avatart

khach

icon

Tìm hiểu về dịch vụ vay tiền giang hồ có tiền sau 15 phút

Kiến thức vay vốn

- 26/04/2020

0

Kiến thức vay vốn

26/04/2020

0

Cho vay tiền giang hồ là hình thức vay khá đơn giản, nhanh gọn mà hiện nay rất nhiều người dân bị "dính bẫy" tín dụng đen với lãi suất cao. Khi đã "dính" sâu, không còn khả năng chi trả thì người vay sẽ bị "xã hội đen" đòi nợ.

Mục lục [Ẩn]

Trong cuộc sống chắc hẳn ai sẽ cũng có thời điểm khó khăn về tiền bạc, tuy nhiên họ lại không muốn vay tiền tại ngân hàng bởi thủ tục rườm rà, chờ đợi khá lâu hoặc vì một lý do nào đó những khách hàng này không thể vay tiền tại ngân hàng. Lúc này thì vay tiền giang hồ sẽ là giải pháp cấp bách giúp vay tiền nhanh chóng, không cần chứng minh thu nhập vẫn được vay tiền. Tuy nhiên bạn cần hết sức cẩn trọng với hình thức vay tiền này vì lãi suất “cắt cổ” khiến bạn rơi vào con nợ “tín dụng đen”.

Bản chất của vay tiền giang hồ là như thế nào?

Vay tiền giang hồ hay còn gọi là vay nóng giang hồ, vay tiền xã hội đen đây là hình thức cho khách hàng vay tiền mặt để phục vụ nhu cầu trong những tình huống gấp, cần có tiền nhanh chóng và thủ tục dễ dàng. Khi vay tiền giang hồ bạn sẽ không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào chỉ cần chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, sổ hộ khẩu, không phân biệt nợ xấu ngân hàng. Do đó, nếu vay tiền nhanh theo hình thức này bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro vì điều kiện càng đơn giản thì đòi hỏi lãi suất phải cao.

Mặc dù hình thức vay tiền này không được pháp luật thừa nhận, nhưng lại phát triển khá mạnh mẽ bởi nhu cầu vay tiền của xã hội là rất lớn. 

Các hình thức vay nóng giang hồ

Thực chất dịch vụ cho vay tiền nóng giang hồ không hề xấu bởi đáp ứng nhu cầu cần tiền cấp bách của bạn dựa trên nguyên tắc thỏa thuận của các bên. Tuy nhiên khi sử dụng hình thức vay tiền này bạn phải chắc chắn về khả năng trả nợ của mình.

Phương thức cho vay khá đa dạng, tuy nhiên hiện nay 2 hình thức vay thông dụng nhất đó là:

  • Vay nóng có thế chấp tài sản: Đây là hình thức cho vay giống như ở các tiệm cầm đồ bạn phải có tài sản thế chấp như (giấy tờ nhà, giấy tờ xe…) và khách hàng sẽ vay được một số tiền lớn.
  • Vay nóng không thế chấp tài sản: Đây là hình thức cho vay phổ biến nhất, nó tương tự như hình thức vay tín chấp tại ngân hàng. Khách hàng của loại hình này là những người bị ngân hàng từ chối cho vay hoặc khó khăn trong việc chứng minh thu nhập.

Bản chất của vay tiền giang hồ là như thế nào?

Bản chất của vay tiền giang hồ là như thế nào?

Có nên vay tiền giang hồ hay không?

Cùng so sánh hình thức vay tiền giang hồ với các hình thức vay chính thống hiện nay để có cái hình tổng quát hơn về hình thức vay này:

