avatart

khach

icon

2 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam theo tỷ giá mới hôm nay?

Tiền tệ

- 22/06/2024

0

Tiền tệ

22/06/2024

0

Tỷ giá của tiền tệ thay đổi mỗi ngày nên việc cập nhật thông tin thường xuyên là vô cùng cần thiết. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu tỷ giá 2 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Mục lục [Ẩn]

Tỷ giá đồng đô la tại Việt Nam được cập nhật liên tục

Giá trị của đồng đô la khi quy đổi ra tiền Việt chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố từ kinh tế thị trường, điều kiện chính trị và xã hội. Do đó không quá khó hiểu khi tỷ giá của đồng tiền này thay đổi hàng ngày, hàng giờ.

Tại Việt Nam, việc theo dõi và cập nhật tỷ giá đồng đô la được thực hiện mỗi ngày bởi Ngân hàng Nhà nước. Điều này có vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ tác động đến nhiều mặt của nền kinh tế, các nhà đầu tư và người dân có thể dựa vào đó để đưa ra kế hoạch phù hợp.

Bạn có thể theo dõi thông tin về tỷ giá tại website chính thức của Ngân hàng Nhà nước, hoặc các trang web về thông tin tài chính.

Việc theo dõi tỷ giá đồng đô la có vai trò vô cùng quan trọng

Việc theo dõi tỷ giá đồng đô la có vai trò rất quan trọng

2 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá Đô la Mỹ hôm nay tại Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đang được niêm yết ở mức:

Dựa vào tỷ giá đó có thể dễ dàng tính được 2 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt:

Xem thêm:

Có thể đổi tiền đô ở đâu?

Nhu cầu đổi tiền đô ngày càng tăng cao nên các hoạt động mua bán ngoại tệ cũng theo đó phát triển hơn, người dân có thể dễ dàng tìm được các dịch vụ đổi tiền trên nhiều kênh thông tin.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết đổi tiền ở đâu thì hợp pháp. Để quản lý hoạt động mua bán ngoại tệ, pháp luật chỉ cho phép người dân đổi tiền đô tại các địa điểm sau:

  • Các ngân hàng thương mại: Hầu hết các ngân hàng thương mại đều được cấp phép để mua bán, trao đổi ngoại tệ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm đổi tiền tại đây. Bạn có thể tìm hiểu tỷ giá ngoại tệ được cập nhật tại website của ngân hàng trước khi đổi tiền.
  • Các tiệm vàng bạc, đá quý: Trên thực tế không phải tất cả các tiệm vàng đều được phép mua bán ngoại tệ, chỉ những cửa hàng được cấp phép mới có thể thực hiện giao dịch này. Do đó để tránh vi phạm quy định pháp luật, bạn nên yêu cầu cửa hàng cho xem giấy phép kinh doanh trước khi đổi tiền đô tại đây.
  • Sân bay, cửa khẩu quốc tế: Đây cũng là một trong những địa điểm mà khách hàng có thể đổi tiền đô, chỉ cần di chuyển đến các quầy thu đổi ngoại tệ là có thể thực hiện giao dịch.

Ngoài ra, bạn còn có thể đổi tiền tại một số nhà hàng, khách sạn hoặc resort lớn.

Lưu ý: Tỷ giá tiền Đô tại mỗi ngân hàng sẽ có sự khác nhau. Do đó, nếu đổi tiền với số lượng lớn thì cần tham khảo tỷ giá từ nhiều ngân hàng khác nhau để có được sự lựa chọn tối ưu nhất. Dưới đây là tỷ giá đồng Đô la Mỹ tại một số ngân hàng hiện nay bạn có thể tham khảo:

Nên đổi đồng Đô la Mỹ tại các ngân hàng

Nên đổi đồng Đô la Mỹ tại các ngân hàng

Ý nghĩa của đồng 2 đô la

Tuy có mệnh giá thấp nhưng số lượng của đồng tiền này trong lưu hành không nhiều, thậm chí được coi là một trong những đồng tiền hiếm tại Mỹ. Nhu cầu về đồng 2 đô thấp là một trong những lý do khiến cho Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ không thường xuyên phát hành thêm tiền mới.

Dù vậy đồng 2 đô lại được săn đón vô cùng bởi nhiều người tin rằng nó là biểu tượng của sự may mắn. Năm 1976 xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng tại Mỹ, chỉ có duy nhất một người đàn ông sống sót. Khi được tìm thấy, trên người ông chỉ còn duy nhất đồng 2 đô la, vì thế người ta cho rằng đồng tiền này đã đem lại may mắn cho nạn nhân.

Từ đó nhiều người luôn coi đồng 2 đô la là một biểu tượng may mắn, thậm chí làm quà tặng nhau trước mỗi chuyến đi như lời chúc thuận buồm xuôi gió.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc 2 Đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, đồng thời giúp bạn hiểu biết thêm những địa điểm đổi tiền đô hợp pháp tại Việt Nam.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

1,5 (31 lượt)

1,5 (31 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *