avatart

khach

icon

Giao dịch xã hội và giao dịch sao chép có thể mang lại lợi ích cho các nhà giao dịch mới như thế nào?

Đầu tư

- 14/08/2019

0

Đầu tư

14/08/2019

0

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã tồn tại được 20 năm, nhưng số lượng nhà đầu tư vẫn còn rất ít, đặc biệt khi nhận xét thị trường chứng khoán Việt Nam là một trong những thị trường hoạt động tốt nhất ở Đông Nam Á.

Mục lục [Ẩn]

Trong khi đầu tư vào thị trường Việt Nam đang phát triển, chỉ có 2,2% tổng dân số đã đầu tư vào chứng khoán (theo VietnamNet). Thị trường chứng khoán Việt Nam đã tồn tại được 20 năm, nhưng số lượng nhà đầu tư vẫn còn rất ít, đặc biệt khi nhận xét thị trường chứng khoán Việt Nam là một trong những thị trường hoạt động tốt nhất ở Đông Nam Á.

Trong một thời gian dài, đầu tư vào thị trường tài chính bị hạn chế ở một số ít người. Đầu tư đòi hỏi một sự hiểu biết về cách các thị trường khác nhau hoạt động và cách các sản phẩm khác nhau di chuyển, khiến cho hầu như không ai có thể không có kiến ​​thức hoặc chuyên môn như vậy tham gia vào nó. Chính sự độc quyền này đã cho phép các chủ ngân hàng đầu tư và nhà giao dịch tài chính trở thành những người có thu nhập cao nhất trên thế giới. Cho đến ngày nay, đầu tư tài chính được coi là một trong những phương tiện phổ biến nhất để tăng trưởng sự giàu có.

Bất kể mọi khó khăn của đầu tư, chúng ta vẫn thấy một tỷ lệ lớn dân số toàn cầu bị loại trừ khỏi thị trường, như là trong trường hợp của Việt Nam. Thực tế kiến ​​thức tài chính là một rào cản gia nhập, đã tạo ra một hình thức giao dịch mới gọi là Giao dịch xã hội, đang dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Giao dịch xã hội là gì?

Giao dịch xã hội là một hình thức đầu tư cho phép các nhà giao dịch và nhà đầu tư sao chép theo mô hình giao dịch của các chuyên gia giao dịch và thực hiện các chiến lược đầu tư của họ bằng cách sử dụng giao dịch sao chép hoặc giao dịch gương.

Internet đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta tương tác với môi trường xung quanh. Xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Mọi người sử dụng các trang truyền thông xã hội để thảo luận mọi thứ từ những gì họ ăn, những gì họ mặc, nơi họ đi và cảm nghĩ của họ. Vậy tại sao chúng ta lại không thảo luận về việc mua cổ phiếu nào hoặc IPO nào có triển vọng? Đây chính xác là tiền đề đã phổ biến khái niệm giao dịch xã hội. Kiến thức và chuyên môn thị trường từng là một nguồn tài nguyên khan hiếm, giờ đã trở nên sẵn có hơn, mang đến cho mọi người cơ hội tìm hiểu về các thị trường khác nhau. Mọi người không còn phải lùng sục khắp các tờ báo và tờ tiền để nghiên cứu hiệu suất công ty. Tất cả thông tin này có thể dễ dàng tìm thấy với một tìm kiếm nhanh trên Google.

Tuy nhiên, Internet là một lỗ đen của thông tin. Người ta có thể dễ dàng bị hút vào mà không thoát ra được với lượng thông tin khổng lồ, điều đó giúp cho nền tảng như eToro, một nền tảng giao dịch xã hội hàng đầu thế giới, trở thành một trong những nơi tốt nhất để tìm thông tin tài chính. eToro có một cộng đồng gồm hàng triệu nhà giao dịch từ hơn 140 quốc gia, những người thường xuyên chia sẻ không chỉ kiến ​​thức và thông tin về các sản phẩm và thị trường khác nhau, mà còn các chiến lược giao dịch khác nhau giúp cộng đồng giao dịch ngày một lớn hơn trên nền tảng. Vì thông tin thuộc chủ đề và chỉ dành riêng cho thực tiễn tài chính, nó sẽ loại bỏ tất cả các tạp âm, cung cấp một nguồn thông tin tốt cho người dùng. Người giao dịch mới bắt đầu và thiếu kinh nghiệm có thể tìm kiếm lời khuyên và chiến lược giao dịch từ các chuyên gia. Họ cũng có thể theo dõi các nhà giao dịch chuyên gia, xem các sản phẩm mà họ đã đầu tư và cách họ đưa ra quyết định đầu tư.