Hình thức vay Vay tín chấp Vay tiền giang hồ
Chủ thể cho vay Ngân hàng, các tổ chức tín dụng và công ty tài chính uy tín được cấp phép của nhà nước. Cá nhân hay một nhóm người không được cấp phép.
Thủ tục Thời gian giải ngân từ 2 - 3 ngày Rất nhanh, thường giải ngân mất 15 - 30 phút.
Phương thức ký kết Thường thỏa thuận bằng 1 bản hợp đồng, có khi thỏa thuận bằng miệng. Thường thỏa thuận bằng 1 bản hợp đồng, có khi thỏa thuận bằng miệng.
Lãi suất Dao động từ 20 - 35%/năm Rất cao, khoảng 108 - 360%/năm.
Ảnh hưởng Là sản phẩm hỗ trợ bơm tiền ra thị trường, kiểm soát dòng tài chính, điều tiết kinh tế. Gây ra sự bất thường cho dòng lưu thông tiền tệ, tạo ra các con nợ, gián tiếp gây mất cân bằng xã hội.
Hình thức xử lý vi phạm cam kết Theo đúng trong hợp đồng và khuôn khổ pháp luật nhà nước Việt Nam. Xử theo luật giang hồ, có riêng đội chuyên đi đòi nợ thuêVậy với câu hỏi có nên vay tiền giang hồ hay không? Thì câu trả lời đó là KHÔNG, bởi vay tiền giang hồ sẽ thực sự nguy hiểm khi bạn không trả được nợ ngay lần đầu tiên, khiến lãi mẹ đẻ lãi con, nợ gánh thêm nợ dần dần số tiền lãi vượt quá khả năng chi trả.

Ngoài ra nếu như khách hàng không trả nợ đúng hạn sẽ bị các chủ nợ sử dụng các hình thức đòi tiền “ khắc nghiệt”, khủng bố tinh thần, bị dọa giết, đánh đập tàn nhẫn... là những gì người vay tiền nóng giang hồ phải đối mặt.

Tuy nhiên khi không còn lựa chọn nào khác và công việc thực sự cần kíp thì mới nên tìm đến tín dụng đen. Khi đi vay, phải tính toán sao cho ngay lần đầu tiên là có thể trả hết nợ, không để nợ cũ sinh nợ mới tránh gây hậu quả về sau.

Có nên vay tiền giang hồ hay không?

Có nên vay tiền giang hồ hay không?

Lưu ý khi vay tiền nóng giang hồ

Vay tiền nóng giang hồ sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Chính vì thế bạn tỉnh táo và tìm hiểu kỹ trước khi đi vay thì bạn sẽ không bị thiệt thân.

  • Nên tìm vay ở những đơn vị uy tín. 
  • Nên xem xét và tính toán kỹ lưỡng nguồn tài chính của mình trước khi quyết định vay.
  • Nên trao đổi và thỏa thuận mức lãi suất sao cho phù hợp với khả năng chi trả của bản thân.
  • Lưu ý về mặt giấy tờ và thủ tục sao cho hợp pháp để tránh mất oan tài sản và tranh chấp về sau.
  • Điều kiện ít nhất bạn cũng có công ăn việc làm ổn định thì mới vay được. Nếu như khách hàng có công việc và nguồn thu nhập ổn định thì nên lựa chọn vay tại các công ty tài chính trên thị trường hiện nay như: FE Credit, Home Credit,..

Hi vọng rằng với những thông tin trên phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn về dịch vụ vay tiền giang hồ, nếu thật sự cần thiết thì bạn mới nên vay tiền theo hình thức này bởi lãi suất “cắt cổ”, nếu không có khả năng chi trả sẽ rất phiền phức. Ngoài ra để được hỗ trợ những gói vay uy tín bạn có thể yêu cầu tư vấn tại đây.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay


Đóng góp bài viết của các bạn bằng cách gửi bài viết Tại đây


Theo thị trường tài chính Việt Nam

Đánh giá bài viết:

5 (2 lượt)

5 (2 lượt)

Bài viết có hữu ích không?


Tư vấn vay tín chấp

Bạn chưa đồng ý với chúng tôi


Bình luận

Hãy hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận
Nội quy: Bình luận có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa nội dung tục tĩu.
Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần sẽ bị banned nick.
Gửi bình luận
bình luận
Mới nhất
Xem thêm

SO SÁNH LÃI SUẤT VAY VỐN

Họ và tên *

Email *

Số điện thoại *

Tỉnh/Thành phố *