TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Vàng miếng SJC 1 chỉ giá bao nhiêu?

Phan Thị Linh Chi & Trịnh Hải Quỳnh 0 Tiền tệ

Vàng miếng SJC là sản phẩm nổi tiếng và bán chạy nhất của thương hiệu vàng SJC. Vậy vàng miếng SJC 1 chỉ giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Vàng miếng SJC là gì?

Vàng miếng SJC được sản xuất bởi công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Saigon Jewelry Company Limited).

Hình dạng của vàng miếng là những khối chữ nhật được đúc nguyên từ vàng 24K, một mặt có biểu tượng 4 số 9 và hình ảnh rồng vàng, còn mặt còn lại in logo và tên thương hiệu của nhà sản xuất. Ý nghĩa của số 9999 xuất hiện trên mặt vàng là 99,99%, chỉ mức độ tinh khiết của vàng gần như đạt tuyệt đối (chỉ lẫn 0,01% tạp chất).

Vàng miếng SJC 1 chỉ

Vàng miếng SJC loại 1 chỉ

Vàng miếng SJC hiện nay gồm các loại: 1 chỉ (3,75 gram), 2 chỉ (7,5 gram), 5 chỉ (18,75 gram), 1 lượng (37,5 gram), 10 lượng (375 gram) và 1 kg (26,6666667 lượng)

Vàng miếng SJC 1 chỉ giá bao nhiêu?

Vàng miếng SJC 1 chỉ giá bao nhiêu theo thông tin mới nhất được tính dựa trên lượng, theo quy ước thì 1 lượng bằng 10 chỉ, do đó giá của 1 lượng sẽ gấp 10 lần giá 1 chỉ vàng.

Theo thông tin mới nhất thì tính đến ngày hôm nay giá vàng SJC được niêm yết tại website chính thức của SJC cụ thể là:

Đơn vị: VND/lượng

Nhìn vào bảng có thể thấy, giá vàng miếng SJC ở mức 6.660.000 VNĐ/chỉ (giá mua vào) và 6.720.000 - 6.723.000 VNĐ/chỉ (giá bán ra). 

Ngoài ra giá của vàng miếng SJC ở từng tỉnh cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định, cùng theo dõi bảng dưới đây để cập giá vàng SJC tại các tỉnh thành trên cả nước: 

Đơn vị: VND/lượng

$_shortcut_giavang2

Một số câu hỏi về vàng miếng SJC

* Tại sao gọi vàng miếng SJC là vàng 24K?

24K là chỉ độ nguyên chất của vàng và là mức cao nhất trong thang đo đánh giá. Khi nói vàng 24K có nghĩa là vàng có độ nguyên chất lên đến 99,99%.

Vàng miếng SJC 24K

Vàng miếng 24K SJC luôn đảm bảo về chất lượng

Vàng miếng SJC được đúc bằng vàng nguyên chất, lượng tạp chất lẫn vào là vô cùng nhỏ, chỉ khoảng 0,01%. Do đó vàng miếng SJC luôn là một trong những loại vàng chất lượng nhất tại nước ta. Ngoài ra, khách hàng có thể tim hiểu thêm giá vàng Việt Nam hôm nay bao nhiêu để có thể dễ dàng cân nhắc trước khi mua vàng.

* Vàng miếng SJC được dùng làm gì?

Với độ bền chắc cao, giá trị lớn, vàng miếng SJC thường được sử dụng làm phương tiện tích trữ, quà tặng, của hồi môn là vô cùng thích hợp.

Có thể thấy vàng là một loại tài sản tích trữ, trú ẩn tài chính an toàn được nhiều người lựa chọn bên cạnh tiền tệ. Cho nên khi nghiên cứu về giá vàng bạn có thể cân nhắc tìm hiểu các phương thức tích trữ tiền tệ để có thể đảm bảo giá trị không bị suy thoái.

* Có thể mua vàng SJC ở đâu?

Hiện nay trên cả nước có hơn 2000 điểm bán vàng được cấp phép hoạt động. Để mua vàng SJC uy tín, bạn có thể mua hàng tại chi nhánh, đại lý trên khắp cả nước. Dưới đây là một vài địa chỉ mà bạn có thể tham khảo:

 • Trung tâm vàng bạc đá quý SJC Minh Khai: 418 - 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Cửa hàng Nữ trang cao cấp SJC Trần Hưng Đạo: 196 Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
 • Cửa hàng nữ trang cao cấp SJC Thái Thịnh: 101 - 102 A49 Thái Thịnh, Quận Đống Đa, Hà Nội

*Tại sao giá vàng PNJ thấp hơn SJC?

Giá vàng PNJ thấp hơn SJC có hai nguyên nhân:

 • Thứ nhất, kể từ năm 2012, SJC chính thức không được cấp phép sản xuất vàng miếng nữa. Nguồn cũng khan hiếm là một trong những nguyên nhân khiến cho giá vàng miếng SJC luôn cao hơn.
 • Thứ hai, SJC là thương hiệu vàng uy tín, có lịch sử lâu năm và được Nhà nước quản lý nên tâm lý của người dân mua vàng SJC nhiều hơn, bởi vậy mà đẩy giá của thương hiệu vàng này lên cao. 

Biết được vàng miếng SJC 1 chỉ giá bao nhiêu, khách hàng dễ dàng xác định được kế hoạch đầu tư phù hợp với mình. Đừng quên cập nhật thường xuyên thông tin về giá vàng bởi nó luôn biến động theo ngày, theo giờ.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Vàng miếng SJC 1 chỉ giá bao nhiêu?
1 27

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất