avatart

khach

icon

1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiền tệ

- 22/02/2024

0

Tiền tệ

22/02/2024

0

USD hay Đồng đô la Mỹ là dòng tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ và được sử dụng phổ biến trên toàn quốc. Khi giao dịch mua bán bạn cần nắm rõ tỷ giá USD khi đổi sang tiền Việt. Tìm hiểu 1 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay qua bài viết dưới đây!

Mục lục [Ẩn]

Tìm hiểu về đồng Đô la Mỹ

Đồng đô la Mỹ, viết tắt là USD (tiếng Anh: United States dollar), còn được gọi ngắn là "đô la" hay "đô".

 • Ký hiệu phổ biến nhất cho đơn vị này là dấu $.
 • Mã ISO 4217 cho đô la Mỹ là USD.
 • Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dùng US$.

Đây là đơn vị tiền tệ chính thức của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và là tiền tệ dự trữ chính của thế giới trong nhiều thập kỷ qua. Nó được quản lý bởi Cục Dự trữ Liên bang, ngân hàng trung ương của Mỹ.

Hiện nay, Mỹ phát hành cả hai loại tiền xu và tiền giấy với các mệnh giá sau:

 • Tiền xu: Gồm các đồng 1 cent, 5 cent, 10 cent, 25 cent và 50 cent.
 • Tiền giấy: Gồm có các mệnh giá 1 USD, 2 USD, 5 USD, 10 USD, 20 USD, 50 USD và 100 USD.

Trên thị trường ngoại hối (forex), USD là cặp tiền phổ biến nhất để trao đổi với các loại tiền tệ khác, ví dụ: EUR/USD, USD/JPY và GBP/USD. Đồng đô la Mỹ cũng là tiền tệ chính thức của một số ít quốc gia khác như Quần đảo Marshall, Panama và Ecuador và được chấp nhận không chính thức trong trao đổi địa phương ở một số quốc gia khác trên thế giới.

Đồng Đô la Mỹ

Đồng Đô la Mỹ

Tại sao tiền Đô lại là đồng tiền phổ biến nhất thế giới?

Với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế thế giới, nhiều đồng tiền giá trị cũng xuất hiện hơn như ¥-CNY (Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc), £ (Đồng Bảng của Anh),... thế nhưng $-USD (Đồng Đô la của Mỹ) vẫn là đồng tiền được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, bởi những lý do sau đây:

 • Sau thế chiến năm 1945, Mỹ đứng đầu thế giới về tỷ lệ dự trữ vàng (3/4 trữ lượng vàng của thế giới được dự trữ tại các nhà băng Mỹ).
 • Kinh tế Mỹ phát triển nhanh chóng nhờ thành tựu cách mạng khoa học – kỹ thuật, điều chỉnh lại cơ cấu sản xuất, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, sự tập trung sản xuất theo hướng cơ bản,...
 • Quân sự hoá nền kinh tế vũ khí với lợi nhuận trên 50% mỗi năm.
 • Đất nước Mỹ tiên phong trong việc sáng chế ra những công cụ sản xuất mới (máy tính, máy tự động và hệ thống máy tự động…), nguồn năng lượng mới (nguyên tử, nhiệt hạch, mặt trời…)...
 • Tiền kim loại được đúc bởi Sở đúc tiền Hoa Kỳ (United States Mint). Tiền giấy được in bởi Cục Khắc và In (Bureau of Engraving and Printing) cho Cục Dự trữ Liên bang từ năm 1914.
 • Một số quốc gia sử dụng đồng $ của Mỹ là đồng tiền chính thức như Ecuador, El Salvador và Đông Timor.

Chỉ qua một vài lý do cơ bản này, chúng ta hiểu được tầm quan trọng của đồng Đô la Mỹ đối với nền kinh tế toàn cầu. "Sức khoẻ" của kinh tế Mỹ cũng là một thước đo quan trọng đối với "sức khoẻ" chung của kinh tế thế giới.

1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá USD hôm nay tại Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đang được niêm yết ở mức:

1 Đô la Mỹ (USD) = 24.390 VND

Bạn có thể sử dụng công cụ tính tỷ giá ngoại tệ TẠI ĐÂY để dễ dàng tính toán giá trị từ đồng Đô la sang đồng Việt Nam.

Cập nhật tỷ giá một USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Cập nhật tỷ giá một USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tìm hiểu thêm

Cách tính tiền đô sang tiền Việt

Để tính tiền đô Mỹ (USD) sang tiền Việt Nam đồng (VND), bạn cần biết tỷ giá hối đoái hiện tại. Tỷ giá này thường được công bố trên các trang web tin tức tài chính hoặc trang web của các ngân hàng.

Ví dụ: Tỷ giá hối đoái hiện tại là 1 USD = 23.430 VND. Để tính giá trị của 100 USD sang VND, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Nhân số tiền USD cần chuyển với tỷ giá hối đoái: 100 USD x 23.430 VND/USD = 2.343.000 VND

Vậy giá trị của 100 USD là 2.343.000 VND.

Lưu ý: Tỷ giá hối đoái có thể thay đổi theo thời gian và tình hình kinh tế, do đó bạn cần tìm hiểu tỷ giá hối đoái hiện tại trước khi thực hiện giao dịch chuyển tiền từ USD sang VND.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ tính tỷ giá hối đoái để tính tiền đô sang tiền Việt nhanh hơn.

Đổi tiền USD ở đâu?

Theo Thông tư 20/2011/TT-NHNN, bạn chỉ được phép mua bán ngoại tệ nói chung và đồng Đô la nói riêng ở các địa điểm được phép thực hiện mua bán ngoại tệ thuộc, mạng lưới hoạt động của các tổ chức tín dụng như ngân hàng thương mại, công ty tài chính…Bạn có thể đến các phòng giao dịch/chi nhánh của các ngân hàng gần nhất để đổi tiền Đô la. 

Lưu ý, tỷ giá Đô la Mỹ tại mỗi ngân hàng sẽ có sự khác nhau. Do đó, nếu bạn đổi tiền với số lượng lớn thì cần tham khảo tỷ giá từ nhiều ngân hàng khác nhau để có được sự lựa chọn tối ưu nhất. Dưới đây là bảng tỷ giá USD đổi sang tiền Việt Nam tại các ngân hàng mới nhất ngày hôm nay bạn có thể tham khảo:

Lưu ý: Ở bảng so sánh tỷ giá bên dưới, giá trị màu xanh sẽ tương ứng với giá tăng so với ngày hôm trước; màu đỏ tương ứng với giá giảm so với ngày hôm trước.​

Nhận xét:

 • Bạn có nhu cầu MUA ngoại tệ USD nên chọn các ngân hàng có mức giá bán ra thấp, màu đỏ
 • Bạn có nhu cầu BÁN ngoại tệ USD nên chọn bán cho những ngân hàng có giá mua vào cao, màu xanh.

Nên đổi tiền Đô sang tiền Việt Nam tại địa chỉ uy tín, hợp pháp

Nên đổi tiền Đô sang tiền Việt Nam tại địa chỉ uy tín, hợp pháp

Lưu ý khi đổi tiền Đô sang tiền Việt

Để thu về số tiền nhiều nhất khi đổi tiền Đô sang tiền Việt thì bạn cần lưu ý những điểm sau:

Chọn lúc tỷ giá mua vào cao nhất để bán

Tỷ giá mua vào chính là số tiền mà ngân hàng sẽ trả cho bạn trên mỗi Đô bạn bán ra. Vì vậy đi khảo sát giá bán USD thì bạn cần chú ý nhìn vào mục tỷ giá mua vào. Đây mới chính xác là số tiền mà bạn sẽ nhận được khi bán USD.

Đổi tiền ở những nơi uy tín

Để không bị chèn ép giá thì bạn chỉ nên đổi Đô ở những nơi như ngân hàng, công ty vàng bạc đá quý. Đây là những địa chỉ được Ngân hàng Nhà nước cho phép mua bán ngoại tệ hợp pháp. Bảng tỷ giá luôn được niêm yết công khai trên website hoặc trực tiếp tại các điểm kinh doanh của các đơn vị này.

Tham khảo tỷ giá ở nhiều nơi

Mỗi điểm thu mua ngoại tệ sẽ có sự chênh lệch về tỷ giá mua vào bán ra của đồng USD. Do đó bạn nên tham khảo nhiều điểm kinh doanh khác nhau để chọn được nơi có tỷ giá mua vào USD cao nhất, giúp bạn thu về số tiền nhiều nhất có thể.

Như vậy, bài viết đã cập nhật toàn bộ thông tin liên quan tới 1 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, cách tính tiền Đô sang tiền Việt. Hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích!


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3,5 (20 lượt)

3,5 (20 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *