avatart

khach

icon

Hướng dẫn kiểm tra và xóa nợ xấu Home Credit

Kiến thức vay vốn

- 06/05/2020

0

Kiến thức vay vốn

06/05/2020

0

Kiểm tra nợ xấu là điều cần thiết với những ai đã và đang có nhu cầu vay vốn của Home Credit cũng như các ngân hàng khác. Khách hàng có thể tự kiểm tra nợ xấu của mình một cách hoàn toàn miễn phí qua cổng thông tin của CIC.

Mục lục [Ẩn]

Home Credit là công ty tài chính nổi tiếng và lớn mạnh hiện nay, cung cấp nhiều gói vay đến khách hàng. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do kiến cho khách hàng vướng vào nợ xấu tại Home Credit.

Tìm hiểu về nợ xấu Home Credit

Home Credit chính là tổ chức cung cấp dịch vụ tài chính cho hơn 70 triệu khách hàng tại 11 quốc gia trên toàn thế giới với nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Home Credit không ngừng phát triển, đa dạng hóa sản phẩm vay lãi suất thấp hoặc 0% lãi suất, kỳ hạn linh hoạt, khoản trả hàng tháng thấp. Ngoài những sản phẩm tối ưu, khách hàng Home Credit còn được tận hưởng những dịch vụ tốt nhất với sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hồ sơ đơn giản, duyệt vay nhanh chóng.

Cũng giống như các ngân hàng và công ty tài chính khác thì hình thức xét nợ xấu tại Home Credit cũng dựa vào thời gian trả nợ để xét duyệt khách hàng có bị nợ xấu hay không.

Nợ xấu là những khoản nợ vay đã đến hạn thanh toán nhưng chưa được khách hàng thanh toán đầy đủ và đã quá hạn trên 90 ngày tính từ ngày bắt đầu đến hạn trả. Các khách hàng khi đã bị liệt vào danh sách khách hàng nợ xấu (theo phân loại trên CIC) thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn vay vốn.

Hiện nay thì Home Credit đang chia thành 5 nhóm nợ xấu:

  • Nhóm 1 (Nợ đủ tiêu chuẩn): Khách hàng thanh toán nợ gốc và lãi đúng hạn cho Home Credit nhưng thanh toán trễ không quá 10 ngày.
  • Nhóm 2 (Nợ cần lưu ý): Đây là các khoản nợ mà từ 10 đến 30 ngày khách nợ vẫn chưa thanh toán cho công ty Home Credit.
  • Nhóm 3 (Nợ dưới tiêu chuẩn): Khách hàng thanh toán nợ quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày. Khách hàng được miễn trả hoặc được giảm lãi suất do không đủ khả năng chi trả như hợp đồng tín dụng đã ký kết.
  • Nhóm 4 (Khoản nợ nghi ngờ có thể mất vốn): Khoản nợ quá hạn từ 90 ngày đến dưới 180 ngày. Các khoản nợ này có thể được tái cơ cấu thời gian trả nợ để khách nợ có cơ hội và thời gian thanh toán khoản vay.
  • Nhóm 5 (Khoản nợ có khả năng mất vốn): Những khách hàng quá hạn trả nợ 180 ngày. Các khách nợ này thường có khả năng cao là bị mất vốn

Tìm hiểu về nợ xấu Home Credit

Tìm hiểu về nợ xấu Home Credit

Bị nợ xấu vẫn có thể được vay tiền không?

Tại Home Credit

Hiện tại tùy vào tình trạng nợ xấu của khách hàng ở mức độ nào, Home Credit sẽ đưa ra quyết định cho vay hay không.

Đối với nợ nhóm 1 và nhóm 2

Hai nhóm nợ 1 và nhóm nợ 2 thuộc những dạng nợ xấu có thể giải quyết dễ dàng được, Home Credit vẫn có thể xem xét vay ngay sau đó. Tuy nhiên, để có thể vay vốn Home Credit, bạn cần phải chứng minh thu nhập, chứng minh lý do nợ xấu là khách quan, tài sản đảm bảo phải hợp lệ, có khả năng hoàn trả khoản vay.

Đối với nợ nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5

Nếu như bạn rơi vào nợ xấu nhóm 3 đến nhóm 5 thì Home Credit sẽ KHÔNG CHO VAY dưới bất cứ hình thức nào. Bạn phải đợi đến 05 năm thì tình trạng của bạn trong hệ thống mới trở lại bình thường và được xét duyệt vay vốn.

Tại các ngân hàng và công ty tài chính khác

Đối với nợ nhóm 1 và nhóm 2 thì nhiều ngân hàng và các tổ chức tín dụng vẫn xét duyệt cho vay, tuy nhiên sẽ bao gồm điều kiện khắt khe hơn. Đối với nợ từ nhóm 3 trở lên thì rất khó để được các tổ chức cho vay. 

Tuy nhiên bạn phải cần thực hiện thanh toán các khoản nợ cũ cho Home Credit. Hiện nay thì Home Credit có liên kết với tất cả các ngân hàng cho nên việc kiểm tra nợ xấu của khách hàng hết sức đơn giản. Tuy nhiên chỉ có một số ít ngân hàng sẽ chấp nhận cho bạn vay và nếu vay được thì lãi suất sẽ cao hơn so với lúc bạn đi vay khi lịch sử tín dụng trong sạch.

 Bị nợ xấu Home Credit vẫn có thể được vay tiền không?

Bị nợ xấu Home Credit vẫn có thể được vay tiền không?

Cách kiểm tra nợ xấu tại Home Credit

Việc luôn kiểm tra tình trạng nợ khi vay tại Home Credit sẽ giúp bạn có một kế hoạch chi tiêu cũng như trả nợ một cách hợp lý hơn. Dưới đây là một số cách kiểm tra nợ xấu Home Credit mà bạn có thể tham khảo:

Kiểm tra trên hệ thống CIC

CIC là hệ thống có thể cập nhật được các thông tin về các khoản nợ xấu của khách hàng và cũng là nơi tra cứu thông tin chính xác nhất. Bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống của CIC để kiểm tra lịch sử tín dụng sơ bộ của mình trong thời gian tối thiểu 6 tháng. Tuy nhiên, thông tin sẽ không có khi bạn mắc nợ xấu trước đó từ 1 năm trở lên.

Và để có thể kiểm tra nợ xấu trên CIC bạn sẽ cần đăng ký tài khoản cá nhân của mình với các thông tin cơ bản là tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, gmail… Các kết quả về check nợ xấu trên CIC sẽ được hệ thống tự động gửi đến bạn sau 1 ngày làm việc.

Tự kiểm tra nợ xấu Home Credit thông qua hợp đồng vay vốn

Ngoài cách kiểm tra nợ xấu qua hệ thống CIC bạn có thể kiểm tra trạng thái vay vốn của mình có bị mắc nợ xấu hay không thông qua hợp đồng vay vốn. Với cách kiểm tra bạn phải dựa vào những mốc thời gian, các lịch sử giao dịch liên quan đến việc vay vốn, thanh toán khoản vay hàng tháng của mình. Từ đó bạn sẽ biết được mình sẽ trả nợ chậm bao nhiêu ngày cũng như biết được tình trạng trễ nợ của mình.

Nhờ nhân viên Home credit kiểm tra

Tổng đài của Home Credit sẽ giúp cho bạn có thể kiểm tra được tình hình tín dụng cũng như trạng thái nợ xấu (nếu có) của mình. Nếu bạn có nhu cầu kiểm tra và theo dõi số nợ, hãy liên hệ ngay đến tổng đài Home Credit qua số điện thoại 028.38.999.666 để nhờ nhân viên tư vấn và kiểm tra.

Ngoài ra bạn có thể ra bất kỳ điểm giao dịch nào của công ty Home credit, nhân viên tại đây sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng tín dụng của bạn.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Home Credit

Phương pháp tối ưu nhất để có thể xóa nợ xấu khi vay tại Home Credit chính là trả nợ càng sớm càng tốt. Với trường hợp nếu bạn bị trả nợ chậm tối thiểu dưới 10 ngày thì bạn sẽ chỉ chịu phạt một khoản phí nhỏ tùy vào thời gian bạn thanh toán chậm mà thôi.

Nếu như bạn rơi vào nhóm nợ 3 đến nhóm nợ 5 thì theo quy định của công ty Home Credit, bạn sẽ mất vài năm để có thể xóa được lịch sử nợ xấu. Vì vậy, trong thời gian chưa xóa được nợ xấu, bạn sẽ không thể vay vốn tại Home Credit hay bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào. Với hệ thống CIC hiện nay sẽ không cung cấp lịch sử tín dụng nợ xấu đối với những khách hàng nợ dưới 10 triệu mà đã thanh toán trong vòng 3 tháng.

Kinh nghiệm tránh nợ xấu khi vay tín dụng Home credit

Một số kinh nghiệm cho khách hàng có thể tránh được nợ xấu khi vay tại Home Credit:

  • Cách đơn giản để tránh nợ xấu đó là bạn chỉ cần đóng đủ tiền lãi và gốc theo đúng kỳ hạn được thoả thuận trong hợp đồng vay vốn. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng điện thoại như báo thức, google calendar… hay giấy note dán những nơi dễ thấy để nhắc nhở thanh toán khoản vay.
  • Sau những lần thanh toán khoản nợ trên Home Credit, bạn cần phải kiểm tra lại tình trạng thanh toán, bởi có những trường hợp hệ thống bị lỗi, làm cho bạn bị chậm trễ trong việc chuyển tiền, gây tình trạng nợ quá hạn mà không hay biết.
  • Cân đối tài chính để trả nợ đúng hạn, hãy đảm bảo rằng, số tiền vay này không vượt quá 50% thu nhập của cá nhân cũng như gia đình của mình từ đó tránh được việc nợ quá hạn.
  • Tránh trường hợp gửi tiền sai số tài khoản gây nhầm lẫn, từ đó không đủ số tiền cũng như thời gian để có thể thanh toán lại một cách đúng hạn.

Với những chia sẻ về cách kiểm tra và xóa nợ xấu Home Credit một cách nhanh chóng và chính xác, hy vọng đã giúp bạn đã có những kiến thức tránh bị rơi vào các nhóm nợ quá hạn, nợ xấu. 

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (4 lượt)

5 (4 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *