TheBank
Gửi yêu cầu tư vấn

Hà Nội: Ngày 28/2 sẽ có quyết định cho học sinh nghỉ tiếp hay đi học

Nguyễn Mạnh Cường 0

Trước những diễn biến mới nhất của dịch Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho hay: Ngày 28/2/2020 tức thứ 6 tuần này, Hà Nội sẽ họp và ra quyết định có nên cho học sinh đi học hoặc nghỉ tiếp hay không?
    Mục lục [

    Ẩn

    ]

Thấu hiểu các băn khoăn và lo lắng của phụ huynh trên địa bàn thủ đô Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã thẳng thắn trả lời: Việc cho học sinh đi học trở lại như thế nào phải căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 có an toàn hay không?

Cho đến giờ phút này, thành phố Hà Nội vẫn chưa ghi nhận và phát hiện trường hợp lây chéo virus Covid-19. Các trường hợp có tiền sử đi từ vùng dịch về luôn được kiểm soát một cách chặt chẽ và chủ động cách ly. Trước đó, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ngày 21/2, ông cũng đã giải đáp: Thành phố Hà Nội sẽ quyết định để học sinh, sinh viên nghỉ hết tháng 2 theo nguyện vọng của phụ huynh và giáo viên. Việc cho nghỉ tiếp hay đi học là một quyết định vô cùng khó khăn vì phải cân bằng giữa sự an toàn và chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, theo ông Chung, sự an toàn của các em vẫn luôn được ưu tiên nhiều hơn.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội: Ngày 28/2 sẽ có quyết định cho học sinh nghỉ tiếp hay đi học

Triển khai thêm cuộc họp cùng nội dung ngay sau đó 3 ngày (ngày 24/2) Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị cho học sinh, sinh viên đi học bắt đầu từ ngày 2/3/2020. Riêng các khối mầm non và tiểu học sẽ được quyền tự quyết nghỉ thêm từ 1 – 2 tuần. Điều này cũng dễ hiểu vì khối tiểu học, mầm non có hệ miễn dịch yếu hơn các khối, lứa tuổi lớn hơn. Do đó, khả năng bị nhiễm bệnh cũng cao hơn. Còn các khối trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố có quyền tự chủ thời gian học nhưng không được ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo.

Kết luận tại cuộc họp mới nhất, Thủ tướng chính phủ và chủ tịch UBND thành phố cho rằng tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, cần chờ thời gian đánh giá, đến ngày 28/2 mới chốt vấn đề có nên cho phép nghỉ tiếp hay đi học trở lại hay không?

Đóng góp bài viết của bạn bằng cách gửi bài viết Tại Đây

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đánh giá bài viết
Hà Nội: Ngày 28/2 sẽ có quyết định cho học sinh nghỉ tiếp hay đi học
0 0

Bài viết có hữu ích không?

Không
MỞ TÀI KHOẢN TƯ VẤN VIÊN MIỄN PHÍ
Kết nối với khách hàng có nhu cầu chính xác


Bình luận

Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Gửi bình luận
bình luận
Sắp xếp : Mới nhất