TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Đầu tư vàng là gì? Kinh nghiệm mua bán vàng kiếm lời cao

Đinh Lan Anh & Hà Ly 0 Đầu tư

Từ xưa đến nay, vàng vẫn luôn là kim loại quý có giá trị cao, được sử dụng với nhiều mục đích, trong đó có mục đích đầu tư sinh lời. Vậy kinh nghiệm đầu tư vàng như thế nào cho có lợi nhuận cao?
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Đầu tư vàng là gì?

Đầu tư vàng là việc mua hoặc bán vàng dựa trên sự biến động của giá vàng để thu lợi nhuận.

Trước đây, cách thức mua bán vàng kiếm lời được chỉ từ một chiều, hiểu đơn giản là khi vàng tăng giá thì người có vàng sẽ bán ra rồi thu lợi từ chênh lệch. Tuy nhiên với giai đoạn phát triển hiện nay, nhà đầu tư có nhiều phương thức đa dạng hơn như việc mua vàng trang sức, vàng miếng hoặc mua bán vàng online.

Dùng tiền đầu tư vàng

Vàng là kênh đầu tư hiệu quả

Những lý do để bạn lựa chọn vàng để đầu tư:

 • Vàng vốn là kim loại quý và ngày càng khai thác được ít hơn, nhưng nhu cầu về trang sức vàng, vàng miếng, vàng thỏi vẫn rất lớn.
 • Vàng luôn có giá trị cao, giữ giá so với những loại kim loại khác, thậm chí còn tăng giá theo thời gian.
 • Vàng dễ dàng lưu thông từ người này sang người khác, từ quốc gia này sang quốc gia khác.
 • Vàng vẫn luôn bảo đảm về sức mua và chống lạm phát.

Các kênh đầu tư vàng phổ biến hiện nay

Đầu tư vàng miếng/vàng thỏi

Giá trị của vàng miếng ổn định hơn rất nhiều so với vàng trang sức. Nếu bạn lựa chọn đầu tư vàng thì vàng miếng, vàng thỏi nguyên chất 9999 là ưu tiên số 1.

Loại vàng này có ưu điểm là dễ cất giữ và bảo quản, không mất giá. Giá vàng miếng cũng cao hơn các loại vàng khác.

Đầu tư chứng chỉ vàng

Chứng chỉ vàng là loại giấy chứng nhận được ngân hàng phát hành. Bạn sẽ không cần nắm giữ vàng vật lý, ngân hàng sẽ phát hành chứng nhận cho một số thỏi vàng nhất định mà bạn đang sở hữu.

Giao dịch vàng online

Đây là hình thức giao dịch vàng thông qua Internet, bạn sẽ không thấy vàng thực. Ban sẽ thu được lợi nhuận từ sự thay đổi của vàng trong suốt thời gian hợp đồng. Hình thức đầu tư vàng online này tương tự như đầu tư chứng khoán, mua bán các tài sản phi thực tế để kiếm lời qua từng giai đoạn.

Những sàn bán vàng online phổ biến phải kể đến Medtrade có sự giám sát của ASIC, Plus 500 do FCA, CySEC và ASIC giám sát…

Những kiến thức cần biết để đầu tư vàng hiệu quả

Việc mua bán vàng trên thị trường rất dễ dàng, tuy nhiên để mua bán vàng hiệu quả, sinh lời thì không phải ai cũng rõ. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số cách đầu tư vàng sinh lời và kiến thức để bạn đầu tư vàng hiệu quả:

Phân tích giá vàng

Có nhiều người quan niệm rằng khi đầu tư vàng thì chỉ cần theo dõi giá vàng lên xuống mỗi ngày là được. Nhưng thực sự không chỉ có vậy, nếu đã đầu tư vàng, chắc chắn bạn phải biết cách phân tích giá vàng.

Phân tích biểu đồ giá vàng

Để phân tích được biểu đồ giá vàng, bạn sẽ phải có kiến thức về kinh tế, chính trị, hàng hoá. Bạn phải biết ý nghĩa của các chỉ số MACD, RSI, COT để từ đó đưa ra dự đoán về thị trường. Cụ thể:

 • MACD: Chỉ số tính toán và xác định tín hiệu của một loại hàng hoá nào đó.
 • RSI: Chỉ số báo động để xác định tín hiệu mua bán trên thị trường vàng.
 • COT: Công cụ báo dòng tiền chảy theo hướng nào và đưa ra dự đoán.

Đọc thêm: Cập nhật chi tiết biểu đồ giá vàng SJC qua các năm

Phân tích tình hình kinh tế, chính trị

Là một nhà đầu tư vàng, bạn cần thường xuyên nắm được các thông tin về kinh tế, chính trị, chiến tranh, dịch bệnh trong nước và quốc tế. Do đây chính là nguyên nhân quan trọng tác động mạnh mẽ tới các chỉ số trên biểu đồ giá vàng.

Phân tích sự thay đổi của đồng USD

Đồng USD tăng giảm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng vì đây là đồng tiền chung mạnh nhất thế giới. Nhiều chuyên gia tài chính nhận định: Nếu đồng USD tăng thì giá vàng sẽ giảm và ngược lại.

Phân tích khả năng cung cầu vàng trên thế giới

Khi thế giới phát hiện ra những mỏ vàng mới thì đồng nghĩa với việc khả năng nguồn cung vàng sẽ tăng lên. Trong khi đó, nếu nhu cầu vàng thấp thì giá vàng cũng sẽ giảm đi để kích cầu. Để là cơ hội tiềm năng để bạn đầu tư vào vàng.

Kinh nghiệm đầu tư vàng kiếm lời cao

Khi bạn đã trang bị đầy đủ kiến thức thì việc đầu tư vàng lãi hay không cũng tuỳ thuộc lớn vào kinh nghiệm và sự nhạy bén của bạn. Phần sau đây là một số bí quyết đầu tư vàng, bạn có thể học tập:

Biết dừng đúng lúc

Giá vàng biến động theo từng giây từng phút nên nó không thích hợp cho những người có tham vọng làm giàu nhanh chóng hay tâm lý không vững vàng. Bạn phải chuẩn bị tâm lý cho sự thua lỗ, đặc biệt phải biết dừng đúng lúc.

Xây dựng chiến lược tốt và nghiêm túc thực hiện

Bạn phải tự đề ra chiến lược thực hiện cho mình và phân tích hiệu quả mà nó đem lại. Tuy không phải chiến lược nào cũng đạt được mục tiêu đề ra, nhưng ít nhất khi có chiến lược bạn cũng sẽ mua bán đúng thời điểm.

Xác định tâm lý rõ ràng 

Quan niệm đầu tư đơn giản của nhiều người là giá vàng cao thì bán còn giá thấp thì mua sẽ có lãi. Đây là lý thuyết cơ bản. Song thực tế sẽ có những khác biệt, giá vàng biến động không ngừng nên bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng trước bất kỳ sự thay đổi lệch hướng nào có thể xảy ra.

Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm đầu tư vàng được tổng hợp trong bài viết, những ai quan tâm sẽ có thêm cơ sở tham khảo để bắt đầu với kênh đầu tư này thuận lợi hơn.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Đầu tư vàng là gì? Kinh nghiệm mua bán vàng kiếm lời cao
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất