avatart

khach

icon

Nhìn lại cuộc đua lợi nhuận giữa các ngân hàng 10 năm qua: Ai đi lên, ai bị bỏ lại?

Thị trường tài chính

- 14/07/2021

0

Thị trường tài chính

14/07/2021

0

Mười năm là một khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng không phải ngắn để các ngân hàng cạnh tranh, đua nhau chiếm lĩnh thị trường. Sau mười năm, có những ngân hàng vô tình để mất ngôi vị, nhưng có những nhà băng lại phát triển rất mạnh.

Mục lục [Ẩn]

Trong suốt 10 năm qua, 4 ngân hàng trong nhóm quốc doanh (Vietcombank, Agribank, BIDV, VietinBank) dù có những lúc trồi sụt lợi nhuận nhưng chưa bao giờ bị đánh bật ra khỏi Top 10. Vị trí quán quân lợi nhuận cũng liên tiếp được thay thế bởi những ngân hàng này. 

Những ngân hàng từng được xem là top đầu một thời trong nhóm tư nhân là Eximbank, Sacombank, SHB, MSB đang dần bị bỏ lại phía sau. Thay vào đó, những "ngôi sao" mới là VPBank, HDBank, VIB,  với tốc độ tăng trưởng rất nhanh thậm chí còn "vượt mặt" được những "ông lớn" quốc doanh. 

Khoảng cách giữa quán quân lợi nhuận và những ngân hàng còn lại cũng chưa bao giờ lớn như hiện nay. Cuối tháng 9/2019, lợi nhuận của Vietcombank đạt gần 17.600 tỷ đồng và ở vị trí thứ 2 là Agribank. Trong khi Vietcombank đang nói đến mục tiêu tỷ đô lợi nhuận, kế hoạch kinh doanh của các ngân hàng lớn khác cũng chỉ loanh quanh 9.000-10.000 tỷ đồng.

Xem video cuộc đua giữa các ngân hàng trong 10 năm qua:


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Mở tài khoản chuyên viên tư vấn ngân hàng

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *