avatart

khach

icon

Top 6 phần mềm quản lý tài chính gia đình miễn phí

Tài chính cá nhân

- 25/11/2019

0

Tài chính cá nhân

25/11/2019

0

Bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý chi tiêu của gia đình khi không thể kiểm soát các khoản phát sinh? Đừng lo vì các phần mềm quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp bạn

Mục lục [Ẩn]

Quản lý tài chính, đặc biệt là quản lý tài chính cá nhân là điều vô cùng cần thiết. Nó giúp bạn theo dõi các khoản chi phí hằng tháng, tìm ra các phát sinh không cần thiết để hạn chế, từ đó giúp cho việc chi tiêu hiệu quả hơn.

Trước nay mọi người luôn sử dụng phương pháp “thủ công” là ghi chép ra cuốn sổ để quản lý chi tiêu của mình. Hiện nay, đáp ứng nhu cầu cộng thêm sự phát triển của công nghệ, có nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Và top 6 phần mềm quản lý tài chính miễn phí dưới đây mà chúng tôi chia sẻ chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Sổ thu chi Misa

Sổ thu chi Misa được phát hành bởi công ty phần mềm kế toán MISA vô cùng nổi tiếng.

Misa là sự lựa chọn của nhiều cá nhân và gia đình khi thực hiện kế hoạch quản lý tài chính cá nhân. Theo đó, ưu điểm của phần mềm quản lý chi tiêu này là bạn có thể kê khai các khoản thu nhập chi tiêu rất chi tiết.

Với ưu điểm nổi trội, sổ thu chi Misa được thiết kế với 3 mục chính: Mục ghi chép (ghi chép lại các khoản thu, chi, phát sinh), mục tài khoản (quản lý nhiều chỗ chứa tiền khác nhau), mục báo cáo (giúp bạn nắm rõ được tình hình thu chi của mình).

Ngoài ra, sổ thu chi Misa có khả năng phân loại các khoản thu chi một cách chi tiết nhất, với các tiểu mục được mặc định sẵn và khả năng tự tạo tiểu mục khác.

Tính năng này sẽ giúp bạn nhận được các kết quả báo cáo dưới dạng biểu đồ, từ đó bạn sẽ so sánh và dễ dàng theo dõi được các khoản thu chi của mình đã hợp lý hay chưa.

Ví dụ: Trong một tháng bạn muốn kiểm soát việc chi tiêu cho chi phí ăn uống. Cụ thể, sáng bạn mua một ổ bánh mì ăn sáng, trưa bạn đi ăn cơm nhà hàng, tối bạn mua đồ về nấu cơm ăn tại nhà.

Với các dữ liệu trên, Misa sẽ kê khai và so sánh các khoản chi vào cuối tháng cho bạn. Và chắc hẳn với kết quả mà Misa đưa ra, bạn sẽ thấy chi phí ăn nhà hàng sẽ tốn kém hơn chi phí bạn ăn tại nhà.

Sổ thu chi Misa

Sổ thu chi Misa

Đáng chú ý, với ứng dụng sổ thu chi Misa bạn sẽ không phải lo lắng bị mất dữ liệu trong trường hợp bạn bị mất máy. Bởi các dữ liệu luôn được lưu trên cloud tại trung tâm dữ liệu. Và với ứng dụng này một tài khoản cũng có thể dùng được trên nhiều thiết bị, vì vậy bạn có thể chia sẻ với những người khác.

Muốn sử dụng Misa, bạn có thể tải dễ dàng tại AppStore hoặc Google Play như sau:

Ngoài điện thoại, ứng dụng này còn sử dụng được trên cả laptop và PC. Cho nên bạn hãy yên tâm rằng, dù ở bất cứ đâu bạn cũng sẽ nắm được tình hình tài chính của mình và gia đình.

Ứng dụng Money Lover

Money Lover là một ứng dụng thông minh và dễ dàng sử dụng cho nên ứng dụng này hiện đang rất thịnh hành tại Việt Nam.

Money Lover có khả năng quản lý, phân loại các khoản thu chi, tạo lập kế hoạch tài chính trong tương lai và có thể tương thích với hầu hết tất cả các thiết bị điện thoại, máy tính, website trên nền tảng Windows, android, IOS...

Cũng như Misa, Money Lover giúp bạn quản lý, ghi chép các khoản thu chi trở lên dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được các khoản chi tiêu bằng cách tạo một ngân sách chi tiêu trong một khoảng thời gian nhất định.

Qua đó Money Lover sẽ thường xuyên nhắc nhở bạn về tiến độ chi tiêu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm cho các dự định trong tương lai, nhanh chóng đạt được mục tiêu tài chính mà bạn đề ra.

Ngoài ra bạn cũng sẽ nhận được những biểu đồ báo cáo về từng khoản thay vì các báo cáo dài dòng bằng chữ. Điều này giúp bạn thấy rõ nhất và giữ được các khoản chi trong tầm kiểm soát.

Công cụ quản lý tài chính cá nhân online thông minh Money Lover

Công cụ quản lý tài chính cá nhân online thông minh Money Lover

Đặc biệt, với các hóa đơn thanh toán, bạn chỉ cần chụp ảnh hóa đơn đó, Money Lover sẽ tự động ghi nhận và phân loại giao dịch vào ví của bạn.

Hơn hết Money Lover còn có một tính năng đáng chú ý đó là “ví liên kết”. Tính năng này có thể tự động truy cập thông tin từ các tài khoản kết nối khác, bao gồm hơn 10 ngân hàng trong nước và nhiều dịch vụ chi tiêu như CGV, Agoda, Zalora, Paypal… Vì vậy khi bạn thanh toán bằng thẻ hay qua internet các giao dịch sẽ được tự động ghi chép lại vào ứng dụng. Đây chắc chắn là những điều rất hữu dụng cho những ai đang tìm kiếm một ứng dụng quản lý tài chính cá nhân dễ sử dụng và có hiệu quả hoạt động cao.

Là ứng dụng gọn nhẹ, Money Lover được hỗ trợ trên cả Android, iOS, và Windows Phone. Bạn có thể tải ứng dụng một cách nhanh chóng:

Với Money Lover, tháng này bạn mua sắm mấy lần hay đi xem phim mấy lần đều không thể qua mắt được.

Phần mềm HomeBudget

Đây là một phần mềm quản lý tài chính cá nhân miễn phí, giúp bạn lập kế hoạch tài chính theo đa nền tảng hiệu quả nhất. Phần mềm hỗ trợ theo dõi chi phí, thu nhập, chi tiêu, hóa đơn, số dư tài khoản. Bạn có thể tự động cài đặt quản lý các chi phí theo chu kỳ hàng tuần, hàng tháng.

Đối với các hóa đơn, biên lai bạn có thể chụp và gắn hình ảnh vào ứng dụng, ứng dụng sẽ ghi nhận và tự động ghi chép các khoản thu chi của bạn.

HomeBudget sẽ đưa ra những biểu đồ tài chính để bạn dễ dàng nhận ra tình hình chi tiêu của mình. Theo đó, tất cả các chi phí chi tiêu của bạn sẽ được phân tích và hiển thị theo biểu đồ một cách rõ ràng nhất.

Giao diện HomeBudget

 Giao diện HomeBudget

Ngoài ra, với Homebudget bạn có thể quản lý tài chính theo nhóm, gia đình. Phần mềm sẽ tích hợp các khoản thu chi của một nhóm như một tờ hóa đơn và phân tích từng đối tượng thu chi, tính ra số dư cuối cùng của quỹ nhóm còn bao nhiêu.

Đáng chú ý hơn, từ những chi tiêu trước đó, HomeBudget còn có chức năng dự đoán (Forecast) giúp bạn biết với mức tiêu xài như thế bạn sẽ còn lại bao nhiêu trong tài khoản. Rõ ràng đây là điều mà rất nhiều người cần khi học cách quản lý tài chính cá nhân.

Để sử dụng phần mềm Homebudget bạn có thể tải app một cách nhanh nhất:

Vì với Homebudget, bạn có thể chụp và gắn hình ảnh các biên lai, hoá đơn đã chi tiêu, phân loại chi phí cố định, thay đổi và tùy ý cài đặt để tự động tính toán thu nhập của bạn, cho nên đây chắc chắn là phần mềm bạn nên thử khi quản lý tài chính cá nhân.

App quản lý PocketGuard

PocketGuard là ứng dụng được sử dụng để tối ưu tài chính cá nhân, giám sát dòng tiền và số dư các tài khoản trong các ngân hàng.

PocketGuard cho bạn sử dụng những tính năng như lưu trữ thông tin tự động theo tháng định kỳ, so sánh các khoản chi tiêu, có tính bảo mật an toàn cao.

Tất cả những khoản thu chi sẽ được PocketGuard hiển thị qua biểu đồ. Từ đó bạn có thể theo dõi một cách chi tiết và rõ ràng nhất những hoạt động chi tiêu của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc chi vượt thu để lên kế hoạch tiết kiệm cho những mục đích lớn.

Giao diện app quản lý tài chính cá nhân PocketGuard

 Giao diện app quản lý tài chính cá nhân PocketGuard

PocketGuard tương thích với nhiều thiết bị điện thoại máy tính. Bạn có thể tải app PocketGuard một cách dễ dàng.

Với PocketGuard, bạn hãy yên tâm và tin tưởng khi sử dụng nhé.

Công cụ Spendee

Cũng với tính năng chủ yếu như các phần mềm quản lý tài chính khác Spendee giúp bạn quản lý nguồn thu chi một cách chi tiết.

Spendee có khả năng giúp bạn kiểm soát các khoản chi tiêu qua tiền mặt, tài khoản ngân hàng, ví điện tử hay hóa đơn. Qua đó bạn có thể lập một ngân sách tiết kiệm, phục vụ cho mục tiêu trong tương lai.

Spendee có thể theo dõi dòng tiền của bạn qua những ghi chép chi tiêu bằng tiền mặt hay thông qua tính năng liên kết tài khoản ngân hàng, ví điện tử và tự động cập nhật các khoản bạn thu chi. Từ đó Spendee cũng có thể thống kê được số dư mà bạn còn lại là bao nhiêu.

Có một tính năng bạn không thể bỏ qua đó là tính năng dùng chung ví. Tính năng này rất thích hợp cho các cặp vợ, chồng. Theo đó, Spendee sẽ giúp bạn quản lý một nguồn thu chung của hai vợ chồng và phân tích liệt kê các khoản chi mà hai vợ chồng đã chi tiêu.

Đáng nói, bạn có thể tùy chỉnh chi tiêu danh mục của mình bằng cách thêm hình ảnh, vị trí cho mọi chi phí đó. Tất cả các hoạt động thu chi Spendee sẽ thống kê và hiển thị qua đồ thị, từ đó bạn sẽ theo dõi được chi tiết các hoạt động tài chính của mình.

Giao diện phần mềm quản lý tài chính Spendee

Giao diện phần mềm quản lý tài chính Spendee

Spendee cũng sẽ nhắc nhở bạn thanh toán các hóa đơn cần thiết hay nếu bạn chi tiêu vượt quá ngân sách đặt ra thì bạn cũng sẽ nhận được cảnh báo về điều này.

Đặc biệt bạn cũng có thể quản lý khi đi du lịch các nước, chính bởi Spendee nhận dạng nhiều loại tiền tệ khác nhau.

Bạn có thể sử dụng Spendee một cách tiện lợi qua smartphone.

Spendee thực sự là ứng dụng hữu ích trong quản lý tài chính cá nhân và gia đình.

Đọc ngay: Bí quyết quản lý tài chính cá nhân và những app quản lý tài chính hiệu quả

Money Helper

Với những người mới bắt đầu tập tành quản lý chi tiêu cho cá nhân, gia đình hoặc tổ chức thì Money Helper chính là ứng dụng nên sử dụng. Theo đó, với ứng dụng này bạn sẽ lên kế hoạch sử dụng tiền bạc hợp lý nhất.

Giao diện đơn giản, thuận tiện cho mọi lứa tuổi và tầng lớp khác nhau là ưu điểm đáng chú ý của Money Helper. Ứng dụng này rất dễ dàng để bạn kiểm tra tài chính cá nhân, nợ vay, tính lãi suất tiết kiệm cũng như chuyển đổi các loại ngoại tệ phổ biến như USD, EUR, SGD, THB...

Giao diện Money Helper

Giao diện Money Helper

Không chỉ vậy, ứng dụng này còn cho phép bạn chia sẻ ví của mình cho bạn, gia đình, người thân cùng quản lý, xem thông qua liên kết qua tài khoản email. Đây là tính năng giúp bạn có thể quản lý tài chính chung một khoản tiền cho mục đích riêng, mà không lo bị lẫn vào khoản tiền cá nhân.

Ngoài ra, ứng dụng này quản lý, thống kê theo ba mốc thời gian gần nhất là Hôm qua, Hôm nay và Ngày mai cho các giao dịch. Việc thống kê này giúp bạn theo dõi thu chi hằng ngày một cách hiệu quả nhất.

Với top 6 phần mềm quản lý tài chính cá nhân, gia đình miễn phí trên bạn có thể dễ dàng theo dõi chi tiêu của bản thân. Việc quản lý sẽ cho bạn thấy rõ ràng hơn về các hoạt động chi tiêu hằng ngày, hằng tháng. Đồng thời phân tích tài chính, đưa ra những giải quyết tốt nhất cho hoạt động chi tiêu của gia đình.

Hy vọng bài viết sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Để giải đáp thắc mắc và cập nhật thông tin mới nhất bạn hãy để lại thông tin liên hệ.

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

3 (5 lượt)

3 (5 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *