TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Từ bây giờ, mọi người đã có thể nộp BHXH, BHYT... online dễ dàng qua ngân hàng

Nguyễn Mạnh Cường 0 Bảo hiểm xã hội

Từ ngày 1/9/2019, mọi cá nhân, tổ chức đã có thể dễ dàng nộp tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế qua dịch vụ ngân hàng điện tử của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Hệ thống này có tên gọi: Thanh toán điện tử song phương với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam trên toàn quốc do BIDV và Bảo Hiểm xã hội Việt Nam triển khai tổ chức.

Từ ngày 1/9, tất cả cá nhân, tổ chức có thể nộp tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế qua hình thức online dễ dàng tại BIDV như: Internet banking, mobile banking, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền liên ngân hàng, thanh toán tại quầy, trích nợ tự động... Với những khách hàng sử dụng internet banking hoặc mobile banking của ngân hàng BIDV sẽ được sử dụng tính năng này ngay trên hệ thống website hoặc ứng dụng sau khi đăng nhập tài khoản thành công. Hiện tại, BIDV là ngân hàng thương mại đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam triển khai hệ thống này.

Thanh toán BHXH, BHYT, BHTN qua ngân hàng điện tử dễ dàng

Lợi ích trước mắt của hệ thống thanh toán song phương là tạo thuận lợi tối đa, tiết kiệm thời gian cho các cá nhân, đơn vị có nhu cầu nộp tiền các loại bảo hiểm ở trên. Ngoài ra, hệ thống này còn được đẩy mạnh phát triển nhằm đáp ứng chuẩn dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ và chính sách thanh toán không dùng tiền mặt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Nhằm mang lại cả sự thuận lợi và an toàn cho khách hàng khi giao dịch.

>>> Xem thêm: Nhiều thay đổi mới về hợp đồng, lương tối thiểu, thời gian thử việc và chấm dứt hợp đồng

Dự báo hệ thống này sẽ được đón nhận và ủng hộ rất nhiệt tình từ các cá nhân, tổ chức đang có nghĩa vụ nộp tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định tại Việt Nam.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN Thẻ tín dụng

Đánh giá bài viết
Từ bây giờ, mọi người đã có thể nộp BHXH, BHYT... online dễ dàng qua ngân hàng
2 3

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất