TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Bạn có biết phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng mới nhất?

Hà Ly & Ngô Nữ Như Hằng 0 Tiền tệ

Đối với một số khách hàng thường xuyên giao dịch nước ngoài, phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ là điều quan tâm hàng đầu. Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức phí chuyển đổi cũng như tỷ giá ngoại tệ khác nhau. Sau đây là tổng hợp mới nhất về phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng cũng như ngân hàng có mức phí chuyển ngoại tệ thấp nhất.
  Mục lục [

  Ẩn

  ]

Đôi nét về phí chuyển đổi ngoại tệ 

Phí chuyển đổi ngoại tệ là số tiền bạn phải trả thêm khi thực hiện giao dịch bằng đồng tiền khác đồng tiền trong tài khoản của bạn. Tức là ngoài việc đổi tiền theo tỷ giá ra thì bạn cần nộp thêm phí đổi tiền. Toàn bộ chi phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản bạn hoặc đưa vào bảng ghi nợ tín dụng.

Ví dụ: Số tiền trong tài khoản của bạn là VND thì phí chuyển đổi ngoại tệ chính là mức phí được áp dụng khi khách hàng khi chuyển VND sang các loại ngoại tệ khác như USD, Yên Nhật, EUR…

Giao dịch này thường phát sinh đối với các khách hàng sử dụng thẻ Visa, MasterCard thực hiện các giao dịch như mua sắm, chi tiêu khi đi du lịch, công tác ở nước ngoài.

Mức phí đóng vai trò giữ chân khách hàng, tạo lòng trung thành của khách hàng với dịch vụ.

Sau đây là tổng hợp mức phí của các ngân hàng lớn với số lượng khách hàng đông đảo hiện nay.

Phí chuyển đổi ngoại tệ của một số ngân hàng

Ngân hàng BIDV

Nằm trong khối ngân hàng nhà nước, BIDV có khối lượng khách hàng đông đảo. Mức phí chuyển đổi ngoại tệ được áp dụng cho tất cả thẻ tín dụng của BIDV. Mức phí này được cho là hợp lý với khách hàng của BIDV. Phí chuyển đổi ngoại tệ của BIDV là 1% giá trị giao dịch. 

Cần lưu ý gì phí chuyển đổi ngoại tệ BIDV? 

Ngân hàng Vietcombank

Là ngân hàng Ngoài Thương, các giao dịch quốc tế của Vietcombank cũng lớn hơn các ngân hàng khác.

Mức phí chuyển đổi ngoại tệ cho các thẻ tín dụng Vietcombank là: 2,5% giá trị giao dịch đối với các loại thẻ:

 • Vietcombank MasterCard;
 • Vietcombank Connect 24 Visa;
 • Vietcombank UnionPay;
 • Vietcombank Visa Platinum;
 • Vietcombank Cashback Plus American Express.

Phí đổi ngoại tệ Vietcombank

Phí đổi ngoại tệ Vietcombank

Ngân hàng VietinBank/Agribank

Trong các ngân hàng cổ phần Nhà nước thì VietinBank, Agribank được đánh giá là có mức chi phí chuyển ngoại tệ thấp hơn hai ngân hàng còn lại. Cụ thể, VietinBank và Agribank  áp dụng mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 2% số tiền giao dịch.

Ngân hàng HDBank

Là một trong những ngân hàng khá thành công trong năm vừa rồi, HDBank có những chính sách bán hàng, đặc biệt là chính sách vay tiêu dùng rất tốt.

Mức phí mà HDBank áp dụng cho khách hàng chuyển ngoại tệ là: 2% số tiền giao dịch.

Có thể bạn quan tâm: Các loại thẻ tín dụng HDBank

Phí chuyển đổi ngoại tệ HDBank

Phí chuyển đổi ngoại tệ HDBank

Ngân hàng MB

Không chỉ HDBank, Vietcombank mà MBBank trong thời gian gần đây, báo cáo lợi nhuận thu được tăng trưởng cũng rất tốt. MB Bank chủ yếu là cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp ngành viễn thông, thiết bị điện.

Chính vì vậy, mức phí chuyển ngoại tệ cũng cao hơn mặt bằng chung. Cụ thể là MBBank áp mức phí 4% số tiền giao dịch cho các giao dịch chuyển đổi ngoại tệ đối với thẻ Visa.

Tìm hiểu các loại thẻ tín dụng MBBank tại đây

Ngân hàng VP

VPBank đầu tư rất nhiều cho phân khúc khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Đặc biệt là phân khúc tín dụng tiểu thương, cùng với chính sách hỗ trợ khách hàng rất tốt.

Mức phí đổi ngoại tệ (áp dụng cho VND sang ngoại tệ và ngược lại) là 2% số tiền giao dịch với tối thiểu là 2 USD cho mỗi giao dịch.

Ngoài ra, Timo là ngân hàng điện tử được phát hành bởi VPBank với những lợi ích hấp dẫn cho người dùng như rút tiền, chuyển tiền miễn phí, ngoài ra còn chuyển đổi ngoại tệ miễn phí. Với sản phẩm thẻ tín dụng Timo MasterCard, mức phí chuyển đổi ngoại tệ Timo là 3% trên toàn bộ số tiền giao dịch ngoại tệ (phí này chưa bao gồm VAT). Hơn nữa, bạn còn được 45 ngày linh hoạt dùng tiền không lãi suất.

Tìm hiểu thêm về thẻ tín dụng Timo và biểu phí sử dụng thẻ.

Với mức phí chuyển đổi ngoại tệ trên, bạn có thể đánh giá các ngân hàng và lựa chọn cho mình ngân hàng phù hợp theo nhu cầu. Tuy mức phí là chênh lệch, nhưng bạn cũng nên xem xét chất lượng của các dịch vụ khác để lựa chọn.

Gửi ngay thắc mắc để được giải đáp miễn phí!!

Đăng ký ngay

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Vay tín chấp

Đánh giá bài viết
Bạn có biết phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng mới nhất?
4 4

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất