TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn
vita

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất? Các tiêu chí lựa chọn ngân hàng tốt nhất để gửi tiết kiệm

0 Kiến thức gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất là câu hỏi phố biến của rất nhiều người. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần hiểu sâu hơn về hình thức gửi tiết kiệm và khái niệm “tốt nhất” ở đây là như thế nào để có sự lựa chọn chính xác nhất.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất là câu hỏi phổ biến của rất nhiều người. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần hiểu sâu hơn về hình thức gửi tiết kiệm và khái niệm “tốt nhất” ở đây là như thế nào để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Gửi tiết kiệm có lãi suất là kênh đầu tư được nhiều khách hàng lựa chọn

Gửi tiết kiệm có lãi suất là kênh đầu tư được nhiều khách hàng lựa chọn

Các hình thức gửi tiết kiệm

Mỗi ngân hàng sẽ có những hình thức gửi tiết kiệm khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng về mặt thời gian và giá trị tiền gửi. Tuỳ vào nhu cầu gửi tiền của mình thì bạn sẽ biết được gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất. Nhưng dù với bất kỳ tên gọi nào thì việc gửi tiết kiệm tại các ngân hàng cũng đều dựa trên hai hình thức cơ bản dưới đây:

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Là hình thức gửi tiết kiệm mà người gửi có thể rút tiền vào bất kỳ thời gian nào trong ngày làm việc của ngân hàng đó mà không cần phải báo trước. Lãi suất của hình thức gửi này thường thấp hơn lãi suất của gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

Tìm hiểu thêm: Những điều bạn cần biết về gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, người gửi có thể rút tiền (đáo hạn) sau một thời gian nhất định đã đăng ký với ngân hàng. Có khá nhiều kỳ hạn gửi khác nhau cho khách hàng lựa chọn như gửi trong vòng 01 tuần, 01 tháng, 03 tháng, 06 tháng, 12 tháng, 36 tháng… Lãi suất của hình thức gửi này cũng tốt hơn so với gửi không kỳ hạn.

Đọc thêm: Thông tin hữu ích về gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Các tiêu chí lựa chọn ngân hàng tốt nhất để gửi tiết kiệm

Bạn có rất nhiều lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm tuỳ vào nhu cầu và số tiền bạn đang có. Tuy nhiên, để biết được gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất thì bạn cần cân nhắc các yếu tố tạo nên sự “tốt nhất” này là như thế nào. Một số tiêu chí dưới đây phần nào giúp bạn có được lựa chọn phù hợp cho mình.

Nên chọn ngân hàng tốt để gửi tiết kiệm

Nên chọn ngân hàng tốt để gửi tiết kiệm

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao

Lãi suất cao là tiêu chí hàng đầu mà các nhà đầu tư quan tâm khi chọn ngân hàng để gửi tiền. Các ngân hàng liên tục tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn về gửi tiết kiệm lẫn ưu đãi về lãi suất nên người gửi có nhiều lựa chọn đa dạng.

Hiện nay, với hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn, lãi suất của các ngân hàng dao động trong khoảng từ 0,1 - 0,3%/năm.

Với kỳ hạn 6 tháng, lãi suất gửi tiết kiệm trong khoảng từ 5,5 - 7,1%/năm. Còn kỳ hạn dài như kỳ hạn 12 tháng, mức lãi suất sẽ cao hơn, dao động từ 6,8 - 8%/năm.

Thông tin về lãi suất gửi tiết kiệm liên tục được cập nhật trên website của mỗi ngân hàng, việc của bạn là kiểm tra kỹ thông tin, tham khảo thêm từ nhiều nguồn hoặc nhờ sự tư vấn của các chuyên viên ngân hàng để hiểu rõ hơn về mức lãi suất này. Thông thường, đây là tiêu chí đầu tiên mà khách hàng quan tâm khi tìm kiếm thông tin gửi kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Ngân hàng uy tín nhất

Dưới đây là Top 14 ngân hàng thương mại Việt Nam lọt top 500 ngân hàng mạnh nhất châu Á Thái Bình Dương do Tạp chí tài chính The Asian Banker công bố. Khi lựa chọn gửi tiết kiệm ở những ngân hàng này thì bạn hoàn toàn yên tâm về khoản tiền gửi của mình.

Stt  Tên ngân hàng 
1 Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)
2 Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
3 Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank)
4 Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
5 Ngân hàng TMCP Công thương (Vietinbank)
6 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
7 Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)
8 Ngân hàng TMCP Thịnh vượng (VPBank)
9 Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà TP.HCM (HDBank)
10 Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)
11 Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)
12 Ngân hàng TMCP Thường Tín (Sacombank)
13 Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank)
14 Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank)

Độ bảo mật thông tin và mức độ an toàn

Tuy các ngân hàng lớn thường có lãi suất nhỏ nhưng mức độ an toàn, tin cậy và bảo mật thông tin của các ngân hàng lớn thường tốt hơn nhiều so với các ngân hàng nhỏ mới thành lập.

Vì thế, nếu bạn muốn các thông tin cá nhân của mình được bảo mật tốt, tránh những trường hợp bị “mất tiền oan” thì bạn nên lựa chọn các ngân hàng lớn để gửi tiết kiệm.

Đọc ngay: Những ngân hàng gửi tiền an toàn nhất hiện nay

Hình thức gửi tiết kiệm linh hoạt

Với thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay thì việc gửi tiết kiệm online đang là xu thế. Thay vì đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch thì giờ đây bạn có thể giao dịch ở bất cứ đâu chỉ với thiết bị có kết nối internet như máy tính hay điện thoại Smart phone. Hầu hết các ngân hàng đã áp dụng hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến này nhưng bạn nên chọn ngân hàng có độ bảo mật cao và dễ giao dịch online.

Xem thêm: Tại sao nên gửi tiết kiệm online?

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Mặc dù gửi tiết kiệm ở ngân hàng là hình thức đầu tư an toàn, ổn định và ít rủi ro nhưng nếu chẳng may gặp khó khăn trong quá trình giao dịch thì mọi sự cố đều có thể “biến thành nhỏ” nếu khách hàng được chăm sóc tận tâm. Vì vậy, với nhiều khách hàng thì họ chọn ngân hàng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt bên cạnh yếu tố lãi suất cao.

Để biết được điều này, ngoài việc tham khảo các ý kiến phản hồi trên mạng internet hay từ người đã sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm của các ngân hàng bạn đang cần tham khảo, thì bạn cũng nên đến ngân hàng và trực tiếp trải nghiệm dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ thông qua việc cần tư vấn hoặc tìm hiểu thông tin. Sau đó hãy tin vào trực giác và sự lựa chọn của mình.

Địa điểm ngân hàng

Có những người lại không quan tâm nhiều đến vấn đề lãi suất mà lại đặt nặng tiêu chí gần nhà hay những ngân hàng có nhiều chi nhánh để thuận tiện cho việc gửi và rút tiền, nhận tiền lãi suất.

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt?

Mỗi ngân hàng lại có những thế mạnh riêng và gửi tiền tại ngân hàng nào tốt nhất luôn là các băn khoăn của các khách hàng có nhu cầu gửi tiền tích lũy hiện nay.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn để có thể lựa chọn ngân hàng tốt nhất.

Nếu bạn ưu tiên tiêu chí bảo mật, uy tín, bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank hoặc Vietinbank.
Nếu bạn ưu tiên các tiêu chí về lãi suất và hình thức tiết kiệm linh hoạt, bạn nên lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng MBBank, Techcombank hoặc VPBank.

Hy vọng với các tiêu chí trên đây sẽ phần nào giải đáp được câu hỏi gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất của bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi tiết kiệm, hãy đăng ký thông tin TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí và hưởng mức lãi suất hấp dẫn nhất.

TƯ VẤN Gửi tiết kiệm

Đánh giá bài viết
Gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất? Các tiêu chí lựa chọn ngân hàng tốt nhất để gửi tiết kiệm
4 6

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất
9669