Giao dịch xã hội có thể giúp giảm thiểu khoảng cách kiến ​​thức giữa các nhà giao dịch chuyên nghiệp và các nhà giao dịch chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, thực tế vẫn là việc thực hiện các giao dịch và hiểu cách hoạt động của thị trường vẫn là một chủ đề phức tạp. Ví dụ, một số người chưa từng giao dịch, ngay cả khi họ xác định rằng giá cổ phiếu Apple đang hoạt động tốt, chẳng hạn, có thể không biết mua cổ phiếu ở đâu và sử dụng đòn bẩy nào để sử dụng hoặc nên dừng lỗ và chốt lãi. Đây là nơi chức năng CopyTraderTM cụ thể hơn trên eToro phát huy tác dụng.

CopyTraderTM trên eToro là gì?

Sao chép giao dịch trên eToro là một tính năng cho phép người dùng sao chép hành động của các nhà giao dịch chuyên gia, được biết đến là Nhà đầu tư phổ biến, chỉ với một nút bấm. Giao diện dễ sử dụng của eToro, cho phép các nhà giao dịch duyệt qua hồ sơ của Nhà đầu tư phổ biến, cho phép họ truy cập vào điểm số rủi ro, phân bổ danh mục đầu tư, hiệu suất trong quá khứ và một loạt các số liệu khác. Nó cũng cho phép họ xem tổng số người đang sao chép Nhà đầu tư phổ biến cụ thể đó. Các nhà đầu tư nổi tiếng, hay những người có ảnh hưởng đầu tư trực tuyến là những nhà giao dịch giàu kinh nghiệm được chứng minh trong hiệu suất đầu tư vào thị trường tài chính. Do đó, bất kỳ nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm nào muốn đầu tư vào thị trường đều có thể chọn và chọn từ nhiều Nhà đầu tư phổ biến trên nền tảng và sao chép họ chỉ với 200 đô la.

Người sao chép có thể đặt Sao chép Dừng lỗ, nghĩa là điểm mà họ muốn tự động dừng sao chép nhà đầu tư nếu khoản đầu tư của họ mất tiền và cũng có thể đặt mức thu Lợi nhuận. Điều này cho phép những người sao chép quản lý rủi ro của họ. Sau khi máy photocopy phân bổ số tiền đầu tư và nhấn Copy, cứ sau đó khi Nhà đầu tư phổ biến mở một lệnh, một lệnh nhân bản sẽ mở ra trong danh mục đầu tư của những người sao chép.

Bằng cách này, nếu ai đó không có kinh nghiệm trong giao dịch, họ có thể sao chép giao dịch của các nhà giao dịch có kinh nghiệm, cho họ cơ hội tiếp xúc với các sản phẩm tài chính.

Các nhà đầu tư nổi tiếng trên eToro

Thinh Le Duc, Omar Sosa Afonso và Barry Jones chỉ là một vài trong số nhiều Nhà đầu tư nổi tiếng trên eToro. Danh mục đầu tư của họ đang được sao chép bởi hàng ngàn người trên khắp thế giới và họ quản lý số vốn lớn mà người khác đã phân bổ để sao chép chúng. Và, trong khi hiệu suất trong quá khứ không phải là một dấu hiệu của kết quả trong tương lai, thực tế là họ đã kiếm được lợi nhuận ổn định trong một khoảng thời gian, có thể là một yếu tố trấn an cho nhiều nhà giao dịch muốn sao chép họ. Tất nhiên, nó tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro cá nhân và các nhà giao dịch chỉ phải chịu rủi ro về vốn mà họ sẵn sàng mất.

Thiếu kinh nghiệm giao dịch không nên là rào cản để ngăn cản bất cứ ai đầu tư vào thị trường tài chính và kiểm soát tự do tài chính của họ. Nếu bạn không có kinh nghiệm giao dịch trước đó, hãy truy cập www.etoro.com và tìm hiểu thêm về CopyTrader và trở thành một phần của cộng đồng eToro ngày càng phát triển.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

eToro AUS Capital Pty Ltd, ABN 66 612 791 803 AFSL 491139. CFD rất có đòn bẩy và rủi ro cao, và có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Bạn có thể mất nhiều hơn khoản đầu tư ban đầu của bạn. Giao dịch CFD không dẫn đến quyền sở hữu các tài sản cơ bản. Sao chép các cơ sở giao dịch không thể được hiểu là tư vấn tài chính. Sử dụng các cơ sở này có nguy cơ của riêng bạn. eToro không chịu trách nhiệm cho các tổn thất phát sinh. Bạn nên có lời khuyên của riêng mình và tham khảo FSG và PDS của chúng tôi trước khi quyết định có nên giao dịch với chúng tôi hay không.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *