avatart

khach

icon

3 bước giúp các lãnh đạo ngân hàng quản lý nhân viên hiệu quả

Tuyển dụng ngân hàng

- 30/10/2019

0

Tuyển dụng ngân hàng

30/10/2019

0

Làm lãnh đạo không phải chuyện đơn giản, điều đó càng đúng khi bạn là một lãnh đạo ngân hàng. Phải làm sao để quản lý nhân viên làm việc hiệu quả, tạo ra năng suất công việc tốt nhưng vẫn khiến họ cảm thấy thoải mái là một câu hỏi khó khiến nhiều lãnh đạo đau đầu.

Mục lục [Ẩn]

Thực tế, chẳng cần những kỹ năng cao siêu hay phải đi học quản lý ở tận đâu đó, từ những bậc thầy nổi tiếng làm gì. Chỉ cần bạn tập trung cao độ, áp dụng sáng suốt 3 bước quản lý dưới đây, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Bước 1: Giao việc phải chú tâm, rõ ràng, tình cảm

Bạn phải nói rõ công việc cần làm cho nhân viên biết khi giao việc, không nên nói chung chung. Đừng quên nói thêm mục đích, kết quả muốn đạt được như thế nào. Hãy nói những nội dung quan trọng trước, sau đó đi từ từ vào các vấn đề và yêu cầu nhân viên ghi lại cụ thể. Đừng ngại ngần nói chi tiết các công việc cần làm như thế nào, thời hạn, deadline ra sao. Khi nhân viên nắm bắt rõ các yêu cầu của sếp, họ sẽ ý thức được công việc và tuân thủ thực hiện nghiêm túc sao cho đúng, đủ chỉ tiêu, kết quả cần đạt được. Còn nếu bạn không nói rõ, họ sẽ cứ thư thả để làm, làm cho có để báo cáo, thậm chí là không thể hoàn thành công việc.

Giao việc phải chú tâm, rõ ràng, tình cảm

Bạn cũng đừng quên khi giao việc hãy hỏi xem nhân viên có thắc mắc gì không? Rất nhiều lãnh đạo thường lãng quên đi vấn đề này, nghĩ rằng nhân viên sẽ thực hiện và thực hiện được, không biết họ có thích, có đủ năng lực để thực hiện công việc đó hay không. Khi hỏi lại sẽ giúp nhân viên nhớ lâu, kỹ hơn công việc cần làm, nội dung công việc bạn vừa truyền đạt. Đồng thời, họ sẽ có thiện cảm hơn khi nhận việc, đưa ra các thắc mắc, đóng góp để hoàn thành công việc tốt nhất có thể.

Bước 2: Yêu cầu báo cáo công việc linh hoạt, đáp ứng When và How

Giao việc xong rồi, bạn cần tiến hành bước tiếp theo là yêu cầu báo cáo công việc để tổng kết lại kết quả công việc cần thực hiện. Tuy nhiên, hiện nay việc báo cáo thường bị quá tải bởi các nhân viên ngân hàng phải kiêm thêm khá nhiều công việc ngoại lệ liên quan. Nếu họ cảm thấy không linh hoạt, thoải mái trong việc báo cáo sẽ vô tình tạo ra sự dối trá, chểnh mảng. Vì thế, hãy đặc biệt chú ý đến When (Khi nào) và How (Như thế nào) khi yêu cầu nhân viên báo cáo công việc.

>>> Xem thêm: Có những loại phí quản lý tài khoản ngân hàng nào?

Áp dụng When là bạn cần chia ra các mốc báo cáo cụ thể như: Khi nào hoàn thành công việc – Khi đang thực hiện công việc – Khó khăn lúc nào trong công việc. Tùy theo từng tính chất công việc cụ thể, hãy lên lịch rõ ràng cho nhân viên báo cáo. Những công việc đơn giản thì không cần báo cáo nhiều, những công việc quan trọng thì báo cáo đều đặn để có chính sách điều chỉnh phù hợp. Áp dụng How là bạn nên hướng nhân viên báo cáo ngắn gọn, xúc tích, chân thực, tránh vòng vo, dối trá. Nếu có quá nhiều thông tin thừa, nhân viên sẽ càng rối, hãy yêu cầu họ báo cáo kết luận đầu tiên sau đó mới đi chi tiết. Trong quá trình yêu cầu báo cáo, hãy nở một nụ cười thân thiện, đừng tạo thêm áp lực, mệt mỏi cho nhân viên.

Bước 3: Tích cực thảo luận với teamwork và nhân viên

Đừng quên thảo luận với teamwork và nhân viên

Việc này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, vừa giúp nhân viên hiểu rõ công việc cần thực hiện, vừa tạo được thiện cảm tốt đẹp hơn với họ. Nhờ vào việc thảo luận thường xuyên, nhân viên sẽ nắm bắt được tiến độ công việc, hiểu sâu hơn về công việc. Bạn có thể thảo luận riêng với từng cá nhân hoặc thảo luận chung với teamwork nhưng tùy theo từng công việc cụ thể. Chú ý, rút ngắn tối đa thời gian cho mỗi lần thảo luận nhưng vẫn đảm bảo đủ ý, chất lượng. Hãy sắp xếp các nội dung rõ ràng, các đầu mục cần thảo luận nên viết ra giấy, phân công từng người cho từng vấn đề.

Bạn hãy thử áp dụng 3 bước quản lý nhân sự ở trên trong khoảng 1 tháng, chắc chắn bạn sẽ nhận lại được kết quả vô cùng bất ngờ.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (2 lượt)

3 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Mở tài khoản chuyên viên tư vấn ngân hàng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *