TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Hãy kết giao đúng người để tạo nên thành công trong cuộc sống

Nguyễn Mạnh Cường 0 Tin tức

Trong cuộc sống nói chung và kinh doanh nói riêng, kết giao đúng người có vai trò cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ là động lực tạo ra các thành công to lớn cho bạn trong tương lai về sau.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Chìa khóa để tạo nên thành công trên thương trường và cuộc sống chính là mối qua hệ. Kết giao nhầm sẽ khiến bạn thất bại và luôn mù mịt về phía trước. Kết giao đúng người sẽ rất dễ gặt hái được niềm vui và thắng lợi. Và dưới đây là 4 mối quan hệ bạn nhất định phải kết giao.

Đầu tiên, hãy tìm một người cố vấn thông thái

Đầu tiên, hãy tìm cho mình một người cố vấn, người thầy thông thái để tạo động lực, chỉ ra sai lầm và dẫn dắt bạn đi đúng hướng. Điều này đúng trong mọi lĩnh vực, dù là thể thao hay kinh doanh, thậm chí là cả tình yêu. Thực tế đã chứng minh thông qua sự nghiệp của Daniela Corrente, một nhà sáng lập tài ba về ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Reel. Bà khẳng định: Quyết định sáng suốt nhất đời mình đó chính là tìm được một quân sư (bà muốn giấu tên) đã cùng bà thảo luận tất cả mọi thứ. Người này luôn sẵn sàng gặp bà, cùng nhau trao đổi tất cả các khúc mắc tồn đọng và cùng bà xây dựng các chiến lược hiệu quả tạo nên thành công trong sự nghiệp.

Đầu tiên, hãy tìm một người cố vấn thông thái

Tiếp theo, đừng quên tìm một tiền bối giàu kinh nghiệm

Một khảo sát tin cậy của Hogan đã chứng minh, 86% tỷ phú trên thế giới hiện nay đều được tư vấn và chỉ dẫn từ một tiền bối giàu kinh nghiệm đi trước. Tiền bối giàu kinh nghiệm là những người đã từng làm công việc ở vị trí của bạn, họ đã làm được những điều mà bạn đang mong muốn đạt được. Đồng thời, họ cũng là người cùng điểm xuất phát với chúng ta, không hơn không kém. Dựa vào họ, bạn sẽ có sự tương đồng nhất định, không cảm thấy tự ti và học được nhiều điều quý báu. Nhưng bạn chỉ nên học hỏi những điều mới, chưa biết, không nên quá tôn sùng họ. Hãy giữ một mối quan hệ tốt đẹp với họ bằng việc mời cafe hàng tuần, hàng tháng, lắng nghe và chọn lọc các ý kiến họ chia sẻ. Như thế thôi cũng đã đủ để thành công.

>>> Xem thêm: Tuổi 30, hãy hình thành thói quen tài chính thông minh cho tuổi già viên mãn

Thứ ba, hãy kiếm cho mình một người cổ vũ nhiệt thành

Cuộc sống, thương trường giống như một chặng đua, muốn về đích sớm, không thể thiếu sức mạnh và những tiếng cổ vũ. Do đó, bất kỳ ai trong số chúng ta cũng cần có một người cổ vũ, động viên trong mọi trường hợp. Người cổ động viên lý tưởng nhất là người có cùng hoàn cảnh với chúng ta. Họ thấu hiểu và nắm rõ các chướng ngại, vất vả, khó khăn mà bạn đang gặp phải. Họ sẽ an ủi mỗi khi bạn nản chí và tiếp thêm động lực cho bạn hiểu rằng: Không gì là không thể làm được. Bởi khi có sự ủng hộ, con người sẽ có thêm dũng khí để vượt qua cac sóng gió, trở ngại của cuộc sống. Ngoài ra, có một người ủng hộ cũng sẽ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên ý nghĩa và thiết thực hơn rất nhiều. Hãy lựa chọn cho mình một người ủng hộ thông minh, trung thành và trung thực.

Thứ ba, hãy kiếm cho mình một người cổ vũ nhiệt thành

Thứ tư, đừng quên kiếm một người bạn tri kỷ

Muốn đi xa, hãy đi cùng nhau, muốn thành công, hãy kiếm một người bạn tri kỷ. Để sớm gõ cửa ước mơ, đừng để bản thân cô độc, hãy tìm một người tri kỷ cùng chí hướng, sẵn sàng cùng bạn đi đến vạch đích. Hãy bắt đầu việc này bằng cách tìm những người bạn đã chơi với nhau lâu năm, hiểu về nhau và quan trọng là cũng có ước mơ làm giàu. Khi hai người có cùng chí hướng sẽ bù đắp cho nhau những phần thiếu sót và cùng nhau phát triển. Vì đây là sự nghiệp chung, nếu một trong hai bỏ cuộc, sai lầm mà không sửa, sự nghiệp sẽ dừng lại, thất bại. Bạn phải luôn coi trọng giá trị của tình bạn, tuyệt đối không được đánh đổi nó với bất cứ điều gì.

>>> Xem thêm: 4 bài học thất bại rút ra từ một kẻ thành công nhưng đã từng bị đuổi học, nợ tín dụng đen, làm ăn thua lỗ, lừa tiền bạn bè

Một lần nữa, chúng tôi xin khẳng định mối quan hệ chính là chiếc chìa khóa hiệu lực nhất tạo nên thành công trong cuộc sống và kinh doanh. Vì thế, hãy cố gắng kết giao đủ 4 mối quan hệ ở trên trước khi bắt tay làm giàu bạn nhé.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Hãy kết giao đúng người để tạo nên thành công trong cuộc sống
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất