TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Mục tiêu lợi nhuận năm 2020 của 3 ông lớn Vietinbank, Vietcombank và BIDV

Phan Thị Linh Chi 0 Thông tin ngân hàng

Năm 2020, Vietcombank vẫn đặt mục tiêu lợi nhuận rất lớn, gấp đôi so với Vietinbank, BIDV, gấp nhiều lần so với các ngân hàng khác.
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Cả 3 ngân hàng Vietinbank, Vietcombank và BIDV đều là những ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) lớn top đầu. Đồng thời, đây cũng là 3 ông lớn trong nhóm BIG4 2019 có doanh thu, lợi nhuận cao khiến nhiều nhà băng khác ghen tỵ. Do đó, chẳng khó hiểu tại sao từng bước đi, hướng kinh doanh và mục tiêu tăng trưởng trong năm tới lại nhận được nhiều sự quan tâm như vậy.

Mục tiêu lợi nhuận năm 2020 của 3 ông lớn Vietinbank, Vietcombank và BIDV

Mục tiêu lợi nhuận năm 2020 của ông lớn Vietinbank

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) mong muốn lợi nhuận hợp nhất trước thuế năm 2020 tăng khoảng 10% trở lên so với năm 2019. Tổng tài sản dự kiến sẽ tăng từ 6 – 8%, tín dụng tăng từ 8 – 10%, tỷ lệ nợ xấu kiểm soát dưới mức 2%. Mục tiêu lợi nhuận đạt được trên 12.600 tỷ đồng. Ngoài ra, Vietinbank đang tái cơ cấu các khoản đầu tư vào những công ty con, công ty góp vốn cổ phần theo hướng cổ phần hóa mạnh mẽ những công ty con của mình.

Mục tiêu lợi nhuận năm 2020 của ông lớn Viecombank

Thông tin đã được xác thực từ Hội nghị tổng kết năm 2019, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã hé lộ kết quả tăng trưởng kinh doanh năm 2020 của mình. Nhà băng này đặt mục tiêu tăng trưởng tổng tài sản, huy động vốn đến 12%, tín dụng đến 14%, nợ xấu dưới mức 0,8%. Mục tiêu lợi nhuận trước thuế mong muốn tăng khoảng 15%, tức hơn 26.600 tỷ đồng.

Đăng ký vay vốn, mở thẻ tín dụng của các ngân hàng này dễ dàng:

Đăng ký ngay

Còn Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV thì mong muốn lợi nhuận trước thuế sẽ đạt khoảng 12.600 tỷ đồng. Huy động vốn của ngân hàng phù hợp với sử dụng vốn, tăng trưởng khoảng 14,5%; tín dụng tăng trưởng khoảng 13%; tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát, dưới mức 1,6%. Năm 2020 là năm để nhà băng hoàn thành Đề án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu theo tinh thần Nghị quyết 42 của Quốc Hội và quyết định số 1058/QĐ-TTg của chính phủ. Đồng thời, đây cũng là năm đầu thực hiện chiến lược phát triển đến 2025 và tầm nhìn đến 2030.

Nhìn vào mục tiêu tăng trưởng, lợi nhuận của 3 ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV, bạn sẽ dự đoán vị thế trong tương lai của các nhà băng như thế nào và lựa chọn được ngân hàng phù hợp nhất để thực hiện các giao dịch.

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

Mở tài khoản tư vấn viên

Đánh giá bài viết
Mục tiêu lợi nhuận năm 2020 của 3 ông lớn Vietinbank, Vietcombank và BIDV
5 1

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất