avatart

khach

icon

Tuổi 30, hãy hình thành thói quen tài chính thông minh cho tuổi già viên mãn

Tài chính cá nhân

- 07/11/2019

0

Tài chính cá nhân

07/11/2019

0

Bạn đã bước sang tuổi 30 và bạn muốn có một tuổi già viên mãn. Nếu thế thì phải hình thành những thói quen tài chính thông minh phù hợp nhất cho lứa tuổi này ngay từ bây giờ.

Mục lục [Ẩn]

Theo các chuyên gia tài chính của Forbes, ở độ tuổi 30, nếu bạn có những quyết định tài chính thông minh và tích cực sẽ tác động rất lớn đến tương lai sau này. Do đó, nếu đã lỡ tiêu pha, hưởng thụ quá nhiều lúc trẻ thì 30 tuổi vẫn chưa phải là muộn để thực hiện việc quản lý tài chính. Dưới đây là 6 bí quyết giúp bạn đảm bảo một cuộc sống ổn định, cơ bản là đủ và để dư được một khoản đáng kể khi về già.

Hãy cố gắng trả hết nợ thẻ tín dụng

Nếu bạn đang gặp tình huống này, hãy suy nghĩ nghiêm túc và nên giải quyết ngay. Nợ thẻ tín dụng nếu không được trả sớm, trả dần và trả hết sẽ tạo ra một món nợ rất lớn. Lãi càng đẻ lãi, sau này số tiền bạn kiếm được sẽ phải chi toàn bộ cho việc trả nợ. Vậy tại sao lại không làm điều đó sớm hơn ở tuổi 30. Việc này sẽ giúp bạn có ý thức kiếm tiền và động lực trả nợ tốt hơn.

Quản lý tài chính thông minh ở tuổi 30 là việc làm cần thiết

Thận trọng với nhưng kế hoạch làm giàu siêu nhanh

Tuổi 30 là tuổi cơ bản được gọi là đủ trưởng thành về mọi mặt cả về thể xác lẫn suy nghĩ. Hàng ngày, bạn sẽ thấy rất nhiều những lời mời tham gia khóa học, trải nghiệm cơ hội làm giàu siêu nhanh, siêu hấp dẫn. Nhưng bạn hãy nhớ, để làm được điều đó, bạn cần phải có một bộ óc thiên tài giống như Bill Gates hay Mark Zuckerberg. Miếng phô mai béo ngậy thơm ngon chỉ có thể nằm trong cạm bẫy bắt chuột. Hãy tìm phương án kinh doanh đi từ từ nhưng bền chắc và sinh lời ổn định.

>>> Xem thêm: 6 bí quyết giúp bạn giàu có nhanh chóng và có thể nghỉ hưu ở tuổi 28

Lưu ý hơn khi sử dụng mạng xã hội

Phần lớn chúng ta hiện nay đểu sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Và không khó để nhìn thấy những bộ cánh đẹp lung linh, những chiếc túi đắt tiền, những chiếc xe sang trọng được đăng tải mỗi ngày. Khi bị tác động, rất nhiều người đã bị cám dỗ, sẵn sàng chi tiền ra để mua sắm, đuổi kịp xu hướng. Vì thế, các khoản tiết kiệm bỗng nhiên hao hụt dần, thậm chí là hết sạch và ngập trong nợ nần. Bạn hãy cân nhắc lại tần suất online mạng xã hội và có ý chí kiên định hơn.

Không nên làm mọi thứ chỉ với một mình

Không ai thành công mà không có người đồng hành. Người đồng hành đó sẽ giúp ta rất nhiều về một hoặc đa lĩnh vực mà ta chưa rõ, nhất là khi kinh doanh càng phải đặc biệt coi trọng điều này. Hãy tìm những người có cùng chí hướng, có khả năng quản lý tài chính càng tốt. Đừng ngại ngần chia sẻ thẳng thắn các ý định, bước đi của mình khi kinh doanh. Đây sẽ là cơ hội để các bạn trao đổi, tích lũy kinh nghiệm cho nhau, tạo ra thành công bền vững nhất.

Hãy là một người thông thái trong cách quản lý tài chính và kinh doanh ở tuổi 30

Dành ra ít nhất 15% tổng thu nhập đến khi nghỉ hưu

Sở dĩ nên dành ra 15% tổng thu nhập hàng tháng và kéo dài đến tận khi về hưu bởi đây là khoảng ước lượng hoàn hảo. Hoàn hảo vì 15% sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt cuộc sống hiện tại của bạn. Bên cạnh đó, thời gian tiết kiệm khá dài nên cũng không cần tiết kiệm với số tiền hàng tháng lớn. Mức tiết kiệm này sẽ giúp bạn có một quỹ dự phòng tương đối hữu ích khi về hưu.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của việc thiết lập kế hoạch tài chính cho cuộc sống vững vàng

Thay đổi mức tiết kiệm khi thu nhập biến động

Bạn không cần phải cứ bám theo nguyên tắc tiết kiệm 15% thu nhập như ở trên. Khi thu nhập bị biến động dù theo hướng tích cực hay tiêu cực thì cũng nên điều chỉnh mức tiết kiệm tương ứng. Tuy nhiên, đừng thay đổi quá thấp dưới 10% và trên 20% tổng thu nhập hàng tháng. Việc này là cần thiết, bởi sau cùng người hưởng lợi vẫn là bạn, nên không cần phải đắn đo.

6 bí quyết tiết kiệm thông minh ở tuổi 30 kể trên thiết nghĩ ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng và hiệu quả. Do đó, ngay từ bây giờ, bạn hãy hình thành các thói quen tiết kiệm này và thực hiện nghiêm túc để tuổi già viên mãn hơn nhé.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *