avatart

khach

icon

Có thể vay tiền online bằng hộ chiếu được hay không?

Kiến thức vay vốn

- 18/04/2020

0

Kiến thức vay vốn

18/04/2020

0

Hiện nay hình thức vay tiền online bằng hộ chiếu được rất nhiều khách hàng quan tâm. Đặc biệt là những bạn trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, cần vốn gấp trong ngày, khoảng thời gian ngắn.

Mục lục [Ẩn]

Có rất nhiều người thắc mắc không biết liệu có thể vay tiền online bằng hộ chiếu hay không? Đây là một hình thức vay còn tương đối mới với nhiều người, bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc về hình thức vay tiền online qua hộ chiếu cho mọi khách hàng.

Có thể vay tiền online bằng hộ chiếu không?

Vay tiền online là hình thức cho vay không cần gặp mặt trực tiếp, thay vào đó khách hàng có thể vay tiền thông qua các ứng dụng vay ở trên Internet. Bạn chỉ cần đăng ký vay trên các ứng dụng, xét duyệt và thông báo kết quả bằng hình thức online, tiền giải ngân chuyển qua tài khoản ngân hàng.

Hình thức vay tiền online chủ yếu thường chỉ cần chứng minh nhân dân (CMND), vay xét duyệt trong vòng 24h, tiền thường được cam kết giải ngân sau 30 phút. Chính vì sự nhanh chóng, tiện lợi không ràng buộc quá nhiều điều kiện nên rất nhiều người tìm đến hình thức này.

Vậy có thể vay tiền online bằng hộ chiếu được không? Câu trả lời là KHÔNG, bởi những lý do sau: Điều kiện vay online của các công ty tài chính hiện nay đó là phải có CMND gốc. Đối với hình thức vay trực tiếp tại công ty tài chính bạn có thể xuất trình hộ chiếu thay CMND được nhưng đối với hình thức vay online thì hộ chiếu lại không có tác dụng. Cho nên sẽ không có hoặc rất ít nơi cho bạn vay online qua hộ chiếu.

Sở dĩ bạn không sử dụng hộ chiếu để vay online còn do:

  • Hộ chiếu chỉ có thời hạn hiệu lực 5 năm.
  • Hộ chiếu mất có thể làm lại bất kỳ lúc nào.
  • Giá trị của hộ chiếu chỉ được phát huy khi bạn có nhu cầu đi ra nước ngoài.
  • Hộ chiếu có thể làm giả, nó không phải là một loại giấy tờ tùy thân để xác định danh tính bất kỳ ai.

Bởi vậy bạn sẽ không sử dụng hộ chiếu để vay online được, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng hộ chiếu ở một số công ty, tổ chức tài chính cho vay bằng hộ chiếu khi gặp mặt trực tiếp.

Có thể vay tiền online bằng hộ chiếu không?

Có thể vay tiền online bằng hộ chiếu không?

Cách thức và lưu ý khi vay tiền nhanh bằng hộ chiếu

Nắm được những bước vay tiền bằng hộ chiếu và lưu ý cần thiết sẽ giúp bạn giải quyết được việc vay tiền nhanh chóng hơn.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi vay tiền

Hình thức vay tiền thông qua hộ chiếu cũng tương tự như các hình thức vay tiền khác, bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ sau:

- Ảnh thẻ tùy theo yêu cầu của bên cho vay

- Hồ sơ thông tin cá nhân (Họ và tên, ngày sinh, địa chỉ,...)

- Bản photo hộ chiếu không cần công chứng, cần đem theo bản chính để đối chiếu.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải đáp ứng một số điều kiện sau để được vay tiền bằng hộ chiếu:

  • Có độ tuổi từ 20 – 60.
  • Không có lịch sử nợ xấu.
  • Có hộ chiếu đang còn hiệu lực và hợp pháp.
  • Đang vay không quá 2 ngân hàng.

Cách thức và lưu ý khi vay tiền nhanh bằng hộ chiếu

Cách thức và lưu ý khi vay tiền nhanh bằng hộ chiếu

Những lưu ý khi vay tiền bằng hộ chiếu

Hãy chủ động chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để quá trình vay diễn ra nhanh chóng và suôn sẻ hơn. Cần chú ý kiểm tra thời hạn của hộ chiếu, cũng như hộ chiếu của bạn phải còn nguyên vẹn.

Bạn cần xem xét kỹ các điều khoản cũng như mức lãi suất để đảm bảo được khả năng chi trả của bản thân trong quá trình ký kết và thỏa thuận hợp đồng vay.

Nên vay tiền nhanh bằng hộ chiếu ở đâu?

Có rất nhiều công ty tài chính cho vay tiền qua hộ chiếu, tuy nhiên không phải chỗ nào cũng là địa chỉ uy tín, đáng tin tưởng. Chính vì thế bạn hãy hết sức cẩn thận với những tổ chức vay nóng, vay lãi suất cao...

Hãy tìm hiểu thật kỹ về các công ty tài chính đó để tránh vướng vào những rắc rối trong quá trình vay, ngoài ra bạn còn có thể sử dụng hộ chiếu khi vay tiền tại các ngân hàng, giúp khoản vay của bạn duyệt nhanh chóng hơn.

Tuy hộ chiếu không sử dụng vay online được bạn hoàn toàn có thể dùng hộ chiếu để vay tiền trực tiếp tại các tổ chức tài chính. Có thể thấy đây là hình thức vay thông minh và tối ưu với những thông tin được kiểm tra, xác thực kĩ càng. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm vay khi yêu cầu tư vấn miễn phí tại đây.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

4,5 (2 lượt)

4,5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *