avatart

khach

icon

Những cây xăng thanh toán thẻ tín dụng phổ biến hiện nay

Kiến thức thẻ tín dụng

- 25/04/2023

0

Kiến thức thẻ tín dụng

25/04/2023

0

Thanh toán xăng bằng thẻ tín dụng là hình thức thanh toán đang dần phổ biến với người dân Việt Nam bởi tính tiện lợi cũng như an toàn của nó. Ngoài thanh toán khi mua sắm, chủ thẻ tín dụng còn có thể quẹt thẻ để mua xăng với nhiều ưu đãi.

Mục lục [Ẩn]

Trải nghiệm hình thức thanh toán xăng bằng thẻ tín dụng đang phổ biến hiện nay trên toàn quốc. Bạn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc chi tiêu một khoản tiền cho nhu cầu thanh toán hóa đơn xăng của mình bằng chiếc thẻ ngân hàng. 

Thanh toán xăng bằng thẻ tín dụng là gì?

Thanh toán xăng bằng thẻ tín dụng là quá trình sử dụng thẻ tín dụng của bạn để mua xăng hoặc nhiên liệu cho xe của bạn tại các trạm xăng dầu hoặc các cửa hàng bán lẻ nhiên liệu.  Hình thức này được đánh giá là tiện lợi đối với đại đa số người dân bởi bản thân không phải lúc nào cũng có sẵn một số tiền lớn trong ví khi đi đổ xăng nhất là đối với những người đi ô tô.

Các yêu cầu cần thiết để thanh toán xăng bằng thẻ tín dụng.

 • Sở hữu thẻ tín dụng hợp lệ: Hiện nay bạn có thể mua xăng bằng Thẻ tín dụng quốc tế (Visa, MasterCard); thẻ ngân hàng nội địa thuộc hệ thống Napas, thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - HDBank; tại tất cả các điểm bán xăng dầu của Petrolimex trên toàn quốc.
 • Kiểm tra hạn mức tín dụng: Trước khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán xăng, khách hàng cần kiểm tra hạn mức tín dụng trên thẻ để đảm bảo có đủ số dư để thanh toán.
 • Chọn phương thức thanh toán thẻ tín dụng: Khách hàng cần chọn phương thức thanh toán thẻ tín dụng khi đổ xăng. Đối với các trạm xăng tự phục vụ, khách hàng có thể sử dụng máy đổ xăng để chọn phương thức thanh toán và nhập thông tin thẻ tín dụng. Đối với các điểm bán xăng truyền thống, khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng trực tiếp với nhân viên thu ngân.

MUA XĂNG BẰNG THẺ TÍN DỤNG

Mua xăng thanh toán dễ dàng cùng thẻ tín dụng

Những cây xăng quẹt thẻ tín dụng

Như vậy có thể thấy mua xăng bằng thẻ tín dụng mang lại rất nhiều thuận lợi cho chủ thẻ. Vậy hiện nay có những cây xăng nào chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ ngân hàng? 

Những cửa hàng xăng dầu tại TPHCM có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng

Tất cả các điểm bán xăng của Petrolimex trên địa bàn Hồ Chí Minh đều thanh toán bằng thẻ tín dụng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đổ xăng tại các cây xăng tự phục vụ và thanh toán bằng thẻ tín dụng tại các cây xăng sau:

 • CHXD số 01, địa chỉ: 136 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1
 • CHXD số 02, địa chỉ: 6/5 Trần Não, P. Bình An, Quận 2
 • CHXD số 03, địa chỉ: 102 Phạm Hồng Thái, P. Bến Thành, Quận 1
 • CHXD số 10, địa chỉ: 621 Lý Thường Kiệt, Phường 8, Q. Tân Bình
 • CHXD số 11, địa chỉ: 281 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11
 • CHXD số 18, địa chỉ: 444 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5
 • CHXD số 19, địa chỉ: 178/6 Điện Biên Phủ, Phường 21, Q. Bình Thạnh
 • CHXD số 22, địa chỉ: 157 Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Q. Gò Vấp
 • CHXD số 31, địa chỉ: 32 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 15, Q. Phú Nhuận 1
 • CHXD số 39, địa chỉ: 152 Nguyễn Khoái & 326 Bến Vân Đồn, Phường 2, Quận 4
 • CHXD số 49, địa chỉ: 787 Lũy Bán Bích, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú
 • ……

Những cây xăng tại Hà Nội thanh toán bằng thẻ tín dụng

Tất cả các điểm bán xăng của Petrolimex trên địa bàn Hà Nội chấp nhận thanh toán bằng tất cả các loại thẻ Visa và thẻ thanh toán Napas.  Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đổ xăng tại các cây xăng tự phục vụ và thanh toán bằng thẻ tín dụng tại các cây xăng sau:

 • CHXD số 01 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • CHXD số 30 - Số 185 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, H N.
 • CHXD số 60 - Số 171 Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP Hà Nội
 • CHXD số 74 - Ngọc Hồi, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội
 • CHXD số 75 - Linh Đàm, Hoàng Mai, TP Hà Nội.
 • CHXD số 85 - Số 549 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
 • CHXD số 91 - Thôn Cổ Điển, Xã Hải Bối, H. Đông Anh, TP Hà Nội.

Cách mua xăng bằng thẻ tín dụng

Hiện nay, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua xăng tại các trạm xăng tự phục vụ hoặc thanh toán tại các điểm bán xăng truyền thống. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giảm rủi ro liên quan đến việc mang theo tiền mặt. Ư

Thanh toán tại các cây xăng truyền thống

Để mua xăng bằng thẻ tín dụng tại các điểm bán xăng truyền thống, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đi đến một trạm xăng gần nhất và chọn mức nhiên liệu bạn muốn mua.

Bước 2: Đưa thẻ tín dụng của bạn cho nhân viên trạm xăng. Họ sẽ quẹt thẻ để thực hiện thanh toán.

Bước 3: Sau khi thanh toán thành công, nhân viên trạm xăng sẽ cung cấp cho bạn một biên lai cho biết số tiền bạn đã thanh toán và số lít nhiên liệu bạn đã mua.

Bước 4: Kiểm tra lại số tiền và số lít nhiên liệu trên biên lai để đảm bảo rằng bạn đã thanh toán đúng số tiền và đã nhận được đúng số lượng nhiên liệu.

THANH TOÁN MUA XĂNG BẰNG THẺ TÍN DỤNG

Cây xăng thanh toán thẻ tín dụng Hà Nội

Thanh toán bằng thẻ tín dụng tại các trạm xăng tự phục vụ 

Petrolimex đã đưa vào ứng dụng mô hình khách tự đổ xăng và thanh toán không dùng tiền mặt. Theo mô hình này, khách hàng sẽ tự tay bơm xăng dầu cho xe của mình và thanh toán ngay bằng thẻ ATM nội địa, thẻ Visa hoặc thẻ xăng dầu Flexicard của Petrolimex mà không phải chờ đợi nhân viên phục vụ.

Mô hình này được cho là tạo sự thuận tiện và sự minh bạch tối đa khi khách hàng tự tay điều khiển lệnh bơm, xuất xăng dầu và thanh toán tiền mua hàng thông qua màn hình cảm ứng (10 inch) được trang bị, lắp đặt tại khu vực bán hàng. Các cửa hàng của Petrolimex này được đầu tư đồng bộ từ trụ bơm, dịch vụ thanh toán thẻ và kết nối tự động với hệ thống điều khiển bán hàng.

Trong một nghiên cứu mới đây, việc triển khai mô hình này đã giúp tăng tính tiện lợi cho khách hàng và giảm thiểu thời gian chờ đợi tại các trạm xăng. Hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt cũng giúp giảm thiểu rủi ro về an toàn cho nhân viên phục vụ và giảm thiểu chi phí liên quan đến việc quản lý tiền mặt tại các trạm xăng.

Cách thức triển khai mô hình khách tự đổ xăng và thanh toán không dùng tiền mặt bao gồm các bước sau:

Bước 1: Các trạm xăng cần cài đặt máy POS thanh toán không dùng tiền mặt. 

Bước 2: Khách hàng sử dụng thẻ ATM nội địa, thẻ Visa hoặc thẻ xăng dầu Flexicard của Petrolimex để  thanh toán và tự tay bơm xăng dầu cho xe của mình tại các bồn đổ xăng tại các trạm xăng.

Bước 3: Sau khi đổ xăng xong, hệ thống sẽ tự động trừ tiền từ tài khoản của khách hàng và cung cấp hóa đơn thanh toán cho khách hàng.

THANH TOÁN XĂNG DẦU BẰNG THẺ TÍN DỤNG

Khách hàng kiểm tự bơm xăng cho xe của mình và thanh toán bằng thẻ ATM

Mặc dù phát triển mạnh mẽ ở nhiều nước trên thế giới và mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng nhưng sau 3 năm triển khai thí điểm, dịch vụ trạm xăng tự phục vụ mới chỉ được triển khai tại 7 cửa hàng xăng dầu Petrolimex ở Hà Nội và 11 cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Việc triển khai mô hình khách tự đổ xăng và thanh toán không dùng tiền mặt vẫn còn chưa thực sự phổ biến, nhưng nếu được triển khai một cách hiệu quả, nó sẽ giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi tại các trạm xăng, giảm thiểu rủi ro về an toàn cho nhân viên phục vụ, giảm thiểu chi phí liên quan đến việc quản lý tiền mặt tại các trạm xăng và tăng tính cạnh tranh và giảm chi phí cho các nhà cung cấp nhiên liệu.

Lợi ích khi thanh toán tiền xăng bằng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán tiền xăng dầu mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Một số lợi ích có thể kể đến như:

 • Tính minh bạch: Việc mua bán xăng dầu bằng thẻ tín dụng có thể giúp cho cơ quan thuế có thể dễ dàng kiểm soát. Ngoài ra, thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ tránh việc các cửa hàng xăng dầu lợi dụng trục lợi sắc thuế đối với xăng dầu bán lẻ bằng việc gian lận trong quá trình đầu ra và đầu vào. Do đó việc thanh toán xăng dầu qua thẻ tín dụng sẽ được minh bạch hơn và rõ ràng hơn đối với người tiêu dùng. 
 • Kiểm soát chi tiêu: Mọi giao dịch thanh toán xăng dầu khi mua bằng thẻ tín dụng sẽ được ngân hàng thông báo số tiền giao dịch về số điện thoại hoặc tài khoản Internet Banking mà bạn sử dụng. Điều này thể hiện phần nào lợi thế chi tiêu trong thời đại công nghệ 4.0. Từ đó hỗ trợ bạn trong việc kiểm soát chi tiêu kĩ lưỡng hơn, thống kê rõ ràng hơn ngân sách cho nhu cầu xăng dầu hàng tháng.
 • Tiện lợi trong thanh toán và an toàn: Hình thức thanh toán xăng dầu bằng thẻ sẽ rất phù hợp và tiện lợi nếu bạn là người không thường xuyên cầm theo nhiều tiền mặt trong người. Bởi chỉ đơn giản với việc “quẹt thẻ để thanh toán” là bạn đã có thể trả xong khoản tiền đổ xăng mà không phải đợi nhân viên bơm xăng hoàn lại tiền thừa. Ngoài ra, việc thanh toán xăng bằng thẻ được đánh giá cao bởi tính an toàn bởi bạn sẽ tránh được việc bị đánh cắp hoặc làm rơi ví. Trong trường hợp ví của bạn bị mất hoặc rơi với số tiền lớn bên trong sẽ là điều đáng tiếc nhưng nếu chỉ có một số tiền lẻ và chiếc thẻ ngân hàng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì bạn có thể dễ dàng khóa chiếc thẻ của mình và số tiền của bạn đã được đảm bảo an toàn.
 • Nhận nhiều ưu đãi: Khi sử dụng dịch vụ thanh toán xăng bằng thẻ tín dụng khách hàng có thể nhận được ưu đãi cụ thể như: hoàn tiền lên tới 5% khi sử dụng thẻ Citibank Cashback của ngân hàng Citi. Hay các chương trình quay số khuyến mại trúng thưởng lớn dành cho khách hàng thân thiết của Petrolimex (Petrolimex ID) xây dựng trên nền tảng công nghệ di động (mobile app Petrolimex) với nhiều quà tặng hấp dẫn. Điều này thật sự hữu dụng đối với những khách hàng đi ô tô bởi hình thức thanh toán này sẽ tiết kiệm cho khách hàng một khoản tiền tương đối.

MUA XĂNG BẰNG THẺ TÍN DỤNG

Nhiều ưu đãi khi mua xăng dầu bằng thẻ tín dụng

Trên đây là toàn bộ thông tin về hình thức thanh toán xăng bằng thẻ phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã biết thêm những địa chỉ đổ xăng bằng thẻ để nhận được nhiều ưu đãi hơn trong quá trình sử dụng.


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn miễn phí

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH QUYỀN LỢI BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *