avatart

khach

icon

Lãi suất huy động khả năng cao sẽ giảm trong thời gian tới

Tin tức

- 04/03/2020

0

Tin tức

04/03/2020

0

Kết thúc tháng 2, tháng tâm điểm của dịch Covid-19 ảnh hưởng kinh tế Việt Nam, lãi suất huy động ở kỳ hạn 12 tháng của hầu hết các ngân hàng đều có xu hướng giảm nhẹ. Trong thời gian tới, khả năng cao, lãi suất cũng sẽ có xu hướng giảm.

Mục lục [Ẩn]

Lãi suất giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Theo báo cáo gần nhất của chứng khoán Bảo Việt, lãi suất huy động ở kỳ hạn 12 tháng tại các ngân hàng trong tháng 2 đều có xu hướng giảm nhẹ. Lãi suất nhóm Big4 đã giảm trung bình khoảng 0,1%. Nhóm ngân hàng thương mại có vốn trên 5.000 tỷ đồng cũng đã điều chỉnh giảm khoảng 0,07%. Nhóm ngân hàng thương mại có vốn dưới 5.000 tỷ đồng giảm khoảng 0,01%.

Lãi suất huy động giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Trong suốt 29 ngày của tháng 2, nền kinh tế Việt Nam chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch cúm virus Covid-19. Các chỉ số sản xuất công nghiệp so với cùng kỳ năm trước, chỉ còn tăng 6,2%. Tổng mức bán lẻ cũng tăng 8,3% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là mức tăng nhất tính từ năm 2014 đến nay. Đặc biệt, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã giảm 37,7% so với đầu tháng 1, giảm 21,8% so với cùng kỳ.

Tư vấn lãi suất ngân hàng, vay vốn hiệu quả:

Đăng ký ngay

Chỉ trong 2 tháng đầu năm, gần 16,2 nghìn doanh nghiệp đã tạm ngừng kinh doanh có thời hạn. Con số này ước tính tăng khoảng 19,5% so với cùng kỳ năm trước. Bởi vì không thể tiếp tục hoạt động nên nhu cầu vau vốn, tín dụng cụng giảm mạnh. Đồng nghĩa với đó là ngân hàng mất đi một lượng lớn khách hàng, không cần huy động vốn nhiều để cho vay như mọi năm.

Nếu dịch chưa được kiểm soát, lãi suất huy đồng còn tiếp tục giảm

Chứng khoán Bảo Việt cũng nhận định: Trong thời gian tới, nếu diễn biến của dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, chưa được kiểm soát thì hoạt động kinh doanh bị đình trệ, ảnh hưởng là điều chắc chắc. Số lượng các doanh nghiệp tạm ngừng vay vốn, tạm ngừng hoạt động ngày càng tăng cao. Trước tình hình trên, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các ngân hàng thực hiện những biện pháp hỗ trợ lãi suất cho vay, khoanh nợ, giãn nợ với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bạn có thể tham khảo bài viết: "Những ngân hàng hỗ trợ vay vốn hấp dẫn nếu bị ảnh hưởng bởi dịch corona" để hiểu rõ hơn chính sách của Ngân hàng Nhà nước

Khi ngân hàng không có khách hàng vay vốn, số dư không quá nhiều sẽ dẫn đến việc lãi suất kích cầu huy động giảm tiếp. Nếu có nhu cầu gửi tiết kiệm, bạn hãy cân nhắc và quyết định ngay từ bây giờ.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (1 lượt)

5 (1 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *