề đơn giản

Vàng là một loại vật chất tuy có trọng lượng nhỏ nhưng giá trị rất cao. Vì thế, bạn cần phải tìm cách bảo quản số vàng tích trữ vào nơi an toàn như két sắt hoặc gửi ngân hàng để hạn chế rủi ro trộm cắp đến mức tối đa.

Giữ hộ vàng là gì? Ngân hàng nào được giữ hộ vàng hiện này?

Lạm phát cao

Cuối cùng nếu giá vàng tăng đồng nghĩa với việc đồng tiền nội tệ sẽ mất giá và nguy cơ lạm phát cao.

Bạn đọc cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc hãy gửi yêu cầu tư vấn miễn phí ngay:

Đăng ký ngay

Hạn chế khi mua vàng

Hạn chế khi mua vàng

Thị trường Việt Nam 2021

Trong 2, 3 năm gần đây, đặc biệt là vào năm 2018, nền kinh tế toàn cầu nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng đã bình ổn và tăng trưởng đều trở lại. Bên cạnh đó, thị trường tài chính trong suốt nhiều năm đã dần trở nên minh bạch và hiệu quả hơn. Đây chính là cơ hội tốt giúp các nhà đầu tư tiếp cận được nhiều sản phẩm, nắm bắt thông tin dễ dàng và kịp thời hơn.

Tất cả những điều này sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin và tận dụng thời cơ để tối đa hóa lợi nhuận của mình. Do đó, mua vàng trong năm 2021 sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

Cập nhật giá vàng mới nhất TẠI ĐÂY.

Như vậy, đáp án cho câu hỏi “Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm 2021?” là bạn nên chọn đầu tư vàng. Với sự phát triển của công nghệ cùng với sự minh bạch trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng nắm bắt các tin tức, biến động của vàng ở mọi lúc mọi nơi. Chính điều này sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận cao hơn thay vì gửi tiền tiết kiệm ngân hàng trong năm nay.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Cá nhân nên mua vàng hay gửi tiết kiệm 2021?
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